Dẫu Đứng Bên Bờ Vực Thẳm: Khi Tuổi Trẻ Là Những Vết Thương Trưởng Thành
Gửi bạn những đứa trẻ đang tập lớn...
Tuổi Trẻ, Nỗi Đau, và Hồi Sinh
Ai trong chúng ta cũng đã từng một lần thấy mình đang đi trên một sợi dây cân bằng, bên dưới là vực sâu, một bước tiến hay lùi đều mang đến nỗi sợ. Dẫu Đứng Bên Bờ Vực Thẳm của So Jae-won không chỉ là cuốn sách về sự sinh tồn, mà nó là một bức chân dung trần trụi về những nỗi đau của tuổi trẻ: nghèo đói, bị bỏ rơi, bị đánh đập, bị chà đạp, những ước mơ bị cướp đi ngay trước mắt.

"Cái giá" của việc trưởng thành
Tuổi trẻ thường gắn liền với những giấc mơ, những chuyến đi, những cuốn sách trên tay và những tiếng cười vô tư. Nhưng Dẫu Đứng Bên Bờ Vực Thẳm lại vẽ nên một bức tranh khác: Tuổi trẻ cũng là những đêm dài vừa đói vừa khóc, là những ngày chạy vạy khắp nơi mà không đòi được tiền công, là cú tát cay đắng từ người chủ giàu có, là những khoảnh khắc ngồi co ro bên vỉa hè lạnh giá và ngước nhìn những ngôi nhà sáng đèn.
Jae-won, chàng trai từng bị bỏ rơi, từng đói, từng bị đánh và từng gục ngã, không chỉ kể một câu chuyện sinh tồn, anh còn phân tích cái giá của việc lớn lên. Có những người trả giá bằng đổ mồ hôi, có người trả giá bằng cái nhìn bất lực với thế giới, có người trả giá bằng những câu chế giễu và cảm giác bị bỏ rơi. Trưởng thành chưa bao giờ là một chuyến đi miễn phí.
Vậy tại sao chúng ta vẫn sống?
Trong câu chuyện của mình, Jae-won nhiều lần tự hỏi: "Mình còn tiếp tục để làm gì?" Và cuối cùng, chính những mùi thịt ba chỉ, những dòng chữ dò dẫm trên trang giấy, những người bạn đã giúp anh quay trở lại. Dẫu đứng bên bờ vực thẳm, chúng ta vẫn chưa gục ngã.

Nếu bạn đang đi qua những ngày mệt mỏi, nếu bạn từng nghĩ mình là một người vô dụng, hãy đọc cuốn sách này. Không phải để tìm kiếm động lực, mà để hiểu rằng bạn không hề cô độc khi đối mặt với những vết thương trưởng thành đầy đau đớn. Và nếu bạn chưa gục ngã, thì có lẽ bạn sẽ còn đi xa hơn bạn nghĩ.
Seo Jae Won- Dẫu đứng bên bờ vực thẳm, nhưng vẫn không gục ngã

Sách