" ước mơ của con khi lớn là gì ? "
Đó là câu hỏi mà mẹ của tôi vẫn luôn hỏi tôi khi tôi còn là một đứa trẻ 10 tuổi . Tôi bây giờ đã 17 tuổi , cái độ tuổi cũng không còn trẻ gì nhưng đã đủ biết mình nên làm gì .
Tôi vẫn nhớ những khi mẹ tôi hỏi câu hỏi ấy , tôi luôn thường đáp lại với bà :
- Lớn lên con muốn trở thành công an.
Một câu trả lời không cần phải nghĩ gì nhiều ấy luôn được tôi nói đến mỗi khi được hỏi
Nhưng khi tôi lớn dần , mọi thứ dần thay đổi , ước mơ của tôi không còn là trở thành một vị công an ưu tú nữa thay vào đó ước mơ của tôi lại là " được một lần quay trở về thời thơ ấu " .
Cuộc sống của chúng ta bây giờ đã quá có nhiều sự đổi mới, bên cạnh đó có thêm rất nhiều áp lực đến từ phía gia đình , học tập và các mối quan hệ của chính chúng ta .
Vốn dĩ tôi ước được quay về thành một đứa trẻ thêm một lần nữa cũng bởi vì tôi cảm thấy khi dần lớn , tôi không còn cảm thấy cuộc sống tôi tốt đẹp gì , thay vào đó là sự mệt mỏi , sự chán chường và đầy áp lực . Tôi nhớ lúc tôi 9 tuổi . Lúc mà tôi không phải lo nghĩ quá nhiều , lúc mà tôi có thể nói những lời vu vơ , ngây ngô của một đứa trẻ . Tôi có thể nô đùa với các bạn trong xóm , chơi những trò thân thuộc như là bắn bi , trốn tìm , bịt mắt bắt dê.....
Ôi cái thời hồn nhiên không phải suy tư lo âu và cũng không chịu nhiều vết thương ở tâm lý.
Tôi bây giờ cũng là học sinh trung học phổ thông , có lẽ áp lực về việc học thêm cả về tình bạn và từ phía gia đình nên khiến tôi không thể hoạt bát như hồi bé được nữa , thay vào đó , tôi luôn sợ những ánh mắt , những lời nhận xét , những đánh giá của người khác .
Những lời phán xét và những ánh mắt của họ nhìn về tôi nó tựa như một con cá mập đang mở to mồm ra để sẵn sàng nuốt chửng tôi bất cứ lúc nào .
Nhưng cũng thật may vì bên cạnh tôi có nhóm bạn rất tuyệt vời , họ cho tôi cảm giác an toàn , và bình yên , họ giúp đỡ và sẵn sàng đứng về phía tôi .
Nhưng tôi thật sự mong muốn được một lần trở về cái thời ngây ngô ấy thêm một lần nữa ......