Đọc Kinh Thánh tăng chỉ số IQ làm bạn thông minh hơn
Tôi đã được giúp đỡ bởi rất nhiều cuốn sách trong suốt cuộc đời tôi. Kinh thánh đã giúp tôi nhiều hơn bất kỳ cuốn sách nào khác - qua một vài mức độ.

Đây là những gì Kinh Thánh tuyên bố rằng Thánh Kinh có thể làm được gì cho bạn:

1. Kinh Thánh sẽ truyền cảm hứng cho bạn. Khi tôi đọc câu chuyện của David giết chết kẻ thù là người khổng lồ mà trong tay David không có gì ngoài năm viên đá và một cái nã, tôi bắt đầu nghĩ rằng có lẽ tôi có thể chinh phục những người khổng lồ trong cuộc đời tôi. Khi tôi đọc câu chuyện của Daniel nổi dậy để trở thành thủ tướng của một quốc gia ngoại bang to lớn, tôi nghĩ có lẽ tôi có thể làm được nhiều hơn ngay bây giờ.

Khi tôi đọc về Moses đưa ra 2 triệu người thoát khỏi cảnh nô lệ, Esther ngăn chặn nạn diệt chủng dân tộc của cô, Elijah đấu với các tiên tri Baal, sự trung thành không đổi của nàng Ruth với bà mẹ chồng, Stephen đứng lên trong Tòa Công luận, Paul phải đối mặt với những cú đánh và tù tội và Chúa Jêsus được đóng đinh trên cây thập tự giá để cứu chuộc nhân loại cho tội lỗi của dương gian, tôi được truyền cảm hứng. Những giấc mơ của tôi lớn hơn, sự quyết tâm của tôi trở nên mạnh mẽ hơn và thận tuyến tố của tôi chảy như Rocky Balboa hét lên, "Yo, Adrian!
2. Kinh Thánh sẽ nói sự thật với bạn và về bạn. Hebrews 4:12 nói, Vì lời của Đức Chúa Trời là lời sống và đầy năng lực, sắc bén hơn mọi gươm hai lưỡi, xuyên thấu, đến nỗi phân chia hồn với linh, khớp với tủy, xét đoán các tư tưởng, và ý định trong lòng người.

Đôi khi trong khi tôi đọc Kinh Thánh, Thánh Linh của Chúa thì thầm "Sự thật về bạn là, bạn là người nông cạn. Hoặc bạn lười biếng hoặc bạn thích đi tắt đón đầu. Chúa Thánh Thần này thuyết phục tôi rằng tôi có thể trở nên tốt hơn.

3. Kinh Thánh sẽ dạy cho bạn. Phao-lô nói, Cả Kinh Thánh đều được Ðức Chúa Trời hà hơi soi dẫn, có ích cho sự dạy dỗ, khiển trách, sửa trị, đào tạo người trong sự công chính, để người của Ðức Chúa Trời có đầy đủ bản lĩnh, được trang bị sẵn sàng cho mọi việc tốt đẹp. (2 Tim. 3:16-17). Tôi gọi đoạn văn này là "The 2 Timothy Road" bởi vì đoạn này theo khuôn mẫu của một người lên đường và sau đó chạy ra khỏi con đường đó và trở lại con đường ấy một lần nữa.

Kinh Thánh dạy tôi cách sống. Có hiệu quả, thánh thư nói, Đây là con đường. Đi bộ trên đó.

4. Kinh Thư sẽ khiển trách bạn. Chắc chắn, khi tôi lang thang khỏi con đường lối, Kinh Thánh khiển trách tôi. Thánh thư nói, "Này! Bạn đang đi lạc đường lầm lối

5. Kinh Thánh sẽ sữa chữa bạn. Một khi tôi đã chú ý, Kinh thánh yêu thương sữa tôi, thì thầm, "Đây là cách để trở lại con đường.

6. Kinh Thánh sẽ đào tạo huấn luyện bạn. Và một khi tôi trở lại trên đường lối, Kinh Thánh dạy tôi cách để ở trên đường đi.

7. Kinh Thánh sẽ làm tăng chỉ số I.Q của bạn. Psalm 119:98-99 hứa hẹn rằng đọc Kinh Thánh sẽ làm cho bạn khôn ngoan hơn kẻ thù của bạn và cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn giáo viên của bạn. Đó là giá trị đầu tư của một vài phút cho một ngày, phải không?

8. Kinh Thánh sẽ kéo dài cuộc sống tuổi thọ của bạn. Deuteronomy 32:47 nói rằng bằng cách đưa những lời của Đức Chúa Trời vào trong trái tim tôi, tôi sẽ sống lâu trường thọ. Điều đó chắc chắn đáng đầu tư cho vài phút mỗi ngày!

9. Kinh Thánh sẽ biến đổi bạn. Romans 12:2 nói, Hãy biến đổi bởi sự đổi mới trong tâm trí của bạn." Từ Hy Lạp "biến đổi" là danh từ của chúng ta "biến thái". Con Bọ Sâu Bướm biến thái thành con bươm bướm. Khi tôi đọc Kinh thánh, Thánh kinh làm tôi thay đổi từ một thứ gì đó thành cái gì đó tốt hơn.

Trung bình người Mỹ tiếp xúc với khoảng 5.000 tin nhắn mỗi ngày. Hầu hết trong số đó được thiết kế để làm cho bạn thành một người tiêu thụ tốt hơn. Ý muốn của Đức Chúa Trời là chúng ta ngày càng trở nên những người ban tặng cho đi hào phóng và người yêu tốt hơn, chứ không phải người mua và người mặc. Mỗi tin nhắn tôi nghe, xem hoặc trải nghiệm thay đổi tui một cách nhỏ. Tôi muốn phơi bày bản thân mình với những thông điệp làm tôi thay đổi tốt hơn. Điều đó có nghĩa là thông điệp từ Kinh Thánh!

10. Kinh Thánh sẽ làm cho bạn thịnh vượng và thành công. Lời hứa của Joshua 1:8 là sự thịnh vượng và thành công cho những ai đọc, suy nghĩ về, nói về và làm những gì Kinh Thánh nói: Quyển sách Kinh Luật này chớ xa miệng con, hãy suy gẫm ngày và đêm hầu cho cẩn thận làm theo mọi điều đã chép trong sách; vì như vậy đường lối con mới được thịnh vượng và thành công. Mọi người dành rất nhiều thời gian để cố gắng vượt lên dẫn đầu trên thế giới này. Kinh thánh chỉ ra rằng cách tốt nhất (và có thể là cách dễ nhất) để tiến lên là đọc Kinh thánh ban ngày và ban đêm.

Thomas Jefferson đã từng nói, Việc nghiên cứu sâu sắc về những tập sách thiêng liêng sẽ tạo ra những gia đình tổ ấm tốt hơn, công dân tốt hơn gương mẫu hơn, những người cha tốt hơn và những người chồng ông xã tốt hơn.

Nếu đó là sự thật, thì tại sao chúng ta không chăm chú theo dõi những quyển sách thiêng liêng nhiều hơn?
Dưới đây là tứ lý do khiến chúng ta không đọc Kinh Thánh nhiều hơn nữa

1. Chúng tui nghĩ chúng tôi quá bận rộn. Bằng cách nào đó chúng ta nghĩ rằng có nhiều cách tốt hơn để đầu tư thời gian của chúng tui hơn là học hỏi từ những gì Thiên Chúa đã nói với chúng tôi trong nhửng Lời nói của Ngài.

2. Chúng ta kiêu hảnh. Chúng tui nghĩ rằng chúng tôi không cần lời khuyên và quan điểm của Đức Chúa Trời nữa. Chúng ta bỏ sách Kinh Thánh vào kệ sách và giảm thời gian đọc kinh thánh cho các thời điểm tôn giáo thay vì hấp thụ kinh thư trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

3. Chúng tôi không thực sự muốn thay đổi. Thay đổi có thể được kéo dài. Đôi khi chúng ta muốn ở trong lỗ đất hơn là chúng ta phải leo trèo lên chỗ tốt hơn, an toàn hơn, và dễ chịu hơn.

4. Ma quỷ không muốn chúng ta thay đổi. Ma quỷ biết rằng Kinh Thánh có thể làm tất cả những điều gì mà chúng ta đã liệt kê ở đây, và hắn ta sẽ thích bất cứ điều gì xảy ra cho bạn hơn là bạn trải nghiệm sự lớn lên và phước hạnh của Đức Chúa Trời. Giây Phút mà bạn xác định ngồi xuống với Kinh thánh của bạn, hắn ta sẽ làm phân tâm chia trí bạn, lôi bạn đi, tạo ra những lời hứa giả dối giối trá và làm bất cứ điều gì khác để ngăn cản không cho bạn đọc Lời của Đức Thiên Chúa Trời.

Chúa Jesus đã nói, Con người sống không phải chỉ nhờ bánh, nhưng cũng nhờ mọi lời phán của Đức Chúa Trời! Matthew 4:4 Nếu chúng ta muốn được cho ăn uống một cách lành mạnh, chúng ta phải hấp thụ những lời của Thiên Chúa Trời. Chúng ta thường xuyên phải đọc kinh thánh, chúng ta càng phát triển đều đặn. Chấm hết.
Dịch từ Tác giả Dr. Hal Seed