Có rất nhiều những thứ suy nghĩ lang thang vào tâm trí của bản thân lúc đêm tối. Và rồi lại khó ngủ.
Cuộc đời theo khía cạnh con người thì vẫn đang phải chạy đua. Áp lực bủa vây xung quanh. Những ước mơ dở dang. Cố gắng cho một ước mơ xa đến kiệt quệ sức lực. Và lắm lúc tự hỏi liệu có đáng để hy sinh bản thân cho một giấc mơ như vậy.
Xuất thân nghèo khó phải chăng là một bất lợi? Oằn mình để vươn lên, vượt qua khỏi những giới hạn của bản thân. Hiểu được sự xuất thân nghèo khó nên chỉ biết cố gắng vươn lên hằng ngày. Đọc dăm ba bài báo nói là họ phải đi làm tăng ca đến 7-8 giờ tối. Mà họ đâu có biết suốt 3 năm nay, ngày nào mình cũng đi học và làm việc từ 8h sáng đến 11h đêm và thậm chí 12h đêm. Cũng chỉ vì là phải gánh còng lưng cho một gia đình nghèo khổ và một ước mơ to lớn.
Đi trên một con đường không ai đi và cũng chưa có ai đi. Lắm lúc hoang mang, cảm giác như mình sai đường. Nhưng cứ vẫn cắn răng đi tiếp vì một niềm tin nào đó mơ hồ.
Đi trên nỗi cô đơn. Cô đơn giờ là thói quen mà cũng đang dần thích nghi. Con đường luôn một mình đi. Đến giờ thì có những thứ mình đạt được mà chưa ai đạt được. Nhưng liệu rằng nó có đáng để đổi lấy những buổi đi chơi vui vẻ với bạn bè? Câu hỏi này thật khó để trọn vẹn như cái cách nó được đặt ra.
May mắn nhất là nguồn năng lượng luôn dồi dào tự nảy sinh. Lắm lúc đuối sức nhưng rồi vũ trụ lại tự cung cấp năng lượng cho mình bằng nhiều hình thức. Và rồi lại miệt mài đi trên con đường của mình.
Đôi khi khắc nghiệt với bản thân và cũng khắc nghiệt với người khác nhưng sự lương thiện lại khiến bản thân cảm thấy tội lỗi.
Gia đình luôn là nguồn động lực lớn nhưng chẳng ai trong nhà hiểu được những thứ mình đang trải qua. Thật khó để nói với họ.
Tình yêu thì giờ đã bắt đầu có dấu hiệu vô vọng rồi. Chẳng thể tìm được ai dù cũng đã cố gắng rất nhiều. Lúc nào cũng nghĩ tùy duyên nhưng mà có những lúc thèm được ai đó bên cạnh. Những thứ vui vẻ bên ngoài chẳng đủ khỏa lấp nỗi buồn bên trong. Bao nhiêu lời khuyên vui vẻ độc thân chẳng bao giờ áp dụng nổi.
Viết cho một ngày dở hơi cám lợn và một giai đoạn buồn vui lẫn lộn
May mà vẫn còn cảm xúc với cuộc đời này