do sự phổ cập của truyền thông, rất lâu nay, tôi đã không còn thấy rung động hay biết ơn khi có gã trai nào hỏi tôi 'em có đang vui không?' hay 'em có ổn không?' nữa.
việc nhiều fanpage viết bởi những chàng trai nghĩ mình là đàn ông đăng những bài viết deep xịt về những điều lãng mạn thực tế khiến nhiều người trẻ có hàng tá câu hỏi rập khuôn bỏ túi để nói chuyện với cô nàng hoặc anh chàng mà mình muốn tán tỉnh.
vậy nên, sau này, tôi thấy nhiều gã trai tán gái y xì nhau. nói những chủ đề giống nhau. hỏi những câu hỏi giống nhau. dần dà, sự quan tâm 'có vẻ sâu sắc' đó trở thành một công thức chung cho mọi cuộc trò chuyện. 
mà tôi thì không muốn có những cuộc trò chuyện không đặc biệt. 
nhiều người thích những người đàn ông có nhiều kinh nghiệm trong tình yêu. 
từ những hành động nhỏ nhặt được để ý hàng ngày mà ti tỉ thằng con trai mới lớn đều cố gắng làm như đi đường thì đi ra phía ngoài cho nàng đi vào trong, kéo ghế cho nàng ngồi, lau thìa đũa trước lúc ăn, nhường nàng tắt máy sau mỗi cuộc gọi hay là người chủ động nhắn tin hỏi han vào buổi sáng mỗi ngày...
cho đến những kinh nghiệm giường chiếu mà hẳn là phải những gã có tình trường dày dặn mới biết được đâu là lúc nên đưa nàng vào cuộc vui, làm gì trước tiên và sau cuộc hoan hỉ thì làm gì để nàng có cảm giác thoải mái và an toàn.
những điều đó lặp đi lặp lại như một quy tắc dễ dàng học thuộc và nếu suy nghĩ một chút, bạn sẽ nhận ra không ai ngoài những cô gái người-yêu-cũ là người mang đến bài học đó cho chàng trai của mình để trở thành một người-yêu thuần thục như bây giờ. 
Victor Hugo từng nói đại ý rằng, 'biểu hiện đầu tiên của tình yêu chân thật ở người con trai là sự rụt rè, còn ở người con gái là sự táo bạo.'
vậy nên, nếu đến một thời điểm, khi bạn đã gặp quá nhiều chàng trai nghĩ-mình-là-đàn-ông giàu kinh nghiệm, bỗng bạn thấy rung động trước một chàng trai chẳng biết gì, âu cũng là điều dễ hiểu. 
nắm tay một bạn nam cấp 3 nhưng rung động thật lòng còn hơn lên giường với một gã trai giàu kinh nghiệm nhưng chẳng biết yêu đương thực sự là gì.