Một đài phát thanh bí ẩn của Nga đã liên tục phát đi những tín hiệu âm thanh vo ve đơn điệu trong 50 năm qua
          Tín hiệu này được gọi là “ Buzzer" hoặc "MDZhB". Nó được phát tại tần số 4625 kHZ và có thể được dò từ bất kỳ đâu trên thế giới. Các tín hiệu được phát liên tục giữa tiếng ồn lặp lại liên tục và người ta suy đoán rằng chúng được mã hóa.
        Tuy nhiên, không ai biết gì về người phát sóng của Buzzer hay tổ chức đứng đằng sau nó.
          Được nghe thấy lần đầu tiên vào cuối năm 1970. Mặc dù âm thanh của Buzzer đã thay đổi một chút qua nhiều năm nhưng nó luôn phát ra những tiếng rè đều đặn, đôi lúc bị gián đoạn và được chèn 1 tin nhắn thoại bằng giọng nói tiếng Nga trực tiếp được phát đi theo 1 định dạng cố định như truyền đi 1 thông điệp nào đó. Những tin nhắn thoại này được cho là rất hiếm, cho đến năm 2010, khi người nghe cho biết các hoạt động của đài gia tăng, thúc đẩy việc người nghe theo dõi thêm và nắm bắt các tin nhắn nhiều hơn .  Mặc dù chưa bao giờ thừa nhận nhưng quân đội Nga được cho là đơn vị sở hữu đài phát thanh này.
          Một ví dụ về tin nhắn thoại như vậy:
    Lúc 13:35 UTC ngày 23 tháng 8 năm 2010, một tin nhắn thoại chèn giữa các tiếng rè được phát đi:
UVB-76, UVB-76. 93 882 NAIMINA 74 14 35 74. 9 3 8 8 2 Nikolai, Anna, Ivan, Mikhail, Ivan, Nikolai, Anna. 7 4 1 4 3 5 7 4
    Gần đây nhất là vào ngày 14 tháng 8 năm 2020, từ 02 giờ 11 phút đến 08 giờ 12 phút UTC, buzzer  phát ra 13 thông điệp khác nhau.
    Có một giả thuyết cho rằng Buzzer chính là một loại "công tắc tự động". Trong những năm 70-80 của thế kỷ trước, đây là thời kỳ căng thẳng cao độ trong cuộc chiến tranh lạnh giữa Nga và Mỹ. Tổng thống Mỹ Ronald Reagan có ý định triển khai dàn tên lửa hành trình Pershing II tại Đức (chỉ mất 5-10 phút bay tới Nga). Vào thời điểm đó, suy nghĩ về 1 vụ hủy diệt hạt nhân đang hình thành rất lớn trong suy nghĩ của người dân Nga. Và họ có lý do để tin rằng Mỹ sẽ sử dụng những cuộc tập trận như một cách che đậy một cuộc tấn công phủ đầu.
        Vào thời đó, sự hiệp đồng giữa các đơn vị quân đội Liên Xô truyền thống là rất kém, một phần do đất nước rộng lớn và đáng kể là những thiếu sót về công nghệ. Mặc dù Nga có một kho vũ khí hạt nhân có quy mô tương đương với kẻ thù của họ là Mỹ, nhưng hệ thống liên lạc để điều hành 1 cuộc tấn công trả đũa là rất kém. Nhiều nỗ lực đã được thực hiện từ năm 1967 nhằm tự động hóa hoàn toàn quy trình liên lạc để đảm bảo rằng tên lửa Liên Xô sẽ được phóng đi, ngay cả trong trường hợp các quan chức chủ chốt có thẩm quyền ban hành lệnh đó đã bị xóa sổ. Trong trường hợp Nga bị tấn công hạt nhân, đài phát thanh sẽ ngừng phát tiếng rè và khởi động một cuộc phản công tự động.
        Một số người cho rằng nó đang gửi tin nhắn tới tàu ngầm hoặc tới các dịch vụ đặc biệt, một số còn cho rằng nó là một kênh bí mật với người ngoài hành tinh. Hoặc có thể chỉ đơn giản là kiểm tra những thay đổi trong tầng điện ly.
        Mặc dù các giả thuyết này chưa được chứng minh nhưng tiếng rè vẫn để lộ ra rất nhiều manh mối. Tín hiệu này thuộc loại "sóng ngắn", hoạt động ở tần số tương đối thấp so với tín hiệu radio và điện thoại. Tần số này cho phép việc phát thanh bao quát được cả vùng diện tích lớn. Vì vậy, đối với một mạng lưới quân sự hoặc gián điệp toàn cầu, đài vô tuyến này có thể truyền đi các thông điệp cần thiết.
        Buzzer còn được cho là dùng để phát hiện khoảng cách của tên lửa. Tuy nhiên, giáo sư David Stupples, một chuyên gia về tình báo điện tử tại trường ĐH City (Anh), lại cho rằng giả thuyết này không có cơ sở vì tín hiệu để phát hiện tên lửa sẽ nghe giống như tiếng còi báo động của xe hơi.
        Bí ẩn càng sâu sắc hơn khi vào năm 2010,  Buzzer hiện sóng từ hai địa điểm hoàn toàn khác nhau. một điểm St.Petersburg như đã biết và một điểm gần Moscow. Tuy nhiên, Nga vẫn chưa thừa nhận nó.
        Giả thuyết được tin tưởng nhất chính là Buzzer là sự kết hợp của 2 điều. Thứ nhất, tiếng rè phát ra liên tục chỉ đơn giản là một loại đánh dấu chủ quyền, ngăn người khác sử dụng đài phát thanh này. Thứ hai, Nga có thể sử dụng Buzzer trong trường hợp xảy ra khủng hoảng, ví dụ như chỉ đạo mạng lưới gián điệp và lực lượng quân sự chờ đợi tại một số khu vực nhất định.
        Gần đây, tính năng này đã được phát hiện bởi bà Maris Goldmanis, một người đam mê đài radio và thường xuyên lắng nghe Buzzer. Trả lời phỏng vấn đài BBC, bà Goldmanis nói: "Vào năm 2013, họ đã phát ra một thông điệp đặc biệt "Ban hành lệnh 135". Đây được cho là một loại thông điệp thử nghiệm để kêu gọi sẵn sàng chiến đấu".
        Cho đến nay Buzzer có một lượng người nghe lớn và thậm chí là các câu lạc bộ hâm mộ trực tuyến, những người suy đoán về vị trí và mục tiêu của nó. Bất kỳ ai trên thế giới đều có thể nghe, chỉ đơn giản bằng cách điều chỉnh radio đến 4625 kHz chế độ AM, hoặc có thể nghe trực tiếp trên youtube bởi người nghe thu lại.
        Video trực tiếp

    Máy phát trước đây được cho là đặt gần Povarovo, Nga. Vào tháng 9 năm 2010, máy phát của trạm được chuyển đến gần làng Kerro Massiv thành phố Saint Petersburg. Trước ngày 9 tháng 8 năm 2015, đài này không được truyền từ địa điểm phát Kerro Massiv nữa. Hiện tại, The Buzzer dường như chỉ được phát sóng từ Trung tâm liên lạc 69 ở Naro Fominsk , Moscow. Năm 2011, một nhóm các nhà thám hiểm đô thị tuyên bố đã khám phá các tòa nhà ở Povarovo để tìm một căn cứ quân sự bị bỏ hoang và trong đó, một bản ghi nhật ký vô tuyến xác nhận hoạt động của một máy phát ở tần số 4625kHz.

    

    Mặc dù có hàng loạt giả thuyết được đưa ra nhưng , hoạt động của Buzzer và danh tính của người phát sóng nó vẫn mãi là bí ẩn: Không ai hiểu được thông điệp của Buzzer hay cách giải mã.  Nguồn gốc, vị trí, lịch sử, mục đích thật sự của đài phát thanh vẫn chưa được hé lộ.  Dù sự thật có thể là gì, âm thanh rùng rợn của Buzzer vẫn tiếp tục hàng giờ, ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác.