Đây là 5 dấu hiệu cho thấy bạn đang trên hành trình TỈNH THỨC
Hành trình tỉnh thức là một hành trình giống như là bạn cầm đuốc đi trong bóng tối, bạn chẳng nhìn thấy gì trước mắt cả nhưng vẫn phải bước một mình
*Xem phiên bản video tại đây
1. Đầu tiên, đó là bạn luôn đặt các câu hỏi suy tư về cuộc đời:
- Ý nghĩa của cuộc sống này là gì?
- Mình sinh ra để làm gì?
- Sứ mệnh của mình đến cuộc sống này là gì?
- Rốt cuộc, thì mình là ai?
- Tại sao chỉ mình có hỏi những câu hỏi này, người thân bạn bè thì lại không ai thắc mắc?
....
2. Thứ hai, đó là luôn thấy chán nản với công việc hiện tại mà mình không hề thích
Mặc dù công việc rất tốt, mang lại cho mình thu nhập cao, đãi ngộ công ty rất yêu thương nhân viên nhưng bỏ qua yếu tố vật chất thì nói chung là chán vì mình không yêu thích công việc này.
Mỗi ngày đi làm là một ngày chán nản, đặc biệt là những lúc mà tâm trạng tồi tệ thì giống như là cực hình, chỉ ngồi xem đồng hồ để chấm công đi về.
Mỗi sáng dậy đều chẳng có hứng thú gì đi làm, nếu không vì tiền thì khỏi muốn ra khỏi giường đi làm.
3. Thứ ba, thấy lười trong mọi thứ mặc dù trước đó từng rất chăm chỉ
Tự dưng bạn thấy lười, lười đến mức không ngờ là ngày trước mình từng rất chăm chỉ cơ mà. Không hiểu nổi giờ tự dưng bạn thấy lười
Đúng nghĩa là "lười sống", tự dưng không hào hứng với những thứ mà ngày xưa mình từng rất thích thú ví dụ như những cuộc gặp bạn bè cafe tán chuyện linh tinh thì giờ cũng lười không muốn đi.
Lười này không phải là lười theo bạn hay nghĩ đâu, mà do bạn đang chuyển sang một giai đoạn mới, thì các sở thích hay thói quen cũng sẽ dần thay đổi theo bạn.
4. Thứ tư, dần dần bạn cứ thấy cô đơn
Bạn cô đơn không phải vì không có ai chơi, bạn bè và người thân vẫn ở đấy.
Chỉ là bây giờ bạn và họ quá khác nhau, dần dà theo thời gian khoảng cách giữa bạn và họ càng cách xa nhau.
Đến một ngày, bạn nhận ra mình thật cô đơn vì giờ đây những điều mình nói, những thứ mình làm thì không ai hiểu và thông cảm được.
Thế là theo thời gian, bạn cũng sống kín tiếng hơn, ít chia sẻ hơn.
Bạn với các nhà sư trên chùa lúc này khác nhau mỗi cái là bạn không ăn chay.
5. Cuối cùng, bạn bơ vơ và lạc lõng mỗi ngày
Bạn chẳng hiểu cái quái gì đang diễn ra với mình cả.
"Tại sao nó lại diễn ra với mình trong khi người khác thì không?"
Trong khi mọi người xung quanh vẫn vui vẻ sống với mục đích kiếm thật nhiều tiền thì bạn tự dưng thấy đó không phải là động lực sống của bạn.
Bạn đã từng bắt chước cách sống của họ nhưng bạn không làm được vì cứ mỗi lần như vậy, sự chán nản lại ùa về với bạn.
Thế là bạn chỉ cố sống theo cách sống ngoài kia được một thời gian rồi bạn lại chán nản, buông xuôi.
Bạn nhận thấy bắt chước giống người khác cũng khó chẳng kém tự tìm cho mình con đường riêng.
Và ôi trời, mỗi ngày thức dậy bạn cứ bơ vơ như con nai vàng ngơ ngác mà chẳng hiểu chuyện gì xảy ra.

Phát triển bản thân
/phat-trien-ban-than