Cuộc sống gia đình, sẽ thật nặng nề nếu thiếu đi tính trẻ con, thiếu đi tiếng cười thoải mái, những yêu thương lầy lội. Chịu nhún nhường, nũng nịu là nguồn nước mát làm xoa dịu đi nhưng căng thẳng phát sinh trong cuộc sống gia đình. Là chất dinh dưỡng để cây tình yêu phát triển đâm chồi.
Phụ nữ nhõng nhẽo, nũng nịu có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc, nhưng đàn ông cũng có lúc như vậy thì sao?
Thì có lẽ, sắp có cô gái nào đó may mắn có được một ông chồng tương lai đạt tiêu chuẩn cấp cao.
Gặp những người đàn ông “nũng nịu" chúng ta chỉ còn cách đầu hàng cho qua chuyện. Dù tức giận muốn phát điên lên sẵn sàng “giận cá chém thớt”, phát tiết ra ngoài. Nhưng chỉ cần anh ấy nhận hết tội lỗi về phía mình, nhún nhường, tỏ vẻ đáng yêu, hứa sẽ đền bù tội lỗi do mình gây ra. Ôm từ phía sau lưng mà nũng nịu, xin lỗi bạn sẽ chẳng có cách nào mà gây lộn được nữa và mọi thứ lại quay về như cũ, thiên hạ thái bình. Không có việc đập chén, quăng mâm.
Chồng tôi cũng thuộc dạng đàn ông lầy lội, nũng nịu sắp đạt đến cấp siêu phẩm. Thế nên, có nhiều lúc bực cũng chẳng biết cãi nhau với ai. Mỗi lần điên lên, bực bội thì mọi thứ đâu lại vào đấy như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Nhiều lúc muốn cãi nhau nhưng chỉ có một đứa nói, nói chán rồi nghỉ. Chưa kịp nói hết câu thì chồng nhún nhường, chọc ghẹo trêu đùa… Nếu lão mà gây ra tội lỗi gì là õng ẹo, lượn lờ xin xí xoá đến phát mệt. Làm đủ trò chẳng giống ai nên cũng chẳng thể giận hờn lâu. Trước mặt người khác thì nghiêm túc ở bên vợ thì như một đứa trẻ, thoải mái tự do là chính mình. Chẳng cần gồng lên anh đây là người mạnh mẽ, có lúc cũng xụi lơ đến phát hờn khi không được vợ lắng nghe khi dỗi hờn.
Có điều, đó là một người đàn ông chứ không phải là một cậu bé. Đàn ông và cậu bé là khác nhau và nó khác nhau ở đâu?
Sự khác biệt không nằm ở tuổi tác mà là tính cách.
Mỗi lần nói về chủ đề này, ông chồng cười hí hí hay nói đùa rằng: “Dăm ba sợi lông không thể hiện sự trưởng thành.” Đối với anh dù ba mươi hay bốn mươi tuổi mà tính cách không có sự trưởng thành thì vẫn là một đứa trẻ.
Cuộc sống của một cậu bé thiếu đi tính độc lập và quy hoạch. Sống không có chủ kiến, không nền tảng kinh tế, quen ỷ lại ở bố mẹ nên tính cách cũng không đủ quyết đoán. Một người đã ba mươi tuổi mà vẫn có những đặc điểm trên thì cũng chỉ là một cậu bé già, không thể coi là một người đàn ông.
Trưởng thành là những thứ nằm bên trong, là trưởng thành trong tâm hồn và ý thức.
Người đàn ông thực sự phải có phong độ quý ông, có sự nhẫn nại và tính độc lập. Khi bạn gặp khó khăn anh ấy biết lắng nghe, không tuỳ tiện đưa ra lời khuyên, anh ấy giảng giải, phân tích hợp lý, chấp nhận hỗ trợ bạn, giúp đỡ bạn, dù có ý kiến khác cũng sẽ khéo léo khi truyền đạt, không nói những lời khiến bạn tổn thương.
Dù chàng trai mới hai mươi tuổi mà có đủ những phẩm chất này thì chúng ta có thể coi cậu ấy là một người đàn ông thực thụ. Nếu có thêm khả năng biết “ làm nũng” nữa thì quả là một người chồng lý tưởng của ai đó trong tương lai.
Đàn ông đôi lúc sẽ có hai mặt, trước mặt người ngoài thì tỏ ra độc lập, chín chắn, nhưng khi ở cùng người mình yêu chẳng khác nào một đứa trẻ.
Điều đó, có nghĩa là anh ấy cực kỳ tin tưởng bạn nên mới thoải mái thể hiện mặt trẻ con trước mặt bạn.
Một ngày, khi hỏi con gái tôi “con có sợ ba không? Bé lắc đầu.” Khi được hỏi con sợ mẹ hay sợ ba thì con bé nói sợ mẹ. Thế nhưng, khi tôi gặp những người khác tiếp xúc với chồng tôi một vài lần, có tâm sự với tôi rằng nhìn anh nghiêm túc, thật đáng sợ. Đối với cảm nhận của tôi thì ngược lại. Anh rất ấm áp và rất dễ bị tôi bắt nạt, có lẽ điều đó anh chỉ thể hiện ra khi có tôi và con.
Ai đó từng nói: “Đối với thú cưng, bụng là phần mềm nhất của chúng, thỉnh thoảng chúng nằm ngửa để lộ bụng ra cho chủ thấy, thể hiện sự tín nhiệm. Khi đàn ông làm nũng cũng vậy, anh ta đã bộc lộ khía cạnh mềm yếu nhất của bản thân cho người phụ nữ thấy, chứng tỏ anh ta có sự ỷ lại nhất định vào cô ấy.”
Đàn ông biết làm nũng có chừng mực sẽ là một thứ gia vị khiến cuộc sống này thú vị và gia đình hạnh phúc hơn. Bạn có thích sống với một người đàn ông lúc nào mặt mày cũng lạnh tanh, nghiêm nghị chẳng biết cười đùa, "cười đùa là cái quỷ gì? Anh đây không có biết!" Có lẽ, cuộc sống tinh thần sẽ rất là nặng nề và rất đáng sợ nếu như thiếu đi tiếng cười và sự thoải mái về tinh thần.
Cho nên, đàn ông bẩm sinh đã có khiếu hài hước luôn khiến phụ nữ vô cùng ngưỡng mộ. Đàn ông biết “nũng nịu” có thể xử lý khéo léo chuyện tình cảm của mình. Bởi phụ nữ rất cảm tính hay lắng nghe bằng tai, chỉ cần bạn hạ giọng nhún nhường thì mọi chuyện sẽ êm ấm, đi qua những ngày mưa sẽ đến những ngày nắng ấm.
Có người nói: “Đàn ông nhõng nhẽo chẳng phải rất là ẻo lả, yếu đuối sao?
Đã là hổ thì khi nó ngủ cũng vẫn là hổ. “Làm nũng, nhõng nhẽo” chẳng ảnh hưởng đến độ oai phong, mà điều đó chỉ khiến ai đó dễ thương và càng được yêu thích hơn thôi. “Làm nũng” và đàn ông cũng chẳng mâu thuẫn gì nhau cả. Miễn là anh ấy chỉ làm nũng với mình bạn là được.
Cuộc sống có nhiều căng thẳng, đời người còn dài, lúc sống bên nhau cũng cần có thêm nhiều điều thú vị, mới mẻ. Nếu nói về định nghĩa thú vị thì nó rất là rộng lớn và bao la như cánh đồng lúa trải dài thẳng tắp không có điểm dừng, hay những cánh đồng bất tận cò bay gãy cánh cũng chẳng thể nào đến cuối cánh đồng. Nhưng thú vị đơn giản và căn bản nhất là anh ấy có thể mang lại niềm vui cho bạn.
Cười nhiều hơn khóc, có thể bạn đã yêu đúng người rồi!
Tìm bạn trai biết “làm nũng” cuộc sống của bạn sẽ vui vẻ, thú vị hơn mỗi ngày. Khi chăm sóc bạn anh ấy như một người anh, khi chọc bạn cười anh ấy như một thằng con trai chưa trưởng thành và khi không ở bên bạn thì phong độ, lạnh lùng như sao băng.
Điều đó chẳng phải rất dễ thương và thu hút sao?
Khi ta cáu giận, đang vừa rửa chén vừa oang oang cái miệng chuẩn bị phát ra những bực dọc, chồng vòng tay ôm eo thủ thỉ những lời ngọt ngào, nũng nịu mọi bực dọc sẽ tan biến đi và nhường chỗ cho những yêu thương, vui vẻ. Cuộc sống gia đình sẽ gắn kết hơn và cơ hội làm tổn thương nhau của cả hai bị triệt tiêu, không có cơ hội. Điều đó, mới thấy được giá trị của sự nhún nhường, nũng nịu đáng yêu của đàn ông mang lại.
-Phú Trên Mây-
-Ảnh: -minho