Dilettante được biết đến là con trai của Confiteor – người được thế gian gọi là “kẻ lang thang” và Hydrous – một người phụ nữ bình thường xuất thân từ miền cực Đông của khu tự trị Autonomous. Dilettante là người thông thái nhất của đất nước trong suốt một ngàn năm gần đây.
Trong suốt cuộc đời mình, Dilettante sử dụng nhiều nhân dạng khác nhau, cho nhiều mục đích khác nhau trong mỗi thời điểm. Tuy nhiên, phần lớn thời gian, người ta thường trông thấy Dilettante là một lão già khỏe khoắn trong áo thun trắng và quần jean xanh với mái tóc ngắn và tươm tất, được cắt tỉa hợp thời. Giọng nói của gã trầm ổn, ấm áp và hấp dẫn. Nhìn vào gã, người ta có thể liên tưởng gã thuộc về tầng lớp những người không cần phải lo lắng về tài chính, tự do trong tư tưởng và vật chất, và cả những mối quan hệ xung quanh. Họ đã trải qua một thời trẻ lăn lộn và trưởng thành, tài năng, địa vị của họ là thực tài, hun đúc ra từ thực chiến và đánh đổi. Sự tự tin là thứ toát lên tự nhiên trong từng hành động của gã.
Nhưng dù trong hình dáng nào, những người thân và kẻ thù của gã cũng sẽ tinh ý nhận ra ánh mắt của gã luôn luôn hấp háy, tinh nhạy, sáng tỏ ngay cả trong thời khắc đen tối nhất, hoặc nếu nhìn sâu và lâu hơn trong đáy mắt của gã, lại là một mảng tĩnh lặng, như mặt hồ ngày đông, không chút gợn sóng.
Gã không có thói quen và cũng không thích đeo trang sức. Đối với gã, trang sức chỉ là thứ dư thừa, vật ngoại thân và hơn hết là cản trở sự tự do của gã ở một khía cạnh nào đó. Duy chỉ có một thứ mà gã không thể rời được một giây phút nào. Đó là chiếc nhẫn gã đeo ở ngón giữa. Gã đã từng xông vào vực sâu để đuổi theo nó, đã từng cho và chứng kiến nó rút khô máu huyết và tinh hồn cả nửa người trái của gã, đã từng trao nó cho người khác, và cũng là trao đi sự hủy diệt. Gã thề không bao giờ rời nó ra một lần nào nữa.
Gã là một người ưa thích sự đột ngột và bất ngờ. Người ta không biết lúc nào thì gã thật tâm đối đãi với các lợi lộc không tưởng, khi nào thì gã trở mặt chỉ sử dụng người khác như những công cụ và sau cùng thì họ tự buộc mình phải hủy hoại bản thân. Ta không biết lúc nào gã nổi giận, dù hiếm, nhưng khi đã xảy ra một lần rồi thì ta sợ sệt chờ lần kế tiếp. Điều then chốt khi đối đãi với Dilettante khá đơn giản: đừng cho rằng mình biết trước điều gã muốn, đừng dự đoán những gì sẽ làm gã hài lòng, đừng bao giờ xen điều mình muốn, mà chỉ nên chiều theo ý gã, rồi chờ xem các diễn biến.