"Vì sao những con người ngoài kia lại trở thành loài thú hoang? Vì sao Thượng Đế không còn trong tim ta? Vì sao lại mong đợi vào thiên đường?" VẤN. Khi con người không còn giữ được lý trí thì cảm xúc sẽ dẫn lối họ - tất nhiên lối đó là lối vào sự khổ đau. Chúng ta chỉ nói về cái dâm dục của chính chúng ta. Bạn đã làm tình vì điều gì? Có phải vì tình yêu? Có phải vì người đó đẹp? Bạn đã bao giờ nghĩ lại vì sao bạn làm tình? Nếu có thì nguyên nhân thật sự là gì? Liệu nó có phải chỉ đơn thuần là ham muốn của chính bạn? Tình yêu của Thượng đế không dừng lại ở cái dương vật hay cái âm đạo kia mà nó vô tận tới mức bao quát cả cảm nhận của con người, bạn có lẽ đã đánh mất Ngài. Bạn tìm hết người tình khi khao khát thể xác nổi lên. Khi người tình của bạn không còn xinh đẹp như lúc ban đầu thì bạn vẫn còn ham muốn với người đó? Khi người tình và bạn đang giận nhau thì bạn vẫn còn ham muốn với người đó? Bạn sẽ tìm một cơ thể khác để thỏa mãn rồi đổ lỗi cho cơn giận kia? Khi người tình trở nên nhàm chán thì bạn còn ham muốn với người đó? Bạn sẽ tìm một ai đó khác khơi gợi được hứng thú ban đầu? Rồi bạn sẽ bỏ rơi người tình của bạn?
TỰ SỰ. "Không, con người khi đã lậm vào cái dâm dục thì họ không thể thoát ra cho đến khi sức cùng lực kiệt. Khi còn khỏe mạnh, họ là nô lệ của chính họ, họ làm việc vì dương vật của chính họ. Tôi nghĩ xã hội tự do sẽ chấp nhận việc một người cắm đầu kiếm tiền chỉ để bú liếm mỗi đêm một cái âm đạo mới. Đó không phải chuyện của mình nên không cần để ý nhưng liệu nó thực sự không ảnh hưởng đến mình? Không ai biết sự thật cả. Tôi chỉ nhớ đến một ai đó đã nói rằng :" Cuộc sống chúng ta là những sợi dây liên kết với nhau". Tôi lại muốn khuyên người đó dừng lại nhưng rồi lại thôi vì ai sẽ chấp nhận lời khuyên khi đó là mục đích sống của họ. Tôi chỉ muốn họ được sinh ra một lần nữa."
TỰ SỰ. "Bạn mơ mộng về dương vật hay âm đạo hoặc bất cứ bộ phận nào của người mà bạn khao khát? Bạn sẽ chiêm bao về cuộc ân ái bùng cháy? Bạn muốn họ thật mạnh bạo khi làm tình với bạn?... Nếu điều này diễn ra liên tục thì thật đáng thương. Ngay cả trong giấc ngủ bạn vẫn là nô lệ của cái dâm dục. Bây giờ, nếu không bênh vực những kẻ dâm loạn ngoài kia bằng cái lý do cũ rích hay chỉ ít bạn vẫn còn lý trí thì hãy so sánh một đám người trần truồng quan hệ tình dục tập thể kia với những loài súc vật thì giống nhau ở điểm nào? Nếu bạn hỏi vặn ngược lại thì tôi chỉ nói đó là bản năng và thậm chí họ còn không giống loài súc vật vì họ tự chọn trở thành con súc vật thay vì không biết mà trở thành súc vật." TỰ SỰ. "Một thứ gì đó đã thôi thúc xã hội rộng mở "tư duy phóng khoáng" mà tôi gọi đó là thời đại. Thời đại đã đánh bại giá trị nhân văn, biến cái hủ bại trở nên sành điệu thịnh hành một cách bất ngờ khi mà các thứ ấn phẩm, nhạc, truyện,...mang cái dâm dật gieo vào đầu người trẻ rồi tàn bại hóa họ. Ở cái thời đại này ta có gì? Tình-tiền? Ăn bánh trả tiền? Khoe ngực khoe mông? Cha mẹ đường?....Có lẽ cái thời đại này vịn quá nhiều vào cái tự do rồi mang đó là lý do. Người ta càng phóng khoáng thì càng mở rộng giới hạn của đạo đức mà mấy ai biết được đạo đức là chính là giới hạn. Chính vì đó mà tôi có một viễn cảnh là một ngày nào đó người ta sẽ quan hệ tình dục ngay trên đường và những người xung quanh sẽ nhìn và xem như một chuyện bình thường. Viễn cảnh này giống các loài động vật sống bầy đàn quá, có lẽ người ở viễn cảnh đó chẳng cần quần áo cho đỡ vướng víu. Đây có lẽ là lý do mà tôi ủng hộ việc phân biệt kẻ biết giữ mình và kẻ không biết giữ mình." Vấn. Bạn sẽ chọn cưới một cô vợ nổi danh trong giới giang hồ là "nữ hoàng làng chơi" hay "bà hoàng trên giường" hoặc mấy cái mỹ danh tương tự? Nếu đáp án là có thì chỉ có ba trường hợp xảy ra. Một là bạn mắc bệnh tâm thần, hai là bạn cùng loại với cô ấy, ba là vì tình yêu và trường hợp này giống trường hợp số một. Khi con cái của bạn trở nên dâm dật thì bạn làm gì? Bạn cho rằng nguyên nhân là từ đâu? Giải pháp của bạn là gì? Bạn sẽ là ai khi là người ủng hộ mại dâm? Thái độ của vợ hay chồng của bạn sẽ ra sao?