Trước tiên, game hay trò chơi điện tử là một trò chơi sử dụng các thiết bị điện tử để tạo nên một hệ thống tương tác gmà người chơi có thể chơi. Sử dụng thiết bị điện tử ở đây có thể là pc, laptop, TV hay cả kính vr,...
Game, đối với cách nhìn nhận của tôi, đó là một nghệ thuật hiện đại của thế kỉ 21 này, nhất là trong ngành công nghiệp 4.0. Thực sự là vậy bởi lẽ rằng quá trình tạo ra một tựa game là rất khó là lâu dài, giống như viết sách hay làm phim vậy. Chỉ khác đó là hình thức mà thôi.
Nói là nghệ thuật vì game không chỉ mang lại một cảm giác thoải mái, khoan khoái và vui vẻ cho người chơi mà còn mang lại một bài học, một cảm xúc dồi dào hay thậm chí là một kỉ niệm đẹp. Giống như Mario, Sonic hay Rambo,... Đó là những trò chơi đã dể lại một dấu ấn sâu sắc trong tuổi thơ chúng ta mà khi giở lại chơi kỉ niệm lại ùa về.
Hay như series nier, the last of us, transistor, ghost of Tsushima,... kể cho ta nghe, cho ta xem câu truyện của  game, cho ta một cảm xúc về trải nghiệm tuyệt vời khi chơi game đó nếu chúng ta biết cảm nhận.
Game là một nơi để tác giả có thể nhét một bức thông điệp, một bài học hay một cách nhìn chủ quan của tác giả đối với thế giới thực, đối với cuộc sống hay con người. Tạo một cảm giác gần gũi, một cuộc trò chuyện tâm sự.
Rất nhiều game như vậy, game giống như phim ảnh hay một cuốn sách vậy nhưng nó muốn người chơi phải tự trải nghiệm để hiểu sâu hơn về thế giới của nó, tạo một mối liên kết giữa người chơi và game họ chơi.
Nói về game thì có rất nhiều bởi lẽ rằng game là tổ hợp của nhiều lĩnh vực: code, nhạc, diễn xuất (một số game, phần đa game AAA), mĩ thuật,... Nhiều lắm! Mà mỗi game thì sẽ nổi bật một cái chất riêng nhưng vẫn phải cân bằng không thì thất bại. Ví dụ như Cyberbug chẳng hạn:))

Nói đến game thực sự,vấn đề nghiện game là không thể tránh được. Hiện nay thì game đang có sự tranh cãi rất nhiều, giữa cái tốt và hại nhưng phần đa là hại nhiều.
Thực sự, game không có thực sự hại đối với con người, có hại nhưng đó lại phụ thuộc vào mức độ và tần số con người chơi game. Phần lớn hiện nay con người nhìn game coi nó hại như hút thuốc lá, là tệ nạn. Không, những ai nói như thế là họ chưa trải qua cái gọi là "Hại" của game mà chỉ hùa theo xã hội (hiệu ứng đám đông), chưa hiểu hay chẳng quan tâm, đào sâu để hiểu lí do tại sao lại "Hại".
Đó là cách nhìn nhận của tôi về ngành công nghiệp Game. Đối với tôi đó là một lĩnh vực nghệ thuật đầy tiềm năng, đối với tôi đó không phải hại mà xấu là do chúng ta mà thôi, đối với tôi Game là một người bạn mang cảm xúc vui vẻ trong tôi.
Chơi điều độ.Đừng quên sức khoẻ và học hành nha!!