ĐÁNH CẦU LÔNG HÀNG NGÀY CÓ THỂ GIÚP TĂNG CHIỀU CAO ĐẾN MỘT MỨC NHẤT ĐỊNH. TUY NHIÊN, TĂNG CHIỀU CAO PHỤ THUỘC VÀO NHIỀU YẾU TỐ KHÁC NHAU NHƯ DI TRUYỀN, DINH DƯỠNG VÀ LỐI SỐNG CHUNG. ĐÁNH CẦU LÔNG LÀ MỘT HOẠT ĐỘNG THỂ THAO TỐT CHO SỨC KHỎE VÀ PHÁT TRIỂN CƠ BẮP, NHƯNG KHÔNG PHẢI LÀ YẾU TỐ DUY NHẤT QUYẾT ĐỊNH CHIỀU CAO CỦA BẠN. ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO HIỆU QUẢ, BẠN NÊN KẾT HỢP ĐÁNH CẦU LÔNG VỚI CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG LÀNH MẠNH VÀ ĐỦ GIẤC NGỦ.
Đánh Cầu Lông Hằng Ngày Có Tăng Chiều Cao Không?
Từ lâu cầu lông đã trở thành một môn thể thao được yêu thích trên toàn thế giới. Luật chơi của nó cũng khá đơn giản và ai cũng có thể tiếp cận. Đây cũng là môn đòi hỏi người chơi cần di chuyển đồng thời nhiều bộ phận bằng những động tác kỹ thuật như xoay, nhảy, nghiêng cơ thể…
Các động tác kỹ thuật giúp cơ bắp hoạt động hoàn toàn, cải thiện chức năng lưu thông máu và hô hấp. Nhờ đó, đánh cầu lông trở thành môn thể thao mang tới tác động tích cực cho sức khỏe, đặc biệt là có thể giúp người chơi tăng chiều cao.

Đánh cầu lông có tăng chiều cao không?

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh, để phát triển chiều cao chúng ta nên chọn chơi các môn thể thao thiên về sức bật. Do đó đánh cầu lông có tăng chiều cao và cũng là một trong những môn thể thao tăng chiều cao hữu hiệu nhất. Khi bật nhảy và vận động, nhiều kích thích cơ học làm tác động đến lớp sụn và giúp chúng phát triển. Lớp sụn sẽ thúc đẩy xương dài ra, nhất là phần đầu gối.
Đánh cầu lông thường xuyên có tăng chiều cao không
Đánh cầu lông thường xuyên có tăng chiều cao không
Ngoài ra, bộ môn này còn đòi hỏi người chơi thực hiện nhiều động tác vươn tay để cứu cầu. Song song đó khi tập cũng như khi thi đấu, bạn cần vận dụng toàn bộ cơ, chi, khớp và những bộ phận khác trên cơ thể. Các động tác kể trên sẽ góp phần kích thích lớp sụn phát triển tốt hơn.

Chơi cầu lông như thế nào để tăng chiều cao?

Chơi cầu lông có tăng chiều cao không còn phụ thuộc vào việc người chơi có tập luyện đúng kỹ thuật hay không. Bởi dù là bài tập tăng chiều cao có tác dụng tốt đi chăng nữa, nhưng cũng giống như mọi môn thể thao khác, phải tập luyện đúng mới có thể phát huy hết ưu điểm mà nó mang lại. Có đôi khi tập luyện quá sức hoặc sai kỹ thuật còn mang tới những tác hại không mong muốn.

Thời gian tập đánh cầu lông

Để tăng chiều cao bằng việc đánh cầu lông, bạn nên có một khoảng thời gian trống mỗi ngày để đầu tư cho bộ môn này. Thời gian chơi cầu lông lý tưởng nhất là tầm 30 – 60 phút buổi sáng hoặc chiều. Quá trình tập luyện sẽ giúp cơ xương của chúng ta giãn nở, đồng thời có lợi cho việc phát triển chiều cao, hơn nữa chuyển động toàn thân cũng giúp cơ thể trở nên săn chắc hơn.

Kết hợp chơi cầu lông với chế độ dinh dưỡng khoa học

Việc chơi cầu lông có giúp bạn tăng chiều cao hay không thì vấn đề dinh dưỡng cũng quan trọng chẳng kém. Vậy bạn nên ăn gì để phát triển chiều cao tốt hơn?
Chế độ dinh dưỡng trong cầu lông
Chế độ dinh dưỡng trong cầu lông
Để có chiều cao tăng trưởng tối đa, chúng ta nên bổ sung vào khẩu phần ăn chế độ dinh dưỡng đầy đủ để tránh mất sức và tiêu hao quá nhiều năng lượng. Nhớ đảm bảo cho cơ thể được cung cấp những dưỡng chất cần thiết để phát triển xương như protein và canxi. Thịt nạc, trứng, sữa, tôm, cá, cua, các cây họ đậu… là các thực phẩm mà bạn nên dùng.

Môn thể thao nào giúp tăng chiều cao?

Bên cạnh đánh cầu lông tăng chiều cao thì vẫn còn nhiều môn thể thao giúp bạn tăng trưởng nhanh chóng. Bởi yếu tố vận động thể lực chiếm đến 20% ảnh hưởng tới chiều cao. Thế nên chăm chỉ luyện tập những môn thể thao giúp tăng chiều cao sẽ đạt được tầm vóc tối ưu.

Bơi lội

Bơi lội tăng chiều cao
Bơi lội tăng chiều cao
Ngoài đánh cầu lông, bơi lội được xem là môn thể thao có thể thúc đẩy tăng chiều cao hiệu quả nhất. Bên cạnh đó còn giúp bạn có được vóc dáng đẹp và thân hình cân đối. Dù là với những người đã qua tuổi dậy thì muốn tăng chiều cao, bơi lội thường xuyên vẫn sẽ mang đến nhiều tác động tích cực với cơ thể của bạn.
Khi bơi, bạn sẽ được vận dụng tất cả các loại cơ, nhất là cơ bắp ở vùng chân, tay và ngực. Di chuyển, vùng vẫy trong nước đòi hỏi cơ thể phải kéo duỗi và rèn luyện sự dẻo dai, bền bỉ của các cơ, tăng chiều dài cột sống, mở rộng bờ vai và ngực, cải thiện chiều cao đáng kể.

Nhảy dây

Nhảy dây giúp tăng chiều cao
Nhảy dây giúp tăng chiều cao
Đây là trò chơi yêu thích của khá nhiều bạn gái, phụ huynh có thể tận dụng nó để khuyến khích con nhà mình tập luyện thường xuyên nhằm thúc đẩy chiều cao. Khi nhảy dây, các cơ xương và cột sống được vươn dài, giúp phát triển chiều cao hiệu quả. Đây là môn thể thao vô cùng đơn giản và dễ tập, chỉ cần một sợi dây và một khoảng không gian nhất định là đã có thể thoải mái thực hành, ngay cả ở tại nhà.

Chạy bộ

Chạy bộ giúp tăng chiều cao
Chạy bộ giúp tăng chiều cao
Chạy bộ là môn đơn giản nhất để phát triển chiều cao, ai cũng có thể luyện tập. Chỉ cần dành thời gian chạy bộ từ 30 phút đến 1 giờ hàng ngày là đã đủ kích thích tuyến yên tiết ra hormone tăng trưởng cao gấp 3 – 4 lần bình thường. Chúng ta có thể chạy bộ lúc sáng sớm hoặc chiều tối, vừa rèn luyện thân thể, vừa tận hưởng không khí ngoài trời trong lành cùng vẻ đẹp của thiên nhiên.
Bơi lội. nhảy dây, chạy bộ, đánh cầu lông có nhiều động tác phải kết hợp cùng lúc, vận động không ngừng nên đều là cách tăng chiều cao rất hiệu quả. Bạn hãy lựa chọn một bộ môn mình yêu thích và chăm chỉ luyện tập hằng ngày để đạt được chiều cao như mong muốn nhé.