Về Nhà Đi Con vừa lên sóng những tập đầu tiên đã gây bão mạng xã hội, trải qua suốt 2/3 chặng đường, bộ phim không những giảm nhiệt mà còn có xu hướng tăng nhiệt hơn cả tiết trời nắng nóng mùa hè. Nhìn lại chặng đường đã qua, không ai có thể phủ nhận, Về Nhà Đi Con rất hot nhờ những yếu tố nhỏ góp nhặt lại. Đúng như "Một cây làm chẳng nên non. Ba cây chụm lại nên hòn núi cao". Núi Về Nhà Đi Con đã đi vào chặng cuối của cuộc hành trình, nhưng có vẻ vẫn còn hiên ngang và dự kiến sẽ gây thương nhớ dài dài cho khán giả cả nước sau khi kết thúc. Làm nên thành công của bộ phim, cả ekip và cả quá trình làm việc cũng phải hết sức cẩn trọng đi từng bước nhỏ. Nhìn những lý do sau đây Về Nhà Đi Con mà không hot mới là chuyện lạ đời.

Diễn xuất thuyết phục của dàn diễn viên

Nếu nói về thành công của bộ phim Về Nhà Đi Con mà không kể công các diễn viên thì quả là thiếu sót lớn. Thiếu sự tham gia cực kỳ phù hợp của họ thì chẳng thể có những nhân vật cá tính đến thế trên màn ảnh.
Bộ phim may mắn quy tụ được dàn diễn viên hùng hậu của nhiều thế hệ và đều có một chỗ đứng nhất định. Sự góp mặt của Lương Bổng (NSƯT Trung Anh) và Phan Quân (NSƯT Hoàng Dũng) tạo ra chiều sâu nội tâm cho bộ phim. Nhân vật ông Sơn qua sự thể hiện của NSƯT Trung Anh đặc biệt ám ảnh bởi sự khắc khổ.
Sau thành công của những Sống Chung Với Mẹ Chồng, Quỳnh Búp Bê, Bảo Thanh và Thu Quỳnh là những cái tên ăn khách bậc nhất ở mảng truyền hình. Diễn xuất của họ đủ chín muồi để thể hiện hai nhân vật "nặng ký" của bộ phim. Bên cạnh đó, Quốc Trường cũng có màn thể hiện đủ thuyết phục cho vai Vũ "sở khanh" trong lần "Bắc tiến" này.
Kết hợp với những tên tuổi kỳ cựu, bộ phim còn phát hiện ra được lớp diễn viên trẻ mới toanh nhưng đầy tiềm năng như Bảo Hân, Quang Anh. Với diễn xuất tự nhiên và cá tính, Bảo Hân chắc chắn sẽ còn tiến xa hơn nữa với điện ảnh.

Xây dựng nhân vật đầy cá tính

Mỗi nhân vật trong Về Nhà Đi Con dù xuất hiện ít hay nhiều đều mang trong mình một cá tính nhất định. Họ bộc lộ bản chất con người mình qua lối sống, qua cách suy nghĩ, qua sự lựa chọn và ở cả những câu nói giao tiếp thường nhật. Gắn với một con người sống có phần thực tế như Thư thì hôn nhân không tình yêu phải đi đôi với một bản hợp đồng mà mình không chịu lỗ. Còn với Huệ, người phụ nữ của gia đình và có phần nhu mì thì dù Khải phạm nhiều sai lầm, cô vẫn cho anh nhiều cơ hội vì với cô "một ngày là vợ chồng thì cả đời là vợ chồng". Còn Ánh Dương, với cô nàng tomboy từ trong ra ngoài này thì "người đáng đánh thì phải đánh" kể cả đó có là anh rể của mình đi chăng nữa.
Xem thêm các bài viết khác tại: http://hocgilamgi.com/