Đã bao lâu bạn chưa nói chuyện với bạn cấp 3?
Đã hơn một năm từ lúc mình tốt nghiệp cấp 3. Lễ trưởng thành của tụi mình đẫm nước mắt, những cái ôm, những hứa hẹn... Mình học ở...
Mình học ở một ngôi trường làng. Tụi mình từ thuở bé tẹo teo đã quen mặt nhau, hiểu rõ tính cách của nhau. Mình vốn trầm, không giỏi giao tiếp, nhưng mình có bạn bè hiểu mình và giúp đỡ mình. Mình chưa bao giờ cảm thấy lạc lõng.
Vào đại học, mình có nhiều bạn mới, thú vị và thông minh hơn. Nhưng khi đứng giữa đám đông, mình không có được cảm giác an toàn như lúc trước, đôi lúc còn sợ hãi. Bạn bè đại học của mình như những mối quan hệ xã giao, còn mình chẳng hiểu gì về họ.
Mình quyết định đăng kí tham gia một Hội kết nối học sinh, sinh viên vào cuối tháng 11. Mục tiêu duy nhất của mình là trở nên năng động hơn, vì hoạt động của Hội không liên quan gì đến ngành học hiện tại của mình cả.
Nhiệm vụ ban đầu là mời mọi người tham gia khảo sát, với mức ít nhất 5 người cho mỗi tuần. Những người cực kì ngại tiếp xúc với người lạ như mình, việc đi ra ngoài khảo sát rất khó (mình được phân công nhanh hơn mình tưởng và vẫn chưa sẵn sàng). Vào tuần đầu tiên, mình chọn cách dễ hơn, nhắn tin đến những người bạn của mình và nhờ họ làm giúp khảo sát, kể cả những người bạn cũ thời cấp 3.
Tụi mình không liên lạc cũng khá lâu, đây lại là thời điểm thi kết thúc học phần của nhiều trường đại học. Mình đã chuẩn bị tinh thần, nhưng khi lướt qua các tin nhắn seen không rep, mình vẫn cảm thấy chút hụt hẫng. Nếu là mình, chắc cũng sẽ không hào hứng gì với tin nhắn nhờ vả từ người bấy lâu nay chả thèm nhắn cho mình lấy một câu. Mình đã làm mất đi những mối quan hệ thật sự ý nghĩa.
Thế nhưng mình nhận ra với chương trình khảo sát, mình nhận được nhiều hơn mục tiêu ban đầu. Mình dần kết nối lại được với một vài người bạn. Họ vẫn luôn quan tâm đến mình. Nhiều người còn tích cực làm khảo sát hơn cả người mời họ nữa ^^.
Tụi mình trò chuyện với nhau 2 - 3 tiếng đồng hồ sau đó, không gặp bất cứ khoảng cách nào cả. Các bạn ấy còn nhớ những tật xấu để mà trêu mình nữa cơ. Mình đi nhiều, gặp nhiều người hơn nhưng vẫn chưa trò chuyện với ai thoải mái đến như vậy.
Còn bạn, đã bao lâu bạn chưa liên lạc với những người bạn thời niên thiếu rồi? Đừng như mình nhé.