Chuyển động nhịp nhàng của thời gian
như ngón tay nàng khẽ buông cúc áo
Tôi đã đánh mất cái giây ấy
trong một sự nín thở
Đáng nhẽ, là sự hân hoan
thay vào đó, là sự căng phồng của các thớ thịt
Nỗi sợ,
Sợ điều đẹp đẽ sẽ chẳng bao giờ quay lại
Một lần nữa
Và cứ thế
Tôi bỏ lỡ,
Bỏ lỡ giây phút này đến giây phút kế
Bở lỡ chiếc cầu nối đến trái tim em
Tại sao?
Tôi vẫn luôn mong sự vĩnh cửu
Khi mọi sự chẳng bao giờ quay trở lại
lần thứ hai
Đến và đi
Đến đâu và đi đâu?
Chỉ còn tôi ở lại
Sao tôi chẳng thể làm hoà với chính tôi?
Xác thân tôi lênh đênh trên biển lớn
chỉ một thoáng ngắn ngủi
Một chớp mắt
Sao tôi không nhìn thấy
Sao tôi chẳng nghe thấy
Sao tôi mải nói, mải nói
Nói những điều ngọt lịm
Chết người, chết tôi.
Nỗi buồn này mình tôi biết, nỗi buồn này sâu thẳm như dưới vực sâu nhất của biển khơi, nơi chẳng ai có thể chạm tay đến được, chưa ai có thể khám phá, nó xuyên thủng hai thế giới, chẻ đôi quả địa cầu, nằm sâu giữa trung tâm của thế giới.
Những thứ đã vụt qua, mọi khoảnh khắc đã vụt qua, kí ức đã vụt qua, ánh sao băng qua trời,đám mây băng qua đồi, trận mưa băng qua khung cửa sổ tôi ngồi, giấc mộng đã vượt qua, tuổi thơ đã chạy qua, ngày hè đã trượt qua.
Ngỡ ngàng, bẽ bàng, hối tiếc và gục mặt vào gió
Gió đến và mang hơi thở cuối cùng vút đi trong thinh không, không là gì cả
Đi sâu vào bóng tối, cơn run rẩy vì ngày mai, nỗi sợ điều chưa biết, lạc trong câu từ, mất hút trong tâm trí
Sẽ đi đâu? Đi đến nơi nào? Có tình yêu ở đó không? Trống rỗng liệu có quá đáng sợ như cơn hoang tưởng túm lấy gáy khi một chân đã bước qua cánh cổng mở toang, chân còn lại bám víu vào những điều quen thuộc, những gần gũi xa lạ, những dễ dãi nhàm chán, những thoả mãn hoang mang.
Nhắm mắt lại, để từ ngữ trôi, để mê cung dẫn lối, để ánh sao làm mốc chỉ đường, để chỉ một chiếc lá rơi cũng khuấy động cả mặt trời, để được nằm xuống bất cứ đâu, trên mặt sông thơm mát, trên đám cỏ khô mùa hạ, dưới đôi cánh tay luôn mở, bên trong giọt nước mắt đang rơi trên gò má, một trái tim ấm áp nồng hậu, biết đau và biết yêu đồng thời,
"Lá đọng mưa
vừa ngang qua