Cho tôi xin mạn phép được gọi phái nữ bằng từ Đàn Bà. Thông thường tôi ít khi dùng từ này để xưng hô hay đại diện cho những người giới nữ, tôi thích từ Phụ Nữ hơn. Nhưng có vẻ Tình Yêu là một điều gì đó bản năng và cảm tính đối với phái đẹp, nên từ Đàn Bà nghe có vẻ mặn mòi và diễn tả sâu sắc hơn thì phải. 
Đàn Bà ấy mà, giống loài phức tạp mà cũng rất đơn giản. Để "yêu" được Đàn Bà thì chỉ cần 2 nguyên tắc: Một là Yêu; Hai là Xin Lỗi. Nghe thì có vẻ lạ kỳ nhưng thú thật là vậy. 

Đàn Bà dù có rắn rỏi hay mạnh mẽ đến đâu, chúng tôi luôn luôn là phái yếu. Nước mắt vừa là người bạn thâm tình, cũng lại vừa là vũ khí chiến lược mà chúng tôi sở hữu (bên cạnh nhan sắc). Đàn Bà vốn không quan trọng chuyện sai đúng trong tình cảm; cái họ cần là người mình yêu che chở, bảo vệ và thậm chí là nhường nhịn. Tôi không nói tới những tình huống thiếu đạo đức hay trơ trẽn; ý của tôi là trong các trường hợp thường ngày, những xung đột mang tính đơn thuần của con người, những cặp đôi yêu nhau hay gặp phải.
Khi chúng tôi giận, hãy xin lỗi. Dù chúng tôi sai, cũng hãy bỏ qua. Khi chúng tôi khóc, hãy an ủi. Khi chúng tôi cười, hãy lắng nghe. Nắm bắt tâm lý của Đàn Bà không khó, cái khó của nó chính là bạn đừng phức tạp mọi thứ - vậy là được. Bạn chỉ cần Yêu và Nâng niu chúng tôi như một nàng công chúa nhỏ; chúng tôi sẽ cảm thấy AN TOÀN. Mà an toàn là thứ duy nhất chúng tôi cần trong một mối quan hệ. 
An toàn - đồng nghĩa với không nghi ngờ.
An toàn - đồng nghĩa với không kiểm soát.
An toàn - đồng nghĩa với Anh Yêu Em.
An toàn - đồng nghĩa với Em Tin Anh.
An toàn - đồng nghĩa với mọi việc đều ổn. Và người con gái của bạn sẽ rạng rỡ như một bông hoa hướng dương mọi lúc mọi nơi. 
Làm gì khi Đàn Bà khóc? Như tôi nói rồi đó, dù nguyên nhân là gì nếu chúng tôi khóc hãy ôm thật chặt. Ôm và ở bên cạnh đến khi nào chúng tôi ngưng khóc, bình tĩnh để nói chuyện. Đơn giản đúng không? 
Làm gì khi Đàn Bà giận? OK, xin lỗi. Nhưng tuyệt đối không được bỏ rơi chúng tôi lúc này. Kể cả chúng tôi có ngàn lần đuổi các anh đi thì làm ơn hãy hiểu đó chỉ là sự phản kháng và tự cao đôi chút. Nếu các anh đi thật, "game is over!"
Làm gì khi Đàn Bà vui? Ôi tuyệt! Còn gì đáng ăn mừng hơn khi chúng ta cười mỗi ngày. Bạn đang làm mọi thứ rất tốt. Hãy cứ duy trì nó. 
Lời khuyên dành cho bạn: Nếu chẳng may trong cuộc sống cá nhân ngoài yếu tố tình cảm, bạn gặp vấn đề - điều này khó tránh khỏi - hãy chia sẻ với Đàn Bà. Giác quan thứ 6 của chúng tôi nhạy bén lắm, nhiều khi còn thính hơn tai của loài Boss và nhạy hơn khứu giác của những loài bò sát nữa, nên đừng giấu giếm chúng tôi. Bạn có thể nghĩ việc không nói ra vấn đề sẽ tốt hơn cho cả hai, và tốt cho người ấy - KHÔNG HỀ! Bạn sẽ khiến chúng tôi rơi vào vùng không-an-toàn. Hệ quả, chắc tôi không cần nói thêm chứ nhỉ.
À, nếu chẳng may có điều gì ở chúng tôi các bạn cảm thấy chưa thực sự hoàn thiện (vì chúng tôi cũng chỉ là giống loài sinh vật thượng đẳng, nào phải thần tiên) hãy chia sẻ với chúng tôi. Đương nhiên, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau chứ đừng như kiểu bố dạy con! Chúng tôi không cần thêm một ông bố nào trong đời. Hãy nhẹ nhàng với chúng tôi, chúng tôi thích sự dịu dàng của các bạn!
Viết lan man vậy thôi. Đàn Bà yêu bằng 99% sức lực của con tim nên thú thật là ngu hết lần này đến lần khác thì vẫn cứ tiếp tục ngu; chỉ có điều mức độ chịu đau có lên hạng chút đỉnh. Sau một lần đổ vỡ, Đàn Bà có xu hướng hoặc là thờ ơ với tình cảm hơn; hoặc là ám ảnh hơn. Công thức dành cho cả hai loại Đàn Bà này đều là sự CHAI LỲ. Bạn lỳ đòn hơn chúng tôi, bạn thắng. Hê hê, còn nếu thiếu kiên nhẫn thì chịu thôi. Chúng ta cùng quay vào ô mất lượt.
Mà đàn ông các anh nên học cách TÔN TRỌNG chúng tôi trước khi học cách YÊU chúng tôi. Bởi chỉ có như thế, mối quan hệ giữa đôi bên mới trở nên thăng hoa và phát triển được; và cũng bởi có thế mà các anh sẽ tự biết cách để thương yêu chúng tôi đúng cách. 
Ây gu, tại sao hôm nay lại chọn cái chủ đề củ chuối vậy nhỉ? Văn phong hôm nay cũng có phần trẻ trung và hài hước hơn mọi khi. Thôi kệ, viết cho khuây khoả. Mong là nếu có ai đó được sẽ thấy vui vẻ chút xíu. Giờ thì ngủ thôi!
Mốc.