Đà Lạt, ngày ... tháng ... năm ....
Những ngày tháng gần cuối năm, mình thường nhìn lại khoảng thời gian trong một năm qua. Qua đó ngẫm lại cuộc hành trình, chuẩn bị cho bản thân hành trang để nỗ lực phấn đấu cho một năm sắp tới.
Đầu năm 2020, khi đó mình đang làm Trưởng cửa hàng của một Quán Cafe trong Chuỗi Công ty. Gần như khi đó mình không có mục đích tiếp theo, và đang cân nhắc về việc chọn định hướng sắp tới. Qua việc thử sức các Nhà hàng cùng trong chuỗi, thì Covid ập tới. Mọi thứ đều khó khăn, từ thu nhập, tiến độ công việc, hơn hết là không có định hướng rõ ràng cho bản thân mình. Mình đã quyết định dừng lại, rời khỏi chuyến xe buýt chung vì bản thân không còn rõ đích đến còn phù hợp với mình không.
Đó là một quyết định cân nhắc suốt mấy tháng liền. Và khi ngừng lại, cho mình một khoảng lặng. Suy nghĩ về những dự định sắp tới, định hướng sắp tới, và ngẫm lại quá trình của bản thân đã đi qua. Học hỏi được nhiều, ngẫm được nhiều hơn, có cho mình mục đích rõ ràng hơn. Mình đã quyết định một cuộc hành trình mới. Khép lại 3 năm đầy thăng trầm tại nơi làm việc cũ. Những chuyện đã qua, vui có, buồn có, nhiệt huyết có, chán nản cũng có luôn. Có cho mình những mối quan hệ, dù không ruột thịt nhưng lại quý, hỏi han sức khỏe của nhau, và chúc nhau những điều thuận lợi cho chặng đường sắp tới của mỗi người.
May mắn thay, là mình có cô bạn đồng hành. Mỗi đứa có một suy nghĩ riêng, mục đích riêng, nhưng lúc nào cũng nghĩ về nhau. Cuối ngày là khoảng thời gian quý báu ngồi cùng nhau, cho nhau chỗ dựa tinh thần, trò chuyện của ngày đó và không biết khi nào nói hết được. Người bạn đồng hành vậy ai mà không quý nhỉ !!!
Mình là người hay suy nghĩ nhiều, đầu óc lúc nào cũng nghĩ nhiều chuyện. Khó có thể truyền đạt hay chia sẻ. Nên viết là một cách khiến cho mình trải lòng thêm.
Hiện tại mình đã có một công việc mới, một mục tiêu mới, một đích đến mới. Hơn hết, mình đã biết đặt mục tiêu xa hơn cho bản thân trong vài năm sau đó. Điều mình có thể làm là bám sát mục tiêu, nỗ lực phấn đấu để mỗi năm, mỗi tháng nhìn lại đã thấy mình khác đi, trưởng thành hơn, gặt hái được nhiều giá trị, thành quả trong cuộc sống của mình.
Kết thúc - là một phần của cuộc hành trình (Tony Stark).