NƯỚC ANH kỳ vọng mỗi cậu bé đều hoàn thành bổn phận của mình. Các cậu bé làng quê cô đơn đã bị bỏ qua một cách hoàn toàn. Giờ là cơ hội của bạn - hãy tham gia vào Đội Trinh Sát Đơn Độc; học cách trở thành những người thợ đơn lẻ và làm điều gì đó cho Đế quốc. Nước Anh dựa vào bạn để giữ vững lá cờ bay trên những vùng xa xôi. Thánh George vì nước Anh tươi đẹp!
Bạn được kêu gọi tham gia cùng với các Trinh Sát Đơn Độc khác. Các Trinh Sát Đơn Độc trên khắp cả nước là một nhóm lớn nhưng rải rác khắp nơi. Chúng ta là một tình huynh đệ của những nhà thám hiểm như các hiệp sĩ thời xưa. Giống như thổ dân châu Mỹ, Trinh Sát Đơn Độc học cách hiểu các dấu hiệu trong rừng, tìm đường bằng các vì sao, tự chăm sóc bản thân và giúp đỡ người khác mỗi ngày.
Hãy nhớ -
Bạn là những cậu bé kế thừa vùng đất này, các bạn sống ở vùng thôn quê sâu thẳm, xa rời khói bụi và bẩn thỉu của thành phố. Hãy coi mình là những người theo đuổi tinh thần hiệp sĩ cổ xưa, là hậu duệ của những người Anh vĩ đại đã xây dựng Đế quốc, những người tiên phong và thám hiểm, những người thợ rừng và dũng sĩ, những người du hành táo bạo đã khám phá ra những vùng đất vàng son.
Cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn cách trở thành một thợ đơn lẻ, và cách trở nên thành thạo trong kiến thức Trinh Sát Đơn Độc.
Sợi dây vô hình của tình huynh đệ kết nối các Trinh Sát Đơn Độc trên khắp thế giới.
Họ có thể "đơn độc," nhưng không còn phải cảm thấy cô đơn nữa, vì khẩu hiệu của Trinh Sát Đơn Độc là-
Hiệp sĩ lang thang
Hiệp sĩ lang thang
"HÃY NỐI TAY NHAU."
Cậu bé nông thôn thường không có cơ hội tham gia vào một đội trinh sát. Tuy nhiên, cậu vẫn muốn trở thành một trinh sát, tự mình học cách sinh tồn - kỹ năng trinh sát và lắng nghe những gì các Trinh Sát Đơn Độc khác đang làm.
Trinh Sát Đơn Độc sống trong các ngôi làng nhỏ và những xóm làng hẻo lánh, ẩn mình giữa thiên nhiên hoang dã, trong rừng và trên những con đường nhỏ, giữa đồi và thung lũng. Thay vì leo lên một chiếc xe buýt, cậu phải dựa vào "đôi chân của chính mình." Không có cửa hàng nào ở đó; vì vậy nếu không học cách tự làm mọi thứ, cậu sẽ phải sống thiếu thốn. Nhưng Trinh Sát Đơn Độc lại là một kiểu người hoàn toàn khác so với "gã nhà quê đơn độc" - gã nhà quê chỉ là một kiểu "lười biếng" hay "kẻ vô dụng." Hắn chẳng có ích gì cho bản thân hay cho ai khác - chưa kể đến Đế quốc Anh.
Lonecraft dạy cho một cậu bé, trên hết, biết cách trở nên "khỏe mạnh". Khỏe mạnh cho mọi tình huống; cậu biết phải làm gì trong bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào, vì đã tự rèn luyện từ trước.
Cậu biết cách giữ gìn sức khỏe và trở nên mạnh mẽ bằng cách sống một cuộc sống ngoài trời đầy thử thách. Cậu biết cách nở nụ cười khi mọi thứ trở nên khó khăn, và giống như các hiệp sĩ của Bàn Tròn Vua Arthur, cậu "mạo hiểm" bản thân để giúp đỡ những người gặp khó khăn; nghĩa là cậu hiểu những kỹ năng sơ cứu đơn giản cho các tai nạn, và biết rằng nhiệm vụ trên hết của mình là luôn sẵn sàng, không bao giờ đứng nhìn khi có cơ hội "giúp đỡ".
Tuy nhiên, lạ lùng thay, vẫn còn một số người đầu óc u tối nói rằng họ "không thấy trinh sát có ích gì!" Đó chỉ là vì họ không chịu cố gắng nhìn nhận. Chúng ta đang kết nối tất cả những cậu bé cô đơn ở các ngôi làng hẻo lánh của hòn đảo nhỏ bé này với các bạn bè ở Đại Anh Quốc.
Nhà thám hiểm biển thời xưa
Nhà thám hiểm biển thời xưa
Ở những nơi xa xôi hẻo lánh của các vùng lãnh thổ hải ngoại, chúng ta có rất nhiều Trinh Sát Đơn Độc - ở Canada, New Zealand, Malta, Gibraltar, Úc, Ấn Độ, Nam Phi, Miến Điện, v.v. Ở Vương quốc Anh, chúng ta có các Trinh Sát Đơn Độc sống xa tận quần đảo Orkney và Outer Hebrides, và xa về phía nam là Quần đảo Channel, và rất nhiều ở Ireland.
Bạn có biết một trinh sát nên là người như thế nào không? Đây là tóm tắt về tính cách của Thuyền trưởng Cook được tìm thấy ở phần kết của "Những Cuộc Hành Trình" của ông:
"Thuyền trưởng James Cook sở hữu ở mức độ xuất sắc tất cả các phẩm chất cần thiết cho nghề nghiệp và những công việc lớn lao của mình; cùng với những phẩm chất thân thiện và đáng quý của những con người tốt nhất.
Ông bình tĩnh và cẩn trọng trong phán đoán; sắc sảo trong quyết định; nhanh nhẹn trong thực thi; kiên định và bền bỉ trong các cuộc phiêu lưu, luôn cảnh giác và thận trọng không ngừng; không khuất phục trước lao động, khó khăn và thất bại; đầy sáng kiến; không bao giờ thiếu sự tỉnh táo; luôn làm chủ bản thân, và là một người có sự hiểu biết sâu sắc.
"Ông nhẹ nhàng, công bằng, nhưng nghiêm khắc trong kỷ luật; ông như một người cha đối với những người dưới quyền mình, những người gắn bó với ông vì tình cảm, và vâng lời ông vì sự tin tưởng.
Thuyền trưởng James
Thuyền trưởng James
"Kiến thức, kinh nghiệm, và sự sáng suốt của ông đã giúp ông hoàn toàn làm chủ công việc của mình, đến mức những trở ngại lớn nhất đều bị vượt qua, và những hành trình nguy hiểm nhất trở nên dễ dàng và gần như an toàn dưới sự chỉ đạo của ông.
Với sự quan tâm nhân từ và không ngừng đối với phúc lợi của thủy thủ đoàn, ông đã phát hiện và giới thiệu một hệ thống để bảo vệ sức khỏe của thủy thủ trong các chuyến hành trình dài, và hệ thống này đã chứng minh được hiệu quả đáng kinh ngạc.
"Cái chết của con người xuất sắc và quý giá này là một mất mát lớn đối với nhân loại nói chung."
Bạn có thể thấy từ những điều trên một trinh sát nên là người như thế nào. Hãy cố gắng sống đúng với điều đó. Nó không khó như bạn nghĩ.
Hãy tuân thủ Bộ Quy Tắc Danh Dự, và bạn sẽ không đi quá xa so với tấm gương trinh sát vĩnh cửu được thể hiện trong nhân cách của Thuyền trưởng James Cook.
"SỐNG TRONG SẠCH, NÓI THẬT, SỬA SAI, THEO VUA." Đây là khẩu hiệu và phương châm của những anh hùng lãng mạn như Sir Bors, Sir Gawaine, Sir Tristram, Sir Lancelot, Sir Galahad, và tất cả những hiệp sĩ trung thành của Bàn Tròn.
Chúng ta bây giờ lấy đó làm khẩu hiệu của mình. Hãy nhớ lấy, vì với tư cách là một Trinh Sát Đơn Độc, bạn có danh dự phải sống đúng với lời hiệu triệu vĩ đại và cổ xưa này của tinh thần hiệp sĩ ngày xưa.
Đây là luật của Trinh Sát Đơn Độc, mà bạn long trọng hứa sẽ tuân thủ khi ký vào tờ đăng ký.
LUẬT TRINH SÁT
BỘ QUY TẮC DANH DỰ CỦA TRINH SÁT ĐƠN ĐỘC
1. "NÓI THẬT."
Danh dự của một Trinh Sát Đơn Độc là có thể tin cậy. Cậu không nói dối, vì cậu biết rằng mình được tin tưởng trên danh dự của mình để không làm như vậy.
2. "THEO VUA."
Một Trinh Sát Đơn Độc trung thành với người chỉ huy trinh sát của mình (nếu thuộc về một đội), với gia đình, cha mẹ và đất nước. Trung thành có nghĩa là vâng lời. Một Trinh Sát Đơn Độc vâng lời cha mẹ, các sĩ quan trinh sát, và tất cả những người mà cậu có nhiệm vụ phục vụ.
Robinson Crusoe. Người cô đơn nhất trong Lone Scout.
Robinson Crusoe. Người cô đơn nhất trong Lone Scout.
3. "SỬA SAI." Một Trinh Sát Đơn Độc mỗi ngày đều làm ít nhất một việc tốt. Cậu không nhận thù lao khi giúp đỡ người khác. Cậu luôn sẵn sàng cứu người, giúp đỡ những người bị thương, và hỗ trợ việc nhà. Cậu là bạn của mọi người và là anh em với mọi Trinh Sát khác. Giống như các hiệp sĩ xưa, cậu tử tế với tất cả, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, người già, người yếu và những ai không tự giúp được mình. Cậu đối xử tốt với động vật, không cho phép một con mèo, con lừa hay bất kỳ sinh vật nào khác bị hành hạ nếu cậu có thể giúp. Cậu không giết hoặc làm tổn thương sinh vật nào một cách không cần thiết, mà cố gắng cứu và bảo vệ tất cả những sinh vật vô hại:
"Đừng lấy đi sự sống mà bạn không thể ban, Vì mọi vật đều có quyền sống như nhau."
4. "SỐNG TRONG SẠCH." Một Trinh Sát Đơn Độc giữ sạch sẽ trong cơ thể và suy nghĩ. Cậu luôn ủng hộ lời nói trong sáng, thói quen tốt, thể thao lành mạnh và bạn bè trong sạch. Cậu kính trọng Thượng Đế. Cậu có dũng khí đối mặt với nguy hiểm dù sợ hãi. Cậu không bao giờ gục ngã. Nghĩa là cậu không bao giờ bị đánh bại. Những lời chế giễu hay đe dọa không làm cậu lay động. Cậu luôn vui vẻ và mỉm cười khi mọi việc không suôn sẻ. Cậu không bao giờ càu nhàu hay than phiền - ngay cả về thời tiết. Cậu tuân theo mọi mệnh lệnh một cách vui vẻ và nhanh chóng. Cậu biết tiết kiệm. Cậu làm việc trung thực, không lãng phí gì, và tận dụng tốt nhất các cơ hội của mình. Cậu có thể nhận tiền cho công việc, nhưng không được nhận tiền thưởng cho việc giúp đỡ hay làm việc tốt.
Hãy nhớ khẩu hiệu:
"SỐNG TRONG SẠCH, NÓI THẬT, SỬA SAI, THEO VUA." Không có Trinh Sát nào hút thuốc hay chửi thề. Nếu bạn làm điều đó, bạn không phải là một Trinh Sát. Hút thuốc là ngu ngốc.
Sẽ là không thể đối với một Trinh Sát Đơn Độc (hoặc bất kỳ trinh sát nào khác) thực hành kỹ năng trinh sát nếu cậu ta hút thuốc. Một Trinh Sát Đơn Độc không phải là kẻ ngốc đến mức hút thuốc. Hút thuốc làm cho tim trở nên yếu ớt, và với một trái tim yếu, làm sao bạn có thể trở thành một trinh sát? Trái tim bơm máu đi khắp cơ thể. Nếu trái tim không làm việc đúng cách, bạn không thể phát triển thành một người khỏe mạnh.
Hút thuốc làm hỏng thị lực - và một trinh sát có thị lực kém thì có ích gì? Nó cũng làm hỏng khả năng ngửi của bạn, và khả năng ngửi là rất quan trọng trong trinh sát.
Đừng tưởng rằng hút thuốc là thông minh hay nam tính - nó chỉ làm bạn trông như một kẻ ngốc. Vì vậy, đừng làm như vậy.
Người Red Indian, người đã mang đến cho chúng ta thuốc lá, chỉ sử dụng nó vào những dịp hiếm hoi và nghi lễ.
**NGƯỜI LÃNG PHÍ - TRINH SÁT**
Hãy nhìn sự khác biệt giữa khuôn mặt của một trinh sát Ấn Độ và một kẻ lãng phí ngốc nghếch. Một người dũng cảm và mạnh mẽ, người kia thì ngốc nghếch và thiếu trí tuệ.
Một người bạn có thể tin tưởng làm những gì anh ta đã nói, còn người kia thì không thể dựa vào khi cần thiết. Hãy quyết tâm không trở thành như kẻ lãng phí, mà hãy phấn đấu để đạt được sự tự kiểm soát, sự bình tĩnh và sự điềm tĩnh như của người Ấn Độ Bắc Mỹ. Thay vì lang thang vô bổ, hãy rèn luyện kỹ năng trinh sát.
Việc được tin tưởng giao một nhiệm vụ, dù là từ một người chỉ huy trinh sát hay bất kỳ sĩ quan nào khác, là một vinh dự. Đó là dấu hiệu cho thấy danh dự của bạn được tin cậy. Hãy tự hào rằng bạn được phép thực hiện một nhiệm vụ.
Cách duy nhất để chữa trị cho kẻ lãng phí là trinh sát. Nó làm cho anh ta phấn chấn lên. Nó cho anh ta một việc để làm, không dễ dàng như nó có vẻ. Trong việc thực hiện nhiệm vụ - hãy hiểu những gì bạn cần làm và thực hiện nó.
Những việc nhỏ nhặt là quan trọng - hãy tiếp tục làm - nhớ đến con quạ khát nước.
Con quạ khát nước
Con quạ khát nước
Đừng nổi giận.
Đừng bao giờ để ai thấy bạn ngạc nhiên.
Giữ miệng của bạn khép lại - đừng để hàm của bạn rớt xuống. Giữ các cơ mặt của bạn trong trật tự. Đừng để miệng của bạn há hốc như thể bạn đã quên đóng lại. Chỉ có kẻ lãng phí mới không kiểm soát được khuôn mặt của mình.
Một người hay nhấp nhổm với một lông mày hoặc luôn thể hiện cảm xúc trên khuôn mặt của mình đã mất sự tự kiểm soát.
Anh ta là người sẽ do dự và không biết phải làm gì vào những thời điểm quan trọng.
Đừng nói. Hãy làm điều gì đó. Càng làm cho các ngón tay bận rộn, chúng càng trở nên khéo léo hơn. Càng sử dụng trí não, bạn càng nhanh chóng hiểu được.
Ít lời nói lại gây ấn tượng hơn với những người lắng nghe bạn tại đống lửa hội đồng.
Hãy nói những gì bạn phải nói rõ ràng và từ từ rồi ngồi xuống.
Một Trinh Sát Đơn Độc không sợ sự im lặng. Cậu đã quen với việc ở một mình và không nghĩ rằng điều đó là "buồn tẻ" khi mọi thứ yên tĩnh. Tâm trí của cậu đầy những ý tưởng mà cậu muốn thực hiện, vì vậy cậu có rất nhiều điều để suy nghĩ.
Hãy nói "Tôi sẽ làm" và công việc đã hoàn thành một nửa.
Một trinh sát cũ không bao giờ khoe khoang và nói nhiều chỉ để thể hiện. Anh ta giữ im lặng. Đó là cách anh ta thu thập thông tin. Khi lưỡi buôn chuyện, trí tuệ chậm lại.
Giống như Brer Rabbit, bạn nên: "Nằm thấp, và đừng nói gì."
Đừng nói trừ khi bạn có điều gì đó đáng nói. Nếu bạn bị làm phiền, đừng thể hiện điều đó.
Nếu bạn có ý định làm một việc tốt - hãy bắt đầu ngay và làm nó. Nhưng khi học bất kỳ kỹ năng nào, đừng vội vàng. Hãy làm nhanh nhưng từ từ. Đó là sự chờ đợi mới thực hiện được.
Trong trinh sát, thường xảy ra việc bạn phải ngồi và chờ hàng giờ hoặc hàng ngày cho đến khi thời điểm thực hiện đến. Không phải khi thời điểm đã đến; không phải trong sự vội vã và nhộn nhịp mà một người thể hiện sức mạnh, kỹ năng, sự kiên trì và tự kiểm soát -
Mà là trò chơi chờ đợi.
Vì vậy, hãy chờ đợi và xem.
Một tiếng hò reo chiến tranh là tốt. Hãy thốt ra một tiếng hét! Nhưng đừng hát những bài hát vô nghĩa. Nó ngu ngốc và không giống trinh sát.
Hãy cười! - tiếp tục cười!
Những gã hề và kẻ chế nhạo trong các vở kịch của Shakespeare được sử dụng để giúp tiêu hóa.
Khi bạn cười, bạn kích thích các cơ nhất định giúp tiêu hóa thức ăn của bạn. Càng cười nhiều, bạn càng kích thích các cơ này, và việc tiêu hóa của bạn càng tốt hơn - vì vậy hãy cười! Đây là một khẩu hiệu rất cũ nhưng ít người biết đến:
"Ngồi vui vẻ, và hãy khôn ngoan, đừng khinh bỉ ai."
Hãy giúp đỡ.
"Một chút giúp đỡ còn hơn nhiều lòng thương hại."
Bạn có biết huyền thoại về Thánh George và con Rồng không? Hãy nghiền nát tất cả những gì xấu xa. Hãy để mọi Trinh Sát Đơn Độc cất tiếng lên chống lại cái sai, và một lần nữa, chúng ta hãy nghe khẩu hiệu chiến đấu cổ xưa của người Anh: "THÁNH GEORGE VÌ NƯỚC ANH TƯƠI ĐẸP!"
Đoạn văn bản vừa trên là mình nhờ Chat GPT dịch ra từ cuốn sách LONECRAFT COUNCIL FIRE POW-POW I của JOHN HARGRAVE, hay còn gọi là CÁO TRẮNG, vì thế nên khả năng cao là nhiều câu nhiều chữ khi dịch ra thì sẽ không hợp với những ngữ nghĩa mà bạn cho là phải!
Dưới đây là link tải quyển sách về cho bạn!
John Hargrave Lonecraft.pdf (archive.org)
XIN NÓI THÊM CHO CÁC BẠN RẰNG NÓI LÀ NÓI NHƯ VẬY THÔI CHỨ CHÍNH BẢN THÂN MÌNH CŨNG CHẲNG THỂ TUÂN THEO HẾT MẤY CÁI VĨ ĐẠI Ở TRÊN ĐƯỢC, NÊN MÌNH THƯỜNG NHÌN VÀO TÌNH HUỐNG ĐỂ CHỌN LỌC RỒI HÀNH SỰ CHO ĐÚNG!