Có một câu rất đúng thế này: 

Phụ nữ nhất định phải kiếm thật nhiều tiền. Bởi nếu không có tiền, khi buồn chỉ biết mua hộp chân gà, gói snack, vài lon bia rồi thu lu trong căn phòng tối tăm mà khóc. Còn một khi có tiền rồi, khi buồn có thể bỏ hết, thẳng tay đặt vé đến Paris, khóc ở bờ biển, ở tầng cao nhất khách sạn hạng sang, ngâm mình trong bồn tắm nước nóng, nước mắt muốn rơi thế nào thì rơi”.

📌 Chỉ khi có tiền trong tay, phụ nữ mới tự chủ được cuộc sống của mình.
Có tiền trong tay, đàn bà không cần chờ đồng lương ban phát mỗi tháng của chồng, không cần túng quẫn ngửa tay xin xỏ chồng, muốn mua gì có thể bỏ tiền ra mua, không cần xét nét, sợ sệt chồng nói này nói nọ.
Đàn bà khi ấy có thì kiêu hãnh ngẩng mặt, chẳng cần luồn cúi đầu trước bất kỳ ai.
Thật ra trên đời này, đàn bà khổ vì đàn ông chỉ là một phần, phần lớn chính là họ khổ vì không có tiền, không thể tự chủ được cuộc sống của mình. Lắm khi họ bị phản bội, bị đối xử không ra gì nhưng lại không dám bỏ chồng, lại chấp nhận sống cuộc đời địa ngục trần gian chỉ vì một chữ: không có tiền.
Về phần người đàn ông, với người vợ “ăn bám”, không làm ra kinh tế, không có đóng góp vào kinh tế gia đình, người chồng sớm muộn cũng có chút xem thường, không coi trọng, nhà chồng vì thế mà cũng chẳng “nể nang” gì con dâu…
Ngược lại, nếu phụ nữ có tiền, không chỉ có thể tự lập nhu cầu của bản thân và còn giúp đỡ cho sự nghiệp của chồng, cho việc chung của gia đình mình và gia đình chồng thì kiểu gì cũng được đối đãi tốt, cũng không bao giờ bị người nhà chồng đối xử tệ.
Đàn ông khi ấy có thách đố cũng chẳng dám dơ tay đánh vợ, chẳng dám mỉa mai, chì triết vợ, ngược lại còn chiều chuộng vợ chẳng đủ cũng nên. Vậy mới nói, đàn bà một khi có tiền rồi, đến sự tử tế của đàn ông còn mua nổi, thì còn cái gì mà không mua được.

📌 Có tiền không hẳn đã hạnh phúc, nhưng không có tiền, chắc chắn bất hạnh.
Có tiền trong tay, phụ nữ có thể thẳng thừng bỏ người đáng bỏ, giữ thứ đáng giữ. Tiền chưa bao giờ là tất cả, nhưng không có tiền thì đừng hòng sở hữu được bất cứ thứ gì cho bản thân.
Có tiền thì chưa chắc đã hạnh phúc, nhưng không có tiền thì chắc chắn bất hạnh. Và phụ nữ nên nhớ, cái bất hạnh của người có tiền chỉ bằng 1 phần 100, 1000 của người không có tiền.
Và trong trường hợp phụ nữ bị chồng bội bạc, thay vì ngồi góc nhà khóc lóc sầu bi, đi chẳng đi nổi, ở chẳng ở được thì phụ nữ có tiền lại có thể đường hoàng thuê cho mình một luật sư tốt, giành được quyền nuôi con, tự tin bảo vệ mình, bảo vệ con và bảo vệ bố mẹ, người thân của mình.
Đàn bà có tiền cũng là để đàn ông tỉnh ngộ. Họ luôn nghĩ phụ nữ sống tốt là nhờ những đồng tiền của họ. Họ nghĩ phụ nữ cầm tiền rồi phải ở nhà nội trợ, nghe họ sai khiến. Vậy nên sống chết gì đàn bà cũng không được cam chịu ăn bám, nhất định phải độc lập, phải có một cái nghề và kiếm được tiền của mình nhé!
#Min
#Sưu_Tầm