Dưới góc nhìn của một người con gái như tôi, thì không nên và ...không nên. Đàn ông chỉ có không ngoại tình hoặc ngoại tình vô số lần thôi.
Khi bạn bước vào một cuộc hôn nhân, sẽ có rất nhiều vấn đề. Vấn đề gây nhức nhối nhất và dễ dàng phá hủy một cuộc hôn nhân nhất chắc chắn là vấn đề ngoại tình rồi. Thực ra, nếu vợ/chồng ngoại tình thì đều đáng bị lên án, nhưng ở đây tôi muốn nói về đàn ông ngoại tình. Vì một thống kê của Viện Nghiên cứu Gia đình Mỹ năm 2017 cho thấy đàn ông có khả năng ngoại tình cao hơn phụ nữ với tỷ lệ 20% đàn ông và 13% phụ nữ cho biết họ đã quan hệ với người khác ngoài vợ chồng mình trong thời gian kết hôn.
Ở đây chỉ là nghiên cứu tại Mỹ mà đã vậy, thì ở Việt Nam cỡ nào???Đàn ông chọn cách ngoại tình đa phần cũng vì buồn tìm sự mới lạ. Ông bà đã câu: Cái lạ bằng tạ cái quen rồi cơ mà. Thời phong kiến, chuyện đàn ông "năm thê bảy thiếp" quá bình thường. Dần dần, có một bộ phận giới trẻ miệng thì chê hủ tục thời phong kiến nhưng não lại nghĩ rằng thế thì tại sao bây giờ chỉ được 1 vợ 1 chồng, nhiều vợ chẳng phải vui hơn sao?
Có rất nhiều lí do khác đơn cử như: hai vợ chồng đang cãi nhau dài hơi, không tìm được tiếng nói chung. Mọi người ơi, bát đĩa còn có lúc xô, bàn tay có năm ngón còn không đều, chữ có lúc còn in lệch nữa là con người. Mỗi chúng ta đều có cái "tôi" rất cao, đặc biệt là đàn ông, họ không giỏi nhường nhịn đâu! Vì vậy khi cãi nhau, chẳng ai nhịn ai, cả chồng cả vợ! Có cặp cãi nhau đến mức ngoài đường còn nghe thấy. Bố mẹ cũng không ngăn cản đường. Cuộc sống ai chẳng có áp lực. KHÔNG THÔNG CẢM CHO NHAU, THÌ ĐỪNG KẾT HÔN.
Tiếp nữa là, bản tính anh ta đã "đào hoa" từ thuở bé rồi. Anh ta chưa bao giờ nghiêm túc trong tình yêu. Cưới vợ coi là một hình thức bình thường thôi! Những câu nói thả thính của anh ta, sự chăm sóc của anh ta dành cho bạn, có lẽ đã được áp dụng cho hàng chục cô gái ngoài kia rồi. Chỉ có bạn, vẫn như một con cờ thôi! Với trường hợp này ly hôn là điều không sớm thì muộn
Một phần khác đó là, người đàn ông đó, chưa từng yêu bạn và cưới bạn chỉ vì bị thúc ép. Một lí do tưởng như trong phim. Nhưng cuộc đời mà cái gì cũng có thể xảy ra mà. Có thể là do bạn có gia thế "khủng", học vấn "khủng" hay đơn giản bố mẹ bạn và bố mẹ người đàn ông kia có sự liên kết chặt chẽ. Điều này, khiến cho bố mẹ anh ấy muốn bạn làm con dâu. Trong khi đối với bạn, anh ta chỉ có sự chán trường. Miệng thì nói sẽ đối xử với bạn thật tốt nhưng lòng... thì không chắc. Khi thấy một cô gái xinh đẹp, tài năng, dễ gần, hiểu anh ấy hơn bạn thì trái tim của anh ta sẽ trao chặt vào người đó.
Còn về chuyện có nên tha thứ hay không? Bạn nên xem xét lí do của anh ta? Nếu anh ta thẳng thắn nói mình ngoại tình với thái độ khinh khỉnh thì ... xong rồi... bạn nên viết sẵn giấy ly hôn. Còn nếu anh ta bịa lí do thì là anh ta muốn "cứu vớt" cuộc hôn nhân và tất nhiên bạn cũng đừng níu kéo. Tôi có nói ở trên đàn ông chỉ có không ngoại tình hoặc ngoại tình vô số lần.
Tôi là phụ nữ tôi biết, chị em phụ nữ nếu đã nói yêu thật một người có thể yêu đến chết. Còn đàn ông chưa chắc đâu! Chúng ta rất đau khổ nhưng liệu bạn có thể ngủ chung giường với một người đàn ông không chỉ là của mình mà đã là của rất nhiều người khác hay không? Nếu như bạn đã có con, bạn không muốn con bạn sống cảnh phải chia cắt bố mẹ. Nhưng đứa trẻ đó có vui khi thấy mẹ mình khóc thầm, nhẫn nhục chịu đựng chỉ vì...sợ mình không có tình yêu thương của cả bố mẹ.
"Phụ nữ sinh ra là để yêu thương" đừng vì một người đàn ông và 4 chữ "gia đình hạnh phúc" mà đánh đổi. Không đáng... quá không đáng.
Còn bạn? Quan điểm của bạn là thế nào? Hãy đừng chần chừ mà chia sẻ nhé!