Dám bị cười vì lạc loài
Giả sử bạn là sinh viên và những người bạn gần gũi nhất với bạn ai cũng chơi cùng một loại game,
...thế nên mỗi lần cùng nhau nói chuyện, họ thường đều trò chuyện về trò game đó, chia sẻ cho nhau những câu chuyện chiến thắng hoặc thất bại trong game, thậm chí chia sẻ cả những kinh nghiệm ngu ngốc, khôi hài...
Còn bạn thì khác, bạn không chơi game bởi vậy cứ mỗi lần cùng nói chuyện với những người bạn ấy, bạn thường cảm thấy bản thân lạc loài như một hòn đá vô hình.
Và cuối cùng, để có thể hòa đồng được với họ, bạn có thể sẽ bắt đầu nghĩ đến việc chơi game giống như họ.
Hoặc nếu những người bạn xung quanh bạn ai ai cũng ăn mặc sành điệu, thời thượng...
So sánh họ với bản thân bạn, bạn thấy mình đang ăn mặc rất ngô nghê và lỗi thời trước mặt họ.
Cuối cùng, bạn lại cảm thấy mình lạc loài và tiếp đến có thể bạn sẽ lại bắt đầu nghĩ tới việc đua đòi ăn mặc sành điệu theo họ để có thể hòa đồng được với họ.
Một hình ảnh khác, cũng có thể những người bạn xung quanh bạn ai ai cũng đều thích hội họp, ka ra ô kê, rượu bia, bài bạc...
Bản thân bạn thì lại cố tránh xa những thứ đó.
Và chính điều đó lại khiến bạn trở nên lạc loài, thiếu hòa đồng thậm chí đôi khi bạn bè bạn còn nói châm chọc bạn "Haha...mày nghiêm túc quá rồi đấy, cố nghiêm túc làm gì chứ! Cứ tự do cho nó khỏe, nó vui..."
Một lần nữa, có thể bạn sẽ lại nghĩ tới việc sẽ bắt chước họ, đồng ý để cho những thứ không thực sự tốt đẹp với bạn xâm nhập vô con người bạn.
Thế đây, đôi khi đừng để nỗi sợ bị lạc loài hoặc bị châm chọc khiến bạn phải cố gắng hòa đồng hoặc cố làm hai lòng với những người khác.
Để rồi sau đó lại học vô hoặc theo đuổi vô những thứ thực sự không cần thiết hoăc hủy hoại bạn.
Đôi khi, hãy biết can đảm tách biệt bản thân và vui vẻ vì mình lạc loài.
"Kinh nghiệm cá nhân nha"