/ Điều gì khiến mình thoải mái khi sống một mình ?/

Khi mình nói mình ở một mình, câu đầu tiên mọi người sẽ hỏi mình với thái độ, kiểu: "what? Mày/ Cậu/ Em sống một mình á? vậy cũng được luôn hả? Sao không kiếm bạn ở chung cho đỡ buồn? "
Bạn hỏi mình sao không thử mở lòng ra, sống thoải mái chút, bớt tiểu tiết và du di cho người khác thì dễ sống hơn. Ừ, câu này cũng hay với mình cứ trăn trở mãi điều này, suy nghĩ nhiều cực. thế mình lại đặt vấn đề như này: Người khác có thoải mái khi sống với mình hay không? Mình hay để ý tâm trạng người khác rồi có thể sống trên đống cảm xúc đấy mãi ý, kiểu, người ta buồn là mình lại cảm thấy có lỗi, dù mình đúng hay sai, mà mình thấy đa phần mình sai đó, cái tính của mình nó cứ cô hồn âm khí nặng nề thế quái nào ý, mình chịu. Mình thử rồi chứ, nhưng hầu như câu trả lời là không. Thế, chứng tỏ vấn đề nằm ở mình rồi.

Mình có ổn không? Hiện tại là có.
Nói thật là mình hay bị phân tâm với tâm lý hay không ổn định nếu như mình xoay sở nhiều thứ một lúc. Bạn tưởng tượng giống như một đống tóc rụng rối tung nằm trên sàn lúc quét nhà vậy... Nếu mình tập trung, mình chắc chắn sẽ làm nó đâu ra đấy, cẩn thận hơn. Hiện tại mình một mình, vậy nên mình cảm thấy mình nên tập trung hơn vào những việc quan trọng như học và phát triển bản thân, làm việc blablo gì đó. Chứ mình không muốn có người ở cùng, đấy là lí do củ chuối thay cho việc lười kết bạn. Tuy nhiên nó đúng.

Thật ra mình không biết nói sao nữa luôn ý, vấn đề như này, mình sống vậy nó quen rồi. Hỏi mình có buồn không, mình buồn chứ, tại vì đôi lúc có những chuyện làm mình không thể kiềm lòng được, muốn tâm sự lắm, muốn có người ở bên lắm. Tuy nhiên, mình lại là đứa cực kì nhạy cảm với việc khóc lóc trước mặt người khác, phải dùng từ gì nhỉ, nhạy cảm cũng chưa đúng lắm, kiểu không thể nào khóc được trước mặt ai đó đang nhìn mình. Vậy nên những lúc mình buồn là lúc mình cần một người nhất nhưng cũng là lúc mình muốn một mình nhất? Mâu thuẫn nhở?
(sưu tầm)
Còn lí do nào khác?
Mình đang muốn được tự do, vậy nên mình sợ có người cứ kè kè cạnh mình.
Mình hay kiềm chế, nên mình không muốn chuốc lên bạn cùng phòng đống toxic mình đang ôm. À mà, bạn có chắc sẽ giữ bình tĩnh đến phút cuối cùng :3
Mình sợ mất bạn.
Mình luôn sinh hoạt bất bình thường, không muốn phiền mọi người.
Mình có khá nhiều bí mật mà bản thân mình cất giữ, điều này thì chắc là khỏi nói vế sau nữa.
Mình nói rất nhiều, nên mình cần phải hạn chế hơn.
Mình thích ở một mình, thế thôi....
leang000