Nếu để tâm một chút, ta sẽ thấy có vẻ khá giống. Ngoài việc cung cấp một cảm giác nhẹ nhàng thoải mái và hạnh phúc, họ cũng tạo điều kiện trong việc kích thích và nuôi dưỡng hệ thống endocannabinoid, đóng một vai trò quan trọng trong nhiều quá trình sinh lý.
Cannabinoid là hợp chất được hóa học tự tổng hợp tự nhiên thúc đẩy homeostasis bằng cách tương tác với thụ thể (receptors) cụ thể được tìm thấy trong cơ thể con người. Cho đến nay, hai thụ thể đã được xác định – CB1 và CB2. Hệ thống phức tạp Cannabinoids, thụ thể và các chất ràng buộc khác được sản xuất trong não được gọi là hệ thống endocannabinoid.
Sữa mẹ đã được nhiều thế hệ coi là nguồn dinh dưỡng có ích và có lợi nhất mà một bà mẹ có thể cung cấp nuôi dưỡng cho đứa trẻ của mình. Vì cannabinoids tồn tại trong sữa mẹ, cho nên rõ ràng, con người vốn đã được thiết kế để sử dụng hợp chất này.
Khả năng và mong muốn bú là rất cần thiết cho sự phát triển của một trẻ sơ sinh. Theo European Journal of Pharmacology, các cannabinoids được tìm thấy trong sữa mẹ kích hoạt các Thụ thể CB1. Điều này kích hoạt các hoạt động cơ miệng bắt buộc, điều hướng cho hoạt động bú. Những cannabinoids này cũng thúc đẩy ham muốn của trẻ sơ sinh để ăn- giống như một người lớn nghiện cần sa thèm thuốc.
Ngoài ra, vì một loạt các lý do pháp lý và đạo đức, người lớn thường không thưởng thức một ly sữa mẹ khi họ cần sự thoải mái. Thay vào đó, họ sẽ thưởng thức một tách trà nhiều hơn.
Trà đen, trà trắng và trà xanh, đều đến từ cùng một loại thực vật, đó là hoa camellia sinesis. Những cây này có chứa một chất chống oxy hoá, được biết tới như catechin. Các catechin đáp ứng với các Thụ thể CB1 trong cùng một cách mà cannabinoid đang làm, cung cấp các lợi ích chống viêm và bảo vệ thần kinh. Mặc dù tiêu thụ trà có thể có lợi, nhưng các giống hữu cơ luôn là lựa chọn tối ưu.
Khi hút thuốc lá cần sa, một lượng cannabinoid thần kinh được biết như là tetrahydrocannabinol (THC) được giải phóng vào cơ thể. Khi THC tương tác với các Thụ thể CB1, nó gây ra sự gia tăng tạm thời dopamine. Kết quả là, người dùng trải nghiệm một cảm giác thư giãn và niềm vui. Hút cần sa cũng cho thấy kết quả khả quan trong việc làm giảm các triệu chứng của AIDS, điều trị ung thư, xơ cứng cơ và nhiều tình trạng tàn tật khác.
Ngày nay, việc sử dụng cần sa càng trở nên phổ biến cho mục đích y tế, vì thế nên nó ngày càng được chấp nhận, thậm chí là sử dụng hợp pháp ở một số tiểu bang. Hiểu được hệ thống endocannabinoid sẽ tiếp tục làm sáng tỏ vai trò của cannabinoid tự nhiên. Mặc dù vẫn còn rất nhiều nghiên cứu cần được thực hiện trước khi chúng ta có thể hiểu đầy đủ về hoạt động của cần sa nhưng đã có bằng chứng đáng kể cho thấy rằng loại cây này có giá trị về y học.
_Theo theleafonline
_______
Follow page: