Đàn ông có nên làm việc nhà?
Các bạn đã từng xem phim “The last Samurai” chưa? Tôi có để ý một chi tiết rất nhỏ, khi nhân vật Algren giúp em gái vị tướng quân người Nhật Bản đỡ một giỏ đồ, cô gái nói:
- Đàn ông Nhật không làm điều này.
- Tôi không phải là người Nhật.
Đó là câu trả lời mà cô nhận được. Chi tiết này giúp tôi nhận ra đàn ông châu Á nói chung có xu hướng coi việc nhà là của phụ nữ. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, nam nữ bình quyền và người phụ nữ được tôn trọng, “nâng niu” hơn bao giờ hết, công việc nhà nên san sẻ cho cả hai người. Và đối với người đàn ông vượt qua suy nghĩ cổ hủ, định kiến của thế hệ cũ để có thể tháo vát công việc gia đình, tôi thực nghĩ chẳng còn việc gì to lớn ngoài xã hội mà họ không dám dấn thân!
- Đàn ông Nhật không làm điều này.
- Tôi không phải là người Nhật.

Tranh luận
/tranh-luan