Nhỏ thì chán học, đi làm thì chán việc, yêu lâu thì chán bồ, lập gia đình thì chán chồng, chán vợ, cái gì ăn hoài rồi cũng đến lúc chán cơm thèm phở. Nguồn cơn của những cái "chán" có chăng là vì bản thân chưa biết hài lòng và cũng ngại khi phải đối mặt với 2 chữ "Nỗ lực"
Gen Z thời này làm việc dăm ba tháng lại muốn một chuyến đi xa, lâu lâu gặp mặt bạn bè lại than muốn đổi việc. Ừ nào thì lương thấp, Sếp khó, đồng nghiệp nhiều chuyện rồi đêm đêm đắp chăn tưởng tượng cái cảnh mua đồ không nhìn giá, cùng người thương đi đến cùng trời cuối đất, travel hết một vòng cầu cho biết với người ta.
Rồi đến lúc đồng bồ báo chuông, giật mình, tỉnh mộng lại bắt đầu với dăm ba cái chán hằng ngày!
Chán học thì nghỉ học, chán việc thì nghỉ làm, chán thằng này thì yêu thằng khác, không thích kết hôn thì sống độc thân. Nếu cuộc sống yes, no đơn giản như thế thì làm gì phải phân vân, phải áp lực và làm gì có mấy đứa gọi là Trà Xanh, Tuesday, menu làm gì phải có nhiều thứ để người ta phải đưa ra lựa chọn.Vì đơn giản cuộc sống chưa bao giờ rõ ràng kể cả suy nghĩ trong chính bản thân chúng ta.
Hay cho dù bạn thực sự là một người rõ ràng, hễ chán là nghỉ, là bỏ, là đi thì bao nhiêu công việc là đủ để bạn thay đổi, bao nhiêu anh người yêu là đủ để bạn thay mới mỗi ngày và bao nhiêu tiền cho đủ để thực hiện những chuyến đi không nghỉ của bạn...
Hãy thử lấy một tờ giấy ghi lại những thứ bạn đang chán ở hiện tại mà bạn có thể lập tức bỏ nó đi mà không suy nghĩ. Bạn có bao nhiêu điều có thể bỏ ngay lập tức. Mình tin chắc là không nhiều hoặc có chăng cũng phải cần một khoảng thời gian nhất định để chuẩn bị.
Vậy nguồn cơn của những cái chán là gì?
Có phải là vì chưa biết hài lòng với thực tại, đứng núi này trông núi nọ, ở nhà trọ mà mơ thấy Penthouse
Có phải là vì chưa biết mình đang có gì để nỗ lực mỗi ngày, rồi nhìn vào những câu chuyện người trẻ tuổi thành công mà ghen tỵ với họ.
Có phải là vì thân xác ù lì, đầu óc viễn vông, thực tại nghèo khổ nhưng lại nghĩ sẽ có tương lai cao sang.
Biết hài lòng không dễ, nhận thức điều mình đang có cũng cần thời gian và nỗ lực thì cần cả một quá trình nhận thức, cố gắng, đặt mục tiêu và bước đến nó.
Than chán cũng được nhưng hãy than với bản thân mình trước và tự hỏi "Tại sao mình luôn cảm thấy chán"
Dăm ba cái chán của Gen Z chung quy lại vẫn là áp lực tiền bạc!