Giấy chứng nhận và 4 lọn tóc hiến của mình, 19/11/2022
Cuối tháng 11 năm ngoái, mình "xuống tóc đi....tốt nghiệp" Trong một buổi chiều, sau cái gật đầu bẽn lẽn của mình, chú thợ dứt khoát cắt phăng mái tóc 3 năm thướt tha. Tim mình hẫng một nhịp ngay lúc ấy.
Mình bối rối, mình lo lắng. Chưa bao giờ tóc mình ngắn như thế cả! Sao mà chỉ qua vành tai một chút ư? Đợi chú thợ chải chải, sửa sửa, tỉa tỉa xong xuôi, mình hé mắt nhìn bản thân trong gương.
“Ơ kìa, mình đấy à?” Ngây người ngồi nhìn gương cười cả 3 phút, vì trước mặt là con bé nào trông xinh phết :)))))))) Còn cá tính, rất cá tính. Như một hình mẫu mình hằng theo đuổi.
Rồi mình tung tẩy với mái tóc mới, diện mạo mới qua từng cột mốc: tốt nghiệp, lễ Tết, chuyển việc làm, v..v…Kỳ diệu thay, trái ngược với những gì mình suy diễn, thế giới đón nhận mình-mới bằng tất cả sự hân hoan.
——————
Giờ tóc mình đã chấm vai, có thể cột thành một chỏm xinh xinh. Còn 2-3 tháng gì đó là đến hè, hy vọng tóc mọc kịp ngang vai để mình bới lên, cột nhỏng lên thành tóc đuôi ngựa (con) cũng được. Để nó bay bay trong lúc mình lượn con xe giữa lòng Sài Gòn.
Rồi biết đâu, khi thu về, mình lại xuống tóc lần nữa, để thế giới đừng quên một bản thể xinh xắn khác của mình.
——————
Về việc hiến tóc như nào, ở đâu, do nhà mình gần nên mình chỉ cần sấy khô tóc, bỏ vào 1 cái túi và mang qua tận nơi.
Còn bạn nào nhà ở xa thì bỏ vào hộp hay túi, quấn băng keo kỹ một chút và gửi bưu điện là được.
Những thông tin về địa chỉ, quy cách, chiều dài tóc hiến được thì bạn có thể tham khảo qua đây: https://bcnv.org.vn
#một_túi_trà