Thực ra dạo gần đây mình hơi mông lung. Chính xác là stress vì cảm thấy không rõ nên đi tiếp như thế nào. Có thể do mình sống dựa vào đam mê nhiều (không phải cảm xúc nha!). Công việc, dự án, kiếm tiền, bạn bè... nên có thể khi nó không tạo cho mình cảm giác lửa mình bị chán.
Mình gặp nhiều bạn bè mới, mối quan hệ mới. Mình hỏi họ với những vấn đề mình gặp phải, mình nên làm gì? Họ bảo mình cứ tìm hiểu, trải nghiệm, khám phá bản thân mình muốn gì, cần gì? Cũng đúng. Spiritual guide của mình cũng bảo thế. Trước khi có thể trả lời điều gì cho mình, mong muốn mình trải nghiệm nhiều hơn; và cứ khám phá bản thân đi.
Có lẽ điều níu giữ mình là niềm vui của việc đi chơi và việc sống có mục tiêu, cột mốc rõ ràng trong cuộc sống. Mình có một ngày chủ nhật hẫng dài. Người ngủ nhiều vẫn mệt, chả muốn nói chuyện với ai, nhưng cũng rất muốn nói chuyện, không xem điện thoại nữa. Chán ấy. Nhưng lao mình đi liên tục cũng mệt.
Chả có giải pháp nào ngoài đi rồi sẽ đến, cứ trải nghiệm thêm, gặp nhiều người, nói chuyện nhiều người... Để ít ra so với ngồi nghĩ nhiều mà bế tắc thì cứ gwtf vẫn tốt hơn.
Biết ơn!