Không tin vào mấy cái thống kê hão, nhưng quả là mình cũng hay băn khoăn với định hướng "làm giàu bản thân trước, tìm gấu để sau". Cá nhân mình luôn có nhiều dự định tương lai, luôn muốn tiến lên phía trước và thiếu khả năng săn sóc một người bên mình. Mình thấy có người yêu cũng vui, nhưng mà tốn thời gian quá.  Chẳng hạn ngồi 2 tiếng tám chuyện với người yêu, mình có thể học/đọc/trau dồi được nhiều thứ. Chưa kể còn vấn đề kinh tế: sinh viên nghèo, có gấu vào thì hết cả tiền đi du lịch, mua sắm... Nói chung là mình chưa thấy giá trị của việc có gấu so với "chi phí" bỏ ra. Nên bản thân tuy chẳng phải dạng kém sáng sủa, cũng không phải không tìm được người mình thích, nhưng lại không muốn tiến tới hay gì cả. Đôi khi cũng thấy cô đơn nhưng về tổng thể vẫn hài lòng với cuộc sống (không biết sau đi làm áp lực thì thấy sao).

Mong được nghe chia sẻ thực tế của các bạn 😃


Nguồn: cafebiz


Độc thân có nhiều lợi ích, nhưng thành công trong sự nghiệp thì chưa chắc đâu

Nếu bạn còn trẻ, hãy tìm một người để chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống, không những nó giúp bạn thấy thanh thản hơn mà sự nghiệp của bạn còn thăng hoa hơn.Những người đang yêu kiếm được nhiều nhiều tiền hơn người độc thân. Họ cũng có xu hướng được thăng chức nhanh hơn, và có nhiều khả năng thành công hơn.

Lâu nay người ta vẫn tin rằng: Tình ái chính là rào cản lớn nhất trên con đường thành công của mỗi người. Những người ưu tiên sự nghiệp hơn tình duyên thường rất thành công vàhạnh phúc, bởi lẽ: người độc thân thường chăm chút hơn cho bản thân và công việc. Họ muốn trở nên thành đạt trước khi “dấn thân” vào bất kì mối quan hệ nghiêm túc nào.

Tuy nhiên, nghiên cứu mới đây đã cho thấy một thực tế hoàn toàn trái ngược:

Những người đang yêu kiếm được nhiều nhiều tiền hơn người độc thân. Họ cũng có xu hướng được thăng chức nhanh hơn, và có nhiều khả năng thành công hơn. Bằng chứng là, 70% nhà sáng lập của các doanh nghiệp lớn đã kết hôn khi họ bắt đầu làm kinh doanh. Tương tự như vậy, 93% nữ CEO của hãng Fortune đều là “hoa đã có chậu.”

Rõ ràng là: Tình yêu và công việc luôn có tác động qua lại lẫn nhau. Tác động này có thể tiêu cực: Những phiền toái nơi công sở có thể khiến người ta cáu kỉnh, bực dọc khi ở nhà. Mặt khác, các chuyên gia tâm lý cho rằng: Một mối quan hệ lành mạnh sẽ đem lại những lợi ích lớn trong công việc, chẳng hạn như:

Sự tận tâm

Trung bình, đàn ông có vợ làm việc nhiều hơn người độc thân tới 400 giờ mỗi năm, và người có bạn trai/ bạn gái thường xin nghỉ ít hơn những người chưa có người yêu. Lý do là: người ta thường dành nhiều thời gian cho công việc hơn khi họ đang sống trong hạnh phúc.

Kĩ năng giải quyết khó khăn

Khi những bà vợ gặp nhiều căng thẳng trong công việc, họ thường nhận được nhiều sự động viên, san sẻ từ các ông chồng, theo nhiều hình thức khác nhau. Nghiên cứu kết luận rằng: gia đình đóng vai trò như một nguồn năng lượng, giúp cho mỗi cá nhân có thể xử lý những vấn đề tại nơi làm việc một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, khi người ta cảm thấy an tâm trong một mối quan hệ, họ thường coi nửa kia là “bến đỗ an toàn” mỗi khi có chuyện không hay xảy ra. Họ cảm thấy có thể thoải mái dựa vào người đó những khi cần vì tin rằng họ sẽ luôn được ủng hộ và che chở.

Thỏa mãn trong công việc và cuộc sống

Nghiên cứu của Đại học Boston cho thấy: những người thường xuyên bàn luận về công việc với người yêu/ bạn đời thường hài lòng với cuộc sống hơn nhiều so với những người khác. Đối thoại kiểu này được cho là “sự đầu tư thời gian cực kì khôn ngoan” của các cặp đôi trẻ tuổi.

Nghiên cứu khác cũng cho thấy những mối quan hệ lãng mạn sẽ giúp người ta dễ thích nghi với thế giới hơn, nhờ đó đạt được mức độ hài lòng cao trong cuộc sống.Công bằng mà nói, cũng có những người độc thân cực kì thành công, và có vô số những nhà lãnh đạo tài ba không hề bị ràng buộc bởi bất cứ mối quan hệ nào. Nhưng tôi mong rằng, sẽ không còn ai tin vào những định kiến lỗi thời nữa, kiểu như:

“Người yêu sẽ làm tôi không thể chú tâm vào công việc.”

“Độc thân sẽ giúp tôi thành công hơn.”

“Tôi quá nhiều tham vọng nên không thể lập gia đình.”

Độc thân có nhiều lợi ích, nhưng độc thân để có sự nghiệp sáng lạn ư? Không đâu.