#19: Điều gì đó giúp bạn cảm thấy vui vẻ trong hôm nay
Mở mắt, nhìn vào gương, tôi đang có mái tóc mà tôi yêu thích. Ngày hôm nay thấy mái tóc này, với tôi, đã là một niềm vui. Trước gương, tôi thấy mình hình như đã có những điều mà ngày trẻ đi tìm: mái tóc yêu thích, làm một công việc yêu thích, gặp người có suy nghĩ hay ho, bố mẹ không hỏi nhiều về tương lai, mọi việc bình lặng trôi qua, tôi còn sống. Có lẽ mái tóc đã khiến những thứ xung quanh tôi liên kết với nhau.

Tôi từng có một mái tóc rất dài. Suốt một thời niên thiếu, tôi đều để tóc dài và luôn tự hào vì mái tóc của mình. Tôi để tóc dài vì mẹ và vì một niềm tin về sự linh thiêng mái tóc mang lại. Khi lên đại học, tiếp xúc với nhiều người hơn, tiếp xúc với bản ngã của mình, tôi nhận ra mái tóc dài không phải là bản thân mình. Năm hai đại học, tôi thất tình và có lý do để cắt tóc.
Mái tóc mới khiến mẹ tôi buồn một thời gian dài còn tôi thì như tìm thấy được lối thoát. Tôi nhận ra việc cắt tóc có ý nghĩa với mình. Nó không chỉ mang đi con người cũ mà còn khiến tôi nhìn thấy sự xinh đẹp của mình. Trong nhiều năm tôi đã sống với niềm tin về sự xấu xí và ngu ngốc của bản thân cho đến khi đến tiệm cắt tóc. Dù mẹ đã buồn rất nhiều nhưng rồi mẹ cũng chấp nhận rằng, con gái của mẹ hạnh phúc với mái tóc mới là điều quan trọng.
Tôi có một mái tóc thẳng, sợi to nên lúc nào cũng muốn mình sở hữu một quả đầu xoăn tít. Đến giờ, tôi có một mái tóc xoăn, bồng bềnh và có một nhánh tóc màu tím hồng dễ thương.
Tôi yêu mái tóc của mình quá đỗi.
KKC.

Sáng tác