Đàn ông - hãy cứ khóc !
Chẳng phải tôi cổ suý cho những anh chàng sướt mướt nước mắt nước mũi như mưa ngay cả khi chưa tận mắt thấy nữ thần K-pop, hay những cậu bạn bụm miệng rơi lệ bi ai tay trái cầm mobile tự chụp "Sao em vội ra đi, anh nào có lỗi lầm gì". Thôi thôi, tôi xin kiếu.
Thế điều tôi muốn nói là gì ?
Là đàn ông, anh cũng có quyền khóc khi nỗi đau không thể cắt thành lời. Đừng gọi đó là yếu đuối. Yếu đuối là khi không dám đối diện với cảm xúc thật của mình, anh ạ.
Là đàn ông, anh cứ khóc khi lòng dậy sóng, gai góc làm gì cả với những người yêu thương, bên cạnh là điểm tựa cho anh khi anh cần? Mạnh mẽ để làm gì nếu chiếc mặt nạ làm những đau thương trong lòng dồn nén, nếu anh chai sạn và nhìn đời, nhìn người bằng đôi mắt nguội nhạt tình thương ? Khóc, cũng phải học nếu không hồn anh có khi sẽ rỗng.
Là đàn ông, hãy cứ khóc, nhưng không có nghĩa là phung phí nước mắt cho những điều không xứng; hãy cứ khóc, vì con đường của một người đàn ông khúc khuỷu, gập ghềnh và nhiều lắm những trọng trách phải gánh vác trên vai.
Thế nên, các anh ạ, thấy đau cứ khóc. Khi các anh còn có thể làm được những điều vĩ đại hơn rất nhiều, có khó gì đâu việc khóc khi giông bão nổi dậy trong lòng?
Thế điều tôi muốn nói là gì ?

Nghĩ gì xả nấy
/nghi-gi-xa-nay