Thực tế là mỗi người chúng ta có thể rất dễ dàng nói lời yêu thương, bày tỏ sự cảm ơn với mọi người xung quanh. Vậy mà để nói lời yêu thương, với chính những người thân trong gia đình lại thật khó.
Giá như những quan tâm, yêu thương được quen thuộc đến nỗi ta coi nó là điều hiển nhiên. Thì thế giới này ắt sẽ đầy rẫy sự yêu thương.

Lời yêu thương bị lãng quên

Bạn có biết không? chúng ta luôn tâm đắc trân trọng và tiếc nuối về tuổi thơ bởi vì nó tràn ngập những lời yêu thương . Nhưng ta của hiện tại lại luôn cảm thấy phiền phức vì những điều ấy. Phải chăng với những guồng quay của cuộc sống. Bạn phải tất bận với công việc, nếp sống vội vã của bạn làm bạn lãng quên đi những lời yêu thương.
Bạn có biết không? người càng có tuổi càng hiểu được “hạnh phúc” rất đáng trân trọng, và cũng càng hiểu rõ mỗi con người chúng ta không luôn có đủ hạnh phúc, hơn một nữa là tương quan trực tiếp với cá tính của bạn, về vấn đề bạn có tài sản nhiều hay ít không đóng vài trò quan trọng lắm, quan trọng bạn biết đủ là hạnh phúc.
Từ những biểu hiện trân quý đơn thuần chúng ta như lại ấn chừng từng loại đặc tính của hạnh phúc. Ngoài duy trì điều kiện sinh hoạt cơ bản, còn cần phải biết đủ mà có lòng biết ơn, là ánh mắt tế nhị mà nhạy bén, là thiện cảm thanh lịch mà tự nhiên, là thành khẩn gần gủi mà tự tin.

Những thói quen bình thường đánh thức yêu thương

Bạn biết không? thói quen được hình thành là do rèn luyện mà có. Thói quen tốt sẽ hướng bạn đến những sức mạnh, tạo ra tất cả những thứ tích cực giúp bạn phát triển mạnh mẽ hơn. Nếu nhưng bạn đang mắc phải trường hợp là không hài lòng với cuộc sống hiện tại thì bạn nên thay đổi thói quen mới. Cuộc đời sẽ không thay đổi chừng nào bạn còn chưa chiu thay đổi! Tạo ra những thói quen thành công có thể đem lại tất cả tiền bạc bạn muốn hay cần, những mối quan hệ yêu thương và tuyệt vời, một thân thể khỏe mạnh và năng động hơn, cộng thêm đủ loại cơ hội mới.
Bạn biết không? chẳng có cách nào giúp bạn cầu xin hạnh phúc, nhưng ngược lại cuộc sống lại luôn rộng lượng khiến bạn phải cống hiến hạnh phúc cho người khác. Càng kỳ diệu hơn , phần cống hiến này hoàn toàn không tổn hại đến hạnh phúc vốn có của bạn, mà ngược lại do vì bạn hiến tặng càng nhiều hạnh phúc cho người, thì ngay lúc bạn bỏ ra đó chính là lúc bạn thu được càng nhiều hạnh phúc.
Hạnh phúc là một dòng suối không bao giờ cạn trong tận trái tim của mỗi người, tuông ra càng nhiều thì càng nhanh và không ngừng tuông chảy. Càng tuông chảy thì càng thêm sức sống; càng cho càng trở nên vui. Đó là năng lực bất diệt của sanh mệnh, nó hình thành một loại từ trường. năng lượng phóng ra càng lớn thì hình thành phạm vi từ trường càng rộng. Thế gian chỉ có thể vĩnh hằng, khi bạn đem năng lực của mình đi giúp đỡ những người yếu đuối, nâng cao lên năng lượng sịn mệnh của chính mình.

Làm sao để học được ngôn ngữ yêu thương

Khi bạn biết về sự tồn tại của hạnh phúc thì coi như bạn đã có bước đệm rồi đấy! Nào cùng mình nha thả lỏng người ra nhé! 1 2 3 hít thở thật sâu nào. Nào cùng mình xác định lại bản thân chúng mình đang muốn gì nào. Từ từ thôi! lắng nghe chính mình thật chậm lại một chút. Rồi tiếp theo hãy tập quan sát biểu hiện của mọi người xung quanh nào. Tới đây hãy đặt ra câu hỏi là mình đã cho đi điều tốt đẹp nào chưa. Nếu chưa thì hãy tận dụng cơ hội này mà cho đi nhé! Nếu rồi thì hãy đặt ra câu hỏi "Điều mình cho đi đó có phải điều họ cần hay không"? Và cuối cùng hãy đối thoại chân thành với chính mình nào. Thật lòng chia sẻ và kết nối thể xác và tâm hồn của bạn lại nào. Vậy là bạn đã làm xong bài tập ngày hôm nay rồi đó.
Và bạn đã làm rất tốt! Bạn có nhận ra điều gì không, khi mà bạn thật lòng chia sẻ những điều bạn mong muốn về yêu thương của bạn, cũng như lời lắng nghe từ phía người khác. Thì bạn hãy âm thầm để tâm học hỏi, lắng nghe bạn hoặc từ chính những người xung quanh bạn. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn để được dấu ấn khó phai trong mọi mối quan hệ. Một điều nữa, mình mong bạn hãy cố gắng hãy cân bằng giúp mình 3 điều này nhé.
Biết Đủ là tự do,
Biết đủ là giàu có
và biết đủ là hạnh phúc...