Nếu một ngày, sáng thức dậy, bạn quay sang tắt chuông báo thức điện thoại và nhìn thấy chiếc điện thoại của mình chỉ còn 3% pin, bạn sẽ làm gì?
Dễ ợt, ai cũng trả lời được, thì chỉ sạc vào điện thoại là xong?
Nhưng nếu hôm đó bạn có một cuộc hẹn quan trọng, bạn phải đi gấp vì hôm qua thức khuya, sáng dậy đã trễ. Vậy bạn sẽ chọn lựa sạc điện thoại hay bắt đầu đi luôn?
Chúng ta có thể mang theo sạc dự phòng vừa đi vừa sạc, nhưng thật tiếc, sạc dự phòng, hôm trước đã cho bạn mượn đến giờ vẫn chưa trả.
Chúng ta sẽ mang điện thoại chỉ còn 3% không biết sập nguồn khi nào để bắt đầu một ngày mới. Nếu có ai đó cần liên hệ nhưng điện thoại không liên lạc được hoặc không biết đường và cũng không truy cập Google Map chỉ đường.
Một ngày khó chịu và bực bội phải không?
Tại sao mình không sạc pin vào tối hôm trước hay sao mình lại dậy trễ vào sáng nay và hàng loạt câu hỏi tại sao tự trách bản thân đã làm hoặc không làm trong quá khứ. Nhưng bạn biết không, điện thoại chỉ là công cụ để ta thực hiện được mục tiêu của mình.
Mục tiêu là đến và tham dự buổi hẹn quan trọng đó
Nếu ai đó thật sự cần liên hệ bạn, họ sẽ cho bạn biết và liên hệ lại với họ. Nếu thật sự bạn đi lạc, dù không có điện thoại, vẫn sẽ có người xung quanh chỉ đường cho bạn. À nhớ đem theo dây sạc để khi đến ổ điện có thể sạc và rồi ta có cơ hội trò chuyện với bạn của mình khi đòi lại sạc dự phòng. Ta lại có thêm một trải nghiệm về việc dậy trễ để có thể thay đổi nó nếu cần.
Quá nhiều trải nghiệm cho một chiếc điện thoại hết pin phải không. Có thể khi đến nơi, bạn đã trễ ... nhưng mừng vì bạn đã đến.