"Mày mua nhiều bút chì như vậy làm gì?"
"Cắnn" :))
Giây phút nhận ra bút chì rất quan trọng. Viết sai rồi có thể xoá đi. Tức giận thì có thể bẻ gãy. Thỉnh thoảng còn tiện để kẻ lông mày. =)) Phát hiện càng lớn càng không che đậy được cái hướng nội, cái lập dị.

Các hoạt động vui chơi hướng ngoại không làm mình mất sức, mình khoẻ như một con trâu. Nhưng phải gặp gỡ thêm người và thêm người và thêm những cuộc trò chuyện lang chạ vô thưởng vô phạt khiến mình hao hụt năng lượng trầm trọng. Thế là bỗng nhiên, mình tụt mood như một con điên :))
Lúc trước mình hay ôm laptop, ôm điện thoại lủi thủi một góc cả ngày được, nghĩ bản thân thức khuya chỉ vì thất tình thôi, hoặc đi du lịch cùng nhóm bạn thân vẫn cảm thấy không vui vì luôn nghĩ tới crush. Nhưng có quá nhiều điều mình nhận ra gần đây khi càng ngày càng có ý thức đi vào bên trong nhiều hơn.
Không phải tại bất kì ai cả, chỉ là mình luôn cần một khoảng "me time" thời gian cho chính mình, chỉ mình mà thôi để kịp ghi lại rất nhiều cảm xúc buồn vui và ý tứ lộn xộn tưởng không thành hình nhưng luôn thành chữ trong đầu.
Lắm lúc mình làm đủ mọi thứ chỉ để lượm lặt những quan sát linh tinh. Để gia tăng thêm vốn liếng, đánh thức lòng trắc ẩn. À là chậc lưỡi "Sao mày lại đi phát cái tờ rơi này", " Sao lại làm cái này làm cái chai"..
Mình đã để dành "việc Viết" lâu tới nỗi như để dành người mình yêu, không dám vồ vập, không dám hăm hở tiến tới, đôi khi xa lánh vờ nghỉ chơi, đôi khi né bảo chị đây không cần mày vẫn sống được đầy trai đẹp. Mình quẩn quanh chọn lựa tất cả việc làm kiếm tiền khác, chỉ để bắt đầu yêu Viết thật nghiêm túc, thật trịnh trọng, thật trọn vẹn thiết tha. Kiểu nhìn Viết là muốn cắn, muốn ăn nằm cùng, muốn mang thai vào bụng, muốn đẻ con ra sẽ đặt tên là chữ.
Mình đã đợi Viết ve vãn mình quá lâu rồi. Như lúc này như sắp tới đây mình cảm nhận thấy. Khi cơ hội đưa Viết vào bàn tay mình, thì không điều gì có thể ngăn cản tình yêu vũ bão nữa.
Ý tưởng này là của chúng mình, để làm bạn với hình để làm tình với chữ.