Điệu nhảy của người Tây Tạng
Một tác giả nói rằng điệu nhảy truyền thống của người Tây Tạng mang trong nó triết lý rất sâu sắc. Trong những điệu nhảy kể về cuộc chiến giữa cái thiện và cái ác, những vũ công mang những mặt nạ nhiều màu sắc. Những người anh hùng có mặt nạ tươi sáng đẹp đẽ, những kẻ ác có mặt nạ tối tăm. Khi điệu nhảy diễn ra, chúng ta sẽ thấy những người anh hùng chiến thắng. Đây là lúc người ta sẽ thấy một triết lý sâu sắc hơn. Mặt nạ của những người anh hùng dần dần thay đổi, chúng tối dần, và đến một lúc nào người xem cũng không để ý, gương mặt của những người anh hùng trở nên giống hệt những kẻ ác mà họ đã tiêu diệt. Những người anh hùng mới xuất hiện, và điệu nhảy cứ thế tiếp diễn.
Điệu nhảy nói lên rằng, cái thiện sẽ chiến thắng cái ác. Chiến thắng thuộc về cái thiện, chứ không thuộc về một ai. Đôi khi, người ta là anh hùng chỉ vì người ta không có khả năng trở thành kẻ ác. Khi có cơ hội, anh hùng có thể sẽ chọn làm ác nhân. Điệu nhảy mang ý nghĩa thâm sâu như vậy, tôi rất muốn xem, nhưng tìm kiếm trên mạng mà không thấy. Chuyện đó có thật không? Dù tác giả đã tự tạo ra câu chuyện, hay là tôi chưa tìm đúng chỗ, không có nguyên nhân nào làm cho sự thật kia ngừng đúng. Các triều đại bị lật đổ bởi khởi nghĩa của người dân thường cũng được sinh ra bởi một cuộc khởi nghĩa khi triều đại trước làm dân chúng lầm than. Có những chính trị gia tha hóa vốn bước vào con đường chính trị để chống lại những chính trị gia tha hóa.
Tám mươi năm trước, một anh họa sĩ người Áo đã gây ra cái chết cho vô số người Do Thái. Nhưng ngay bây giờ, một đất nước mà phần lớn là người Do Thái đang gây ra những tội ác man rợ không kém gì anh họa sĩ. Israel đang giết hại hàng trăm trẻ em Palestine mỗi ngày và khủng bố những người chưa bị giết bằng bom đạn và tra tấn. Tôi thật sự tin rằng những ai có thể bênh vực tội ác diệt chủng thì hoặc là bị tiền và quyền làm cho mờ mắt, hoặc là đã bị đầu độc bằng truyền thông phương Tây. Cơ thể bị đầu độc thì dễ chữa, tâm hồn bị đầu độc thì không. Không biết những kẻ theo chủ nghĩa phục quốc Do Thái sẽ nhảy múa tới bao giờ.

Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này