Đến với chương trình dấu ấn TST lần này tôi muốn chia sẻ cùng anh chị em TST một kỷ niệm rất đáng nhớ của bản thân trong quá trình làm việc tại TST. Câu chuyện vẫn còn nguyên tính thời sự, thậm chí là chưa đi đến hồi kết trong thời điểm hạn cuối cùng gửi bài đến chương trình ngày 15/10/2021 này. Đó là hành trình làm đề xuất mở khóa phần mềm trên E-Request của tôi. Nghe thì rất buồn cười, chắc chắn nhiều người tự hỏi làm mỗi cái đề xuất thì có gì đáng nói nhỉ. Nhưng, đúng như lời một vỹ nhân từng nói: “Mọi vấn đề đều xuất phát từ những điều đơn giản”. Nếu như 4 thầy trò Đường tăng đi lấy kinh trải qua 9 lần 9  81 kiếp nạn, thì hành trình được phê duyệt của tôi cũng gian nan không kém. Trải qua N lần bị từ chối, trong mỗi lần bị từ chối là N’ lần chỉnh sửa. Nếu lấy  tổ hợp chập 4 (số lần làm đề xuất) của N cộng với N-1! Thì số “kiếp nạn” tôi trải qua cũng không kém con số 81 là mấy. Đương nhiên với hành trình đầy trông gai như vậy thì những cảm xúc và bài học rút ra được là vô cùng nhiều. Lời đầu tiên tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến chị Hương Tô- người trực tiếp hết lần này đến lần khác từ chối các đề xuất của tôi- nhờ có chị mà tôi có cơ hội  tốt để rèn dũa tính kiên trì, nhẫn nại của bản thân. Chị đã dạy cho tôi một bài học sâu sắc về sự chỉnh chu trong công việc. Các cụ nhà ta thường nói “đến Ngọc còn có vết”, nhưng rõ ràng chị Hương Tô của chúng ta không phải là Ngọc, chị chắc chắn là một viên kim cương tuyệt đẹp với cấu trúc Cabon hoàn hảo. Tôi từng nói một câu sến sẩm với Crush của mình: “Nếu khoảng cách giữa chúng ta là 1000 bước, chỉ cần em đi 1 bước đầu tiên, anh sẽ bước 999 bước còn lại về phía em”  và tôi biết rằng: 999 bước đối với chị Hương là không hề đủ. Và cũng không hổ danh là vật liệu cứng nhất hành tinh, cách thức xử lý với các đề xuất của tôi cũng cực kỳ nhất quán vá hết sức “Cứng”. Mặc dù tôi biết chị rất thương tôi nhưng đối với chị công việc là công việc, tôi cũng thầm hiểu rằng ẩn sâu trong sự lạnh lùng của chị là một trái tim ấm áp, chị làm như vậy tất cả là muốn tốt cho tôi cũng như các nhân sự khác trong công ty, dạy cho tôi bài học quý giá về sự cầu toàn trong công việc.
 Lúc nhận được thông báo chị Hương Tô đã phê duyệt thật sự tôi đã rất hạnh phúc 😊
 Lúc nhận được thông báo chị Hương Tô đã phê duyệt thật sự tôi đã rất hạnh phúc 😊
Vì đây là một đề xuất khá phức tạp và liên quan đến nhiều phòng ban nên cũng không thể không nhắc đến người anh chị em đồng nghiệp đã hỗ trợ tôi hết sức tận tâm trong “Đại dự án” này: Đó là chị Hà Béo phòng KT-TC miệng thì nói: “Ái ơi chị quá mệt mỏi với mày rồi” nhưng vẫn âm thầm tư vấn chiến lược cho tôi. Là em Lê Thùy Linh- người mà tôi nhắn tin và gọi điện ngoài giờ hành chính không bao giờ bắt máy- nhưng lần này đôn đáo khắp nơi và bất kể ngày đêm hỗ trợ tôi. Là anh Trần Quang Sáng thỉnh thoảng lại nhắn tin hỏi thăm: “Ái ơi vụ mở khóa phần mềm đến đâu rồi ?”, “Anh thương mày quá”,… Là chị Ánh Ngọc đã luôn động viên khích lệ tôi trong những lúc tuyệt vọng nhất, chính chị là người đã phân tích, nghiên cứu kỹ lưỡng về hệ thống ERP, Big Data, IOTS, BRAVO để đi đến quyết định sống còn: đồng ý chuyển 2 từ “Đình chỉ” sang “Hiệu chỉnh” trong đề xuất để cho phù hợp với yêu cầu của chị Hương Tô. Phải thú thật là nhiều lúc tôi đã muốn từ bỏ và có suy nghĩ rằng mình không thể hoàn thành được công việc này, nhưng mỗi khi nghĩ đến sự kỳ vọng và tình cảm lớn lao mà mọi người đặt trọn vào mình, bản thân tôi như được tăng thêm sức mạnh để quết tâm hoàn thành dự án.
 Thật sự, nếu không có sự giúp đỡ động viên của mọi người thì tôi không dám mơ đến kết quả là được mở khóa phần mềm vào ngày 18/10/2021 như thế này. Nếu bài viết này của tôi may mắn được đăng trên Group facebook của công ty, kính đề nghị anh chị bố trí thời gian để cùng nhau xử lý vụ mở khóa phần mềm theo thông tin như sau:
Thời gian từ 09:00-11:00 ngày 18/10/2021
Địa điểm: Phòng họp kính tầng 12A
Hình thức: họp Online qua team chat
Trân trọng cảm ơn anh chị.