Điều mình chưa từng nghĩ sẽ có được
Trước kia, có những thứ mình chỉ biết qua phim ảnh và ngoài đời nếu có sẽ khó mà đạt được. Lúc mà bản thân có được, lại nghĩ sao nó đơn giản đến thế?
Đối với bản thân mình, khi gặp phải một điều gì mà bản thân chưa từng nghĩ có được thì sẽ nhìn mọi thứ xung quanh, à ra là như vậy. Mình biết những gì mình đã làm để có kết quả này so với những người xung quanh lúc chưa thực hiện nó.
Vào một ngày đầu tháng 9, hôm nay là ngày đâu tiên làm ở một công ty startup, mình đã từ bỏ công ty có môi trường xịn sò để theo đuổi một công ty có nhiều thử thách. Môi trường làm việc ở đây thật thoải mái và mình được mọi người đón chào cũng gọi là tạm ổn không thật sự nồng nhiệt, ai nấy đều bận với công việc của mình.
Hôm đó, ngày đầu tiên chào mừng thành viên mới sếp dẫn cả team đi ăn, sếp bao ăn đó, đó là lần đầu mình biết cảm giác này. Vì hồi trước, vào cái công ty lớn không có như vậy, có lẽ việc nhân viên mới thường xuyên vào các tập đoàn lớn là điều thường xuyên nên việc này cũng hạn chế thay vào đó là các bữa ăn nhỏ để chào mừng.
Mình onboard vào đầu tháng nên thứ 6 đầu tháng lại được sếp dẫn cả team đi ăn (sếp bao :))). Các sếp bắt xe hơi đi nè, rồi ngồi trên xe đến một quán ăn sang trọng, các sếp kêu ra bàn các món ăn phải nói là sang và mình chưa từng ăn, cũng như chưa từng nghĩ sẽ trải qua điều này. Cảm giác thật tuyệt, có vẻ như bữa ăn là thứ khiến con người ta dễ hòa nhập hơn, sau 2 lần thì mình cũng bắt đầu thích ứng được dần với team.
Mặc dù, những điều mình kể có vẻ bình thường với một số người nhưng cũng là điều mà nhiều người cũng muốn trải nghiệm thử. Bạn thấy đó, hãy làm hết mình hãy cố gắng và chấp nhận nhiều thử thách hơn, hãy say "yes" nhiều hơn và cơ hội sẽ rộng mở ra cho bạn rất nhiều! Và biết đâu, những điều bạn chưa từng nghĩ đến sẽ có được thì sao?
Bên trên là những điều mình từng nghĩ sẽ khó bao giờ có được. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này!