Điều gì tạo ra Gien Xịn của người Do Thái ?
Điều gì tạo ra Gien Xịn của người Do Thái
Người Do thái Ashkenazi Sự Kết Hợp Hoàn Hảo giữa người Trung Đông và người Châu Âu
Theo lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm một trong những bài viết phổ biến nhất trên weblog này có liên quan đến vấn đề về nền tảng di truyền của người Do Thái Ashkenazi. Họ là những người Do Thái có nguồn gốc từ Trung Âu và Đông Âu, và là số đông người Do Thái áp đảo ở Hoa Kỳ. Nguồn gốc di truyền của nhóm người Do Thái Ashkenazi này mang đầy tính chính trị một cách tự nhiên. Với sự gia tăng của nền công nghệ sinh học, đặc điểm của người Do Thái đã được thử nghiệm như là một cách để phân biệt người Do Thái như là một dân tộc ngoài sự khác biệt về văn hoá và tôn giáo. Sau Thế chiến II các nhà nghiên cứu khác đã cố gắng cho thấy rằng người Do Thái không khác biệt về gien di truyền với xét nghiệm các nhóm máu tương đối nguyên thủy. Đúng hơn, họ là con cháu của những người cải đạo.
học sinh người do thái
Các công trình nghiên cứu gen di truyền gần đây đã cho kết quả hỗn hợp. Sự suy luận hợp lý sau đó là người Do Thái là một dân số có lịch sử phức tạp, và sự phức tạp đó được thể hiện trong gene di truyền của họ. Một bài báo mới khám phá những vấn đề này một cách chi tiết hơn, các Genomic microsatellites xác định tổ tiên người Do Thái chia sẻ giữa các dân tộc Trung Đông và các dân tộc Châu Âu:
Lý lịch
Các nghiên cứu di truyền thường đưa ra các kết quả mâu thuẫn nhau về vấn đề liệu những người Do Thái xa xôi ở các địa điểm vị trí địa lý khác nhau có cùng sự giống nhau về gien di truyền hay không với những người không phải là người Do Thái ở gần đó. Chúng tôi thực hiện một cuộc nghiên cứu gene di truyền về quần thể gen của dân Do Thái, phân tích 678 autosomal microsatellite loci ở 78 cá nhân từ 4 nhóm Do Thái cùng với dữ liệu tương tự về 321 cá nhân từ 12 dân ngoại Trung Đông và dân ngoại Châu Âu.
Các kết quả
nguoi do thai người do thái
Chúng tôi thấy rằng các quần thể Do Thái cho thấy mức độ giống nhau về mặt di truyền cao với nhau, nhóm lại với nhau trong một số loại phân tích cấu trúc dân số. Hơn nữa, sự phân nhóm Bayesian, các cây hàng xóm kết nối, và quy mô đa chiều đặt các cộng đồng Do Thái là trung gian giữa dân ngoại người Trung Đông và dân ngoại người Châu Âu.
Kết luận
Những kết quả này ủng hộ quan điểm cho thấy dân số người Do Thái phần lớn có chung một tổ tiên nguồn gốc Trung Đông và trong lịch sử, họ đã trải qua các mức độ lai giống khác nhau với các nhóm người không phải là người Do Thái mang nguồn gốc Âu Châu.
học trò người do thái
Các kết quả chung của bài báo được minh họa rõ ràng bằng các con số.
Hình dưới đây cho thấy tổ tiên chính thức của các cá nhân giả định một số K của các nhóm tổ tiên. Như bạn thấy, người Do Thái trong mẫu được đặt nằm giữa các nhóm Trung Đông và Châu Âu. Tại K = 5 và K = 6 mối quan hệ giữa người Do Thái và người Palestine xuất hiện; một quần thể tổ tiên chung mà chia đôi đường ở một số điểm.

Và đây là cây ghép hàng xóm.

Các nhóm người Do Thái trong màu Đỏ, người Châu Âu trong nhóm màu Xanh Dương và người Trung Đông trong màu Ô liu.

Bây giờ đây là người Do Thái so sánh với các quần thể khác nhau. Người Do Thái màu Đỏ. Tôi đã sửa lại và dán nhãn cho rõ ràng.

Từ kết luận của bài báo:
Một lời giải thích đơn giản cho việc tập hợp các quần thể Do Thái là mô hình này là kết quả của việc chia sẻ tổ tiên với một nhóm tổ tiên Trung Đông. Theo kịch bản này, vị trí trung gian của các nhóm người Do Thái đối với các nhóm người Châu Âu và nhóm người Trung Đông sau đó sẽ là kết quả của sự chia sẻ tổ tiên chung thuộc về giai đoạn sớm của các nhóm người Do Thái và người Trung Đông, tiếp theo là lai giống tiếp theo của các nhóm người Do Thái đã xảy ra với các nhóm người châu Âu hoặc các nhóm tương tự như người châu Âu hơn so với dân số Trung Đông trong nghiên cứu. Mặc dù rất khó để đánh giá bản chất cụ thể của lai giống trên cơ sở phân tích của chúng tôi nhưng lời giải thích này được hỗ trợ bởi các nghiên cứu di truyền khác tìm ra sự kết hợp giữa tổ tiên và sự kết hợp giữa các nhóm người Do Thái ... và bằng các ghi chép lịch sử về việc cải đạo sang Do thái giáo ... việc lấy mẫu của những người Do Thái và những người không phải Do Thái có liên quan sẽ được cung cấp thông tin để điều tra bằng chứng cho kịch bản này.
Trong một số phân tích, dân số trong nghiên cứu gần giống nhất với dân Do Thái là dân Palestine. Kết quả này được phản ánh bởi thực tế là đối với K = 5, Bayesian clustering with Structure đã chỉ định dân số người Do Thái và người Palestine vào cùng một cụm ... và do sự sắp đặt tương đối chặt chẽ của người Palestine và người Do Thái trong các lô MDS của các khoảng cách riêng biệt ... Điều này là sự giống nhau về gien di truyền, được hỗ trợ bởi một số nghiên cứu trước đây ... tương thích với nguồn gốc Trung Đông tương tự của dân Do Thái và dân Palestine. Lai giống của người Palestine với các nhóm người có nguồn gốc Châu Âu có thể đã được duy trì hoặc gia tăng tổ tiên chung này, đặc biệt nếu điều đó song hành với các lai giống tương tự của dân tộc Palestine này với dân tộc Do Thái.
Chúng tôi lưu ý rằng cần thận trọng khi giải thích một số kết quả của chúng tôi. Ví dụ, trong quần thể cây được sản xuất từ ba biện pháp cách ly ... có sự bất đồng về trật tự chi nhánh của ba dân số Châu Âu gần nhất với dân số Do Thái (Adygei, Sardinian, và Tuscan). Do đó, từ những dữ liệu này, rất khó để có thể đưa ra những kết luận mạnh mẽ về những nhóm người Châu Âu tương tự nhất đối với các nhóm người Do Thái. Tuy nhiên, thích hợp với các nghiên cứu đã kết hợp duy nhất một dân số người Do Thái trong một bối cảnh rộng hơn của Châu Âu ... các nhóm người miền Nam châu Âu được đặt gần với dân số Do Thái hơn các nhóm người miền Bắc châu Âu.
Bài viết này làm rõ và tập trung hơn vào những gì chúng tôi biết, và để lại nhiều chi tiết hơn cho các nghiên cứu trong tương lai.

1) Dân số Do Thái có mối quan hệ tổ tiên chung.

2) Nhưng, mối quan hệ đó được bổ sung bởi sự kết hợp với các quần thể mà người Di cư sinh sống chung.

3) Có một gợi ý rằng trong trường hợp của người Do Thái Ashkenazi, sự đóng góp của gien di truyền châu Âu có nhiều khả năng đến từ miền Nam âu Châu, chứ không phải ở miền Bắc âu Châu. Điều này hơi đáng ngạc nhiên vì thực tế là nhóm người Ashkenazi kết tinh trong thời trung cổ ở Bắc Âu, trong số những người nói tiếng Đức và Slavic. Những dữ liệu này ngụ ý rằng trong thực tế, có sự tách biệt tương đối mạnh mẽ giữa các nhóm này và người Do Thái, ít nhất là khi nó chảy vào trong gien của nhóm người Do Thái (các dữ liệu khác từ Ba Lan cho thấy ảnh hưởng của sự đồng hóa của người Do Thái với đa số dân ngoại). Do đó, hỗn hợp này có thể đã xảy ra trong lãnh thổ của Đế chế La Mã cũ, trong thời kỳ Đế quốc hoặc giai đoạn hậu Đế quốc.
4) Mối quan hệ gần gũi của người Do Thái với người Palestine không đáng ngạc nhiên. Người Do Thái được biết đến là người gốc Levantine theo nguồn gốc nguyên thủy, và các bằng chứng lịch sử và di truyền cho thấy sự Ả rập hóa ở vùng Levant và Mesopotamia đã xảy ra thông qua sự hội nhập văn hóa, chứ không phải là sự thay thế dân số. Nhiều người Palestine có khả năng có nguồn gốc nguyên thủy là người Do Thái hoặc người Samaritan, mặc dù tôi đoán rằng họ có thể ít nhất theo danh nghĩa Ki Tô hóa trong thời kỳ bách hại của Byzantine vào thế kỷ thứ 6.
5) Còn có những câu hỏi về những nhóm mà người Do Thái Ashkenazi lai giống với nhau và khi nào họ đã lai giống. Cần có một mô hình khác biệt về biến dị gien di truyền nếu sự kiện lai giống sớm và đã chấm dứt hoặc nếu đó là dòng gen liên tục di truyền. Phylogenetics ngụ ý trước đây, vì thiếu nhiều allele chia sẻ với người Bắc Âu đặc biệt, trong đó người Do Thái Ashkenazi đã cư trú trong ~ 1.000 năm qua. Trong văn bản của bài báo cũng có những gợi ý về các mối quan hệ có thể đối với một nhóm dân ở Caucasus, mở ra một con đường cho một số giá trị của giả thuyết Khazar. Có những dữ liệu khác cũng chỉ ra giả thuyết của Khazar. Nguồn gốc của người Do Thái khá là phức tạp.
Nhiều sự nhầm lẫn và những điểm lộn xộn sẽ sớm được làm rõ với nhiều dữ liệu phân tích hơn. Tại Dienekes, một số người quan sát thấy rằng một số lượng lớn hơn các nhóm người Địa Trung Hải sẽ có ích. Điều gì sẽ xảy ra nếu sự kiện lai giống Do Thái có xu hướng xảy ra với người Hy Lạp ở Alexandria và tại các thành phố của Tiểu Á? Điều đó có thể giải thích sự gần gũi với người Ý, nhưng không chồng chéo với các nhóm châu Âu khác.
Citation: BMC Genetics 2009, 10:80 doi:10.1186/1471-2156-10-80(H/T Dienekes) Nguồn blogs.discovermagazine.com/gnxp/2009/12/ashkenazi-jews-are-middle-eastern-european-hybrids