Điều gì là quan trọng nhất đối với mỗi người?
Có bao giờ cậu đặt câu hỏi về hành trình của mình trên thế gian này không? Hãy cho phép một người lạ như tôi đồng hành cùng cậu đôi bước chân nhé? ^^
Xin chào,
Cảm ơn cậu đã dành sự quan tâm cho chủ đề này nhé. ^^
Như tiêu đề của bài viết, mình rất vinh hạnh nếu có thể được lắng nghe chia sẻ của cậu về câu hỏi này dù chỉ là một chút.
Khi câu hỏi này vang lên trong đầu, chắc hẳn mỗi chúng mình đều có một cho đến một vài những câu trả lời khác nhau hiện lên trong tâm trí, và với mỗi câu trả lời ấy ít nhiều đều khiến cho mình cảm thấy "Ừm, cũng hợp lý nhỉ", phải không? ^^
Cậu có thể đang là một người vững vàng, có điều kiện khá giả, gia đình êm ấm với một lý trí kiên cường, điều ấy thật tốt. Cậu cũng có thể là một ai đó còn đang chông chênh giữa bao mối lo lắng trong cuộc đời này, choáng ngợp với những sự vội vàng của xã hội ngoài kia. Điều ấy cũng không sao cả. Suy cho cùng, tất cả chúng mình đều giống nhau. Chúng mình đều đang sống!
Vậy câu trả lời của cậu cho câu hỏi ở tiêu đề bài viết này là gì? Phải chăng đó là gia đình, là tình yêu, hay là danh dự? Hay có thể là tiền bạc và địa vị xã hội? Tất cả những điều ấy đều quan trọng, phải không? Mình đồng ý, nhưng hãy dừng lại một chút và tự hỏi: "Chúng mình đang làm gì đây?". Chẳng phải chúng ta đều đang sống hay sao? Cậu nghĩ thế nào về câu trả lời này? Liệu sự sống với tất cả những hơi thở và nhịp đập thầm lặng của con tim có phải là điều quý giá nhất mà mỗi chúng mình đang nắm giữ hay chăng?
Khi chúng mình đặt chân đến thế gian nhộn nhịp đầy sắc màu này, điều duy nhất mang theo trong hành trang nhỏ bé của mỗi người là duy chỉ hơi thở của sự sống. Mọi khoảnh khắc, mọi phút giây trong cuộc đời này đều phục vụ cho món quà tưởng như hiển nhiên ấy. Chúng mình thức dậy, ăn uống và ngủ, chúng mình đi học, đi làm hay đi chơi.... Thế gian này thật nhộn nhịp, mỗi người có hàng tá hoạt động diễn ra mỗi ngày. Nhưng này, cậu có nhận ra không? Trong vô thức chúng mình vẫn đang thở, chạm tay lên lồng ngực trái thấy chiến binh nhỏ bé ấy vẫn đang miệt mài làm công việc của mình kìa. Và bây giờ, cậu hãy thử nhắm mắt lại nhé. Cậu có cảm thấy tiếng vang vọng từ bên trong cơ thể mình không? Cậu nghe thấy nó ở đâu thế? Ở trên đầu hay trong lồng ngực? ^^
Thật vui vì đã được đồng hành cùng cậu trên đoạn hành trình quý báu vừa rồi!
Chúng ta hãy tạm thời nghỉ ngơi nhé. Mình sẽ vui lắm nếu có thể tiếp tục thấy cậu những lần sau ^^~

Image from pinterest

Thinking Out Loud