Day 5,6: Onomichi
Buổi sáng nay của chúng tôi khá thong thả, chúng tôi check out, đi ăn mì udon (bát mì to khủng lồ nhưng tempura siêu siêu ngon). Tôi ăn được gần hết phần tempura và 2 gắp mì udon là đã no ứ ự rồi, may mà người bạn đồng hành của tôi ăn giúp chứ không bỏ quá nhiều đồ ăn cũng xấu hổ lắm.
Sau đó thì chúng tôi đi tàu Shinkansen tới 1 địa điểm mới, Onomichi. Tôi rất thích cảm giác ngồi trên tàu Shinkansen, ngắm nhìn ra bên ngoài khung cửa và thấy Nhật Bản đang chạy qua mắt mình, vẫn không tin nổi là mình đang được ở Nhật.
Sau hơn 2h đồng hồ ngồi trên tàu, mình đã đến được Onomichi, một thị trấn nhỏ ở Nhật được ví như bước ra từ Ghibli (mà thật ra vùng quê nào ở Nhật cũng như bước ra từ Ghibli hết á). Đến Onomichi, thời tiết nóng vô cùng nên mình có chút khó chiu, lúc đó là khoảng gần 2g chiều mà 3g chiều mới được nhận phòng nên tụi mình có ngồi uống cafe ở 1 quán có design khá lạ, đồ ăn và đồ uống không ấn tượng, mình ăn coffee pudding, đắng nghét nhưng vì tiếc tiền nên cố ăn gần hết và sau đó hậu quả là say cafe :(
Tầm 3g chúng mình về nhận phòng, căn airbnb đẹp vô cùng, bước vào cảm thấy có thể ở nguyên trong đó ko cần đi đâu, một căn nhà đúng thiết kế của Nhật. Phòng tắm rộng bằng cái phòng của mình ở ĐN luôn, có bồn tắm (nhưng không có thời gian để dùng), có chuẩn bị sẵn cả pijama cho mình nữa. Nhà vệ sinh ở Nhật thì nó là 1 cái gì đó đỉnh nóc kịch trần khỏi phải bàn cãi rồi. Sau đó là phòng khách, phòng bếp, 1 cái ban công toàn là cây xanh xinh ơi là xinh, sau đó là tới phòng ngủ có 2 chiếc nệm để dưới sàn đúng style Nhật Bản, ôi mình về đến VN mà vẫn nhớ cái phòng đó da diết.
Sau khi cất đồ thì chúng mình đi một temple nổi tiếng ở Onomichi, phải đi bằng cáp treo vì nó ở rất cao. Lên đó, tụi mình có thể phóng tầm mắt nhìn toàn cảnh thị trấn nhỏ bé này, thấy biển, thấy cây cầu dây văng và thấy những ngôi nhà nhỏ mọc san sát trên các quả đồi, đẹp khủng khiếp. Nhưng đúng lúc đó cơn say cafe của mình ập đến nên mình không đứng trên đó quá lâu, mình có xuống ngồi nghỉ 1 chút. Sau đó tụi mình đi ngôi đền, mình có viết lời cầu nguyện vào ema vào treo nó lên, mong rằng mọi ước nguyện của mình trong đó đều thành hiện thực.
Rồi tụi mình đi xuống, quay lại phòng nghỉ ngơi và buổi tối đi ăn Okonomiyaki. Chắc do mình quá ấn tượng với chiếc Okonomiyaki ở Osaka nên lần này mình thấy không được ngon lắm, có 1 điểm khác là họ bỏ cả mì vào nên cái texture bị khô hơn, không được toàn bắp cải mọng nước như cái trước đó mình ăn. Nên mình không ăn quá nhiều, và mình cũng không đói. Tối đó, tụi mình ăn uống xong là 8g (tức là 6g ở Việt Nam), vậy mà trên phố đã không có 1 bóng người, xe cũng rất thưa thớt. Lúc đó mình nghĩ, đây là một điểm du lịch chữa lành tuyệt vời, nhưng mình cũng tự hỏi, nếu sống ở đây thì có buồn không?
Tụi mình về nhà sớm quá, nên mình có xem 1 bộ phim, ánh đèn vàng, xem phim, nói chuyện, ôi sao mà lúc đó cảm giác bình yên vô cùng.
Sau đó thì tụi mình đi ngủ nhưng do lệch múi giờ nên mình nằm mãi không ngủ được, tối đó mình cũng ngủ không được ngon.
Sáng hôm sau dậy, tụi mình định đi đạp xe nhưng do trời quá nóng :( nên tụi mình đi ăn rồi đi cafe sau đó lại quay về nhà nghỉ ngơi. Chiều cũng không làm gì mấy, đến tối đi ăn một quán ăn khá thú vị và cũng rất ngon. Chỉ có 1 anh chef làm tất cả mọi thứ, order, nấu ăn, trò chuyện với khách, pha nước và tính tiền. Nên cũng dễ hiểu nếu thời gian đợi đồ ăn nó lâu dã mannn. Tụi mình ăn 4 món và hình như thời gian ăn là hơn 2 tiếng. Chủ yếu là thời gian ngồi đợi, vì khẩu phần cũng ít nên ăn 1 loáng là hết.
Sau đó bạn của mình còn đói nên tụi mình lại đi tìm 1 hàng Onomichi Ramen để ăn. À, mình quên không nhắc, mì ramen ở Onomichi là loại mì ramen mình thấy ngon nhất (mình có ăn ở Osaka và Okayama nhưng ko thấy ngon bằng). Nước mì ở đây đậm đà, có măng, thịt heo và trứng, cả 1 ít mỡ nổi nữa, ăn rất đưa miệng (dù hơi mặn nên mình không ăn được nhiều nước).
Sau đó thì tụi mình về lại nhà, nghỉ ngơi 1 chút rồi đi ngủ. Tối đó mình ngủ rất ngon vì mình không ngủ trưa.
Vậy là kết thúc 3 ngày 2 đêm nhanh gọn ở Onomichi, cũng là những ngày cuối cùng của mình ở Nhật Bản. Mình còn 1 đêm ở Osaka trước khi đáp chuyến bay sớm quay lại Việt Nam, lúc đó mình buồn vô cùng tận...

Du lịch
/du-lich