Năm nay tôi 20 tuổi, đang là sinh viên năm 2 của 1 trường y dược. Năm tôi 17 tuổi, tôi tự nhủ với bản thân sẽ không đi theo con đường y sĩ, tôi đinh ninh sẽ học 1 ngành kinh tế hoặc quản trị nào đó vì tôi rất ghét hóa và sinh, ghét cay ghét đắng; cho đến khi vào dịp tết năm lớp 12. Bố cùng 2 anh em trai tôi đi tảo mộ, bố đã nói chuyện về việc tôi nên chuyển sang học ngành y dược để có 1 tương lai dễ thở hơn, tôi nhất quyết nói không! Anh tôi cũng học bác sĩ, anh tôi cũng là từ bố định hướng; để mà nói thì bố tôi là một người rất giỏi, tầm nhìn rộng,... Việc bố cùng với anh trai tôi liên tục nói về những định hướng tương lai nếu học y dược; tôi 17 tuổi, thấy cực kì hời cho sau này, cũng đã suy nghĩ đi suy nghĩ lại về việc sẽ phải học lại môn Hóa ( mặc dù tôi đang theo học Tiếng Anh), nghĩ đến việc học 1 ngôi trường làng, trong khi bạn bè đều học ở Hà Nội. Tôi lúc ấy đắn đo, suy nghĩ nhưng cũng mủi lòng thay đổi mà đi theo nguyện vọng của bố tôi. Chuyện gì đến rồi cũng đến, tôi chuyển qua học Hóa để thi ngành Dược học. Giữa tháng 5, tôi đi thi thử, cả nhà đi cùng, tôi một lần nữa nói với gia đình về việc tôi muốn học ở một ngôi trường khác thay vì ngành y dược; nhưng tất nhiên, không ai đồng ý. Tôi cũng đành chấp nhận, âu cũng là cái số rồi. Đến lúc thi, đậu đại học, bước chân ra đi, trường cũng không xa nhà quá, 2 tiếng đi xe bus. Bạn bè, đặc biệt những đứa thân cận, lẫn crush đều ở Hà Nội; và đó là khoảng thời gian tồi tệ vì nhớ bạn bè, muốn được cùng bạn bè phiêu du. Như 1 lá bài định sẵn, thời gian cứ thế dần trôi, ngót nghét cũng sắp sang năm thứ 3; bây giờ không suy nghĩ nhiều như trước, chỉ là đại học đối với tôi mà nói thực sự rất chán, không có quá nhiều bạn bè, không nhiều mối quan hệ, không thân như những đứa bạn cấp 3. Tôi tự tìm cho mình khoảng trời riêng, âm nhạc và nhạc cụ, guitar rồi piano; tôi thấy như vậy rất vui. Nghĩ đến bây giờ, học cũng chẳng ra gì, tôi là khóa Dược đầu tiên của trường, thất sự rất bất công, thiếu thốn đủ thứ, học thì không ra gì. Bố luôn nhắc nhở tôi học bài, tìm tòi tài liệu, tôi cũng muốn; nhưng không biết tìm đâu, còn không có anh chị khóa trước để hỏi này kia. Những định hướng bố đưa ra năm lớp 12 cũng có thay đổi, đến giờ không biết ra trường làm cái quái gì. Suốt năm nhất giờ chỉ toàn game với bạn cấp 3, vui thực sự.
Cứ chỉ mong nghỉ lễ để về nhà gặp bạn bè cấp 3, ngồi với nhau trò chuyện đủ thứ trên đời, vui phải biết. Thích nhất vẫn cứ là bạn cấp 3, chẳng hiểu sao không dứt ra được.
Chốt lại thì đại học của tôi thực sự nhàm chán, chắc lí do cũng vì bản thân quá ấu trĩ nên mới như vậy. Đại học gì học toàn Hóa, rõ là ghetsttt.
CHỐT LẠI LÀ TÔI KHÔNG THÍCH ĐẠI HỌC.