Làm startup hay tập đoàn lớn (Big corp)?
Clean or speed? (Code sạch hay nhanh?)
Làm vì đam mê hay vì tiền?
Đó là ba trong số nhiều câu hỏi mà rất nhiều lập trình viên phải đối mặt khi bắt đầu bước đi trên con đường xây dựng sự nghiệp.
Thấu hiểu được điều đó, Spiderum đã cùng tác giả Nguyễn Hiển cho ra mắt cuốn sách DevUP, với mong muốn mở ra những hướng đi mới cho các lập trình viên. Cuốn sách này ra đời với mong muốn giải đáp câu hỏi “Cần phải làm gì? và “Làm như thế nào?” cho những lập trình viên “bình thường” - những người muốn tốt và tốt hơn từng ngày.
Với mô hình DevUP = Dilemmas + Experiment + Valuation + Unlearn + Performance được phát triển riêng bởi tác giả Nguyễn Hiển, chúng tôi hi vọng có thể giúp LTV đi đường xa, liên tục nâng cao kiến thức, kỹ năng một cách bền vững. 

Các lập trình viên kì cựu nói gì về cuốn sách DevUP?

Khanh Dao–Head of Software development @ Pixelz:
Thật lòng mà nói, đây không phải là một cuốn sách dễ đọc. Nó không phải để đọc một lần rồi thôi - nó đòi hỏi bạn phải tư duy cùng nó, ăn ngủ cùng nó, và chiêm nghiệm cùng nó. Nó được đúc rút từ kinh nghiệm của một người đã nhiều năm lăn lộn trong ngành công nghiệp phần mềm, trực tiếp hiện thực hóa các ý tưởng thành những sản phẩm thương mại, nhiều năm tham gia đào tạo lập trình viên và quản lý các đội ngũ lập trình viên. Nó đến từ những đêm dài debug, những email chửi mắng, những yêu cầu có một không hai của khách hàng, những giải pháp phải đập đi làm lại, những lần tranh thủ ngồi code trong lúc chờ máy bay ở một phương trời xa lạ. Nó đến từ những lần server quá tải, những dòng lệnh điên rồ, những ly cafe thay cơm, và cả những lần trễ hẹn với người thương. Tôi không hy vọng cuốn sách này sẽ mang lại cho bạn câu trả lời trực tiếp, nhưng hy vọng rằng nó sẽ đi theo bạn trong cả quá trình phát triển sự nghiệp lập trình viên.
Lê Minh Nghĩa—Director of Marketplace Engineering @ TIKI:
Cuốn sách như một cuốn sổ tay bỏ túi với đầy đủ các chỉ dẫn để một lập trình có thể phát triển và thành công. Nó như chứa đựng mọi trăn trở của một lập trình viên trong cuộc sống. Từ những băn khoăn về sự nghiệp, tổ chức, tới các định hướng phát triển chuyên môn, cách thức làm việc, tạo dựng quan hệ, tìm kiếm cơ hội,… Bằng cách sắp xếp thành 5 phần: trăn trở (tiến thoái lưỡng nan - dilemmas), thử nghiệm, đánh giá, học tập, thực thi, lập trình viên dễ dàng tìm thấy cho mình những kiến thức hữu ích để phát triển và hoàn thiện bản thân. Cuốn sách được viết giản dị như lời chia sẻ của một người quản lý lâu năm. Nó xứng đáng để các lập trình viên bỏ túi để bất khi nào cần thì có thể mở ra tham khảo.
Lê Đôn Khuê—Software Engineer @ BeGroup:
Tôi vẫn thường nhận được những câu hỏi của các bạn trẻ ở giai đoạn bắt đầu sự nghiệp xin lời khuyên về định hướng phát triển nghề nghiệp. Hơn 10 năm trước, tôi cũng có những câu hỏi như các bạn bây giờ nhưng tôi không có những câu trả lời rõ ràng. Phần lớn những câu hỏi đó qua thời gian, qua trải nghiệm đã được tác giả đúc kết trong cuốn sách này. Tôi tin rằng, những câu chuyện nghề, những bài học và những phân tích mạch lạc sẽ là giúp các bạn trẻ có một cái nhìn và lựa chọn đúng đắn cho con đường sự nghiệp của mình.
Nhân dịp này, Spiderum thân mời quý vị và các bạn tới sự kiện ra mắt sách DevUP để cùng trao đổi, chia sẻ về con đường để trở thành một lập trình viên tốt hơn mỗi ngày. 

Thông tin về buổi trò chuyện và ra mắt sách lần này:

⏰ Thời gian: 19h00, 29/12/2020
📍 Địa điểm: Tầng 2 Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy - 47 Trần Xuân Soạn, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Đến với buổi offline lần này, các bạn sẽ được cùng trò chuyện, giao lưu và hỏi đáp với tác giả Nguyễn Hiển – Tác giả sách DevUP, một nhà sư phạm, một mentor, một scrummaster, một đội trưởng, một nhà lãnh đạo với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành lập trình.
✨ Ưu đãi đặc biệt: Khi tới tham dự sự kiện ra mắt sách, bạn có thể mua sách có chữ kí của tác giả với giá ưu đãi giảm 20% so với giá bìa.
Vì số lượng có hạn nên quý vị và các bạn vui lòng đăng ký tham gia tại đây: https://forms.gle/9i7rpZuUj4hqj92Y6
Lưu ý: Sự kiện vào cửa miễn phí, quý khách vui lòng gọi và thanh toán đồ uống tại quầy ở tầng 1
DevUP là cuốn sách nằm trong dự án xuất bản của Spiderum dành cho các tác giả cá nhân. Tìm hiểu thêm về dự án và đặt trước sách tại đây: http://b.link/devup-shop