Hãy nâng niu làn da tựa như nâng niu một đóa hoa
Sở dĩ mình dùng hình ảnh hoa trong câu tóm tắt cho cuốn sách này là bởi đây là một cuốn sách “đẹp hơn hoa”. Vừa mở sách là thấy ngay một rừng hoa tràn ngập. Phải nói rằng đây là cuốn sách đẹp nhất mình từng có, đẹp từ bìa, đến chất giấy, màu sắc, cách trình bày. Nhưng quan trọng hơn, đây cũng là điều mà Victoria Tsai muốn gửi đến những cô gái đang tìm kiếm một làn da đẹp: Hãy đối xử thật nhẹ nhàng với làn da và cơ thể, rồi chúng cũng sẽ khiến mọi thứ trở nên nhẹ nhàng với bạn.
Nếu có ai đó nói rằng: “Phụ nữ Nhật Bản rất xinh” thì chưa chắc mình đã đồng ý, nhưng khi nói: “Phụ nữ Nhật Bản có làn da rất đẹp” thì mình sẽ nhiệt liệt gật đầu. Nếu người Hàn Quốc có chu trình skincare 10 bước, thì người Nhật Bản lại quan niệm: càng đơn giản càng tốt, quan trọng là hiểu đúng và đối xử đúng với làn da của mình.
Victoria Tsai là nhà sáng lập Tatcha – một thương hiệu chăm sóc da dựa trên những nghi thức làm đẹp vượt thời gian của phụ nữ Nhật Bản, đặc biệt là các Geisha, những người thường xuyên mang lớp trang điểm cực đậm trong suốt cả ngày dài nhưng vẫn sở hữu làn da vô cùng mịn màng, sáng khỏe. Sở dĩ nói “vượt thời gian” là bởi mặc dù quy cách đóng gói, phương pháp sản xuất đã có chút ít thay đổi nhưng những nguyên liệu và giá trị cốt lõi trong những sản phẩm chăm sóc da của người Nhật vẫn được gìn giữ đến tận ngày nay. Bạn có biết rằng từ hàng ngàn năm trước, người Nhật đã biết cách kẻ mắt mèo, hay dùng cám gạo, dùng dầu hoa trà, dùng nguyên liệu từ lá chuối để chăm sóc cho làn da của mình? Đó mới chỉ là một trong số rất nhiều những kiến thức thú vị mà Victoria chia sẻ trong cuốn sách này, đảm bảo bạn sẽ tìm được rất nhiều điều hay ho khác nữa, thời gian đọc cuốn sách này sẽ trôi qua nhanh đến nỗi bạn sẽ nghĩ: “Đáng ra mình nên đọc chậm lại và ngắm nhìn các trang sách nhiều hơn”.
Cuốn sách bao gồm những chia sẻ của Victoria về chu trình chăm sóc da cơ bản và nâng cao của phụ nữ Nhật, cách xác định loại da và biện pháp chăm sóc phù hợp với chúng, cách tối ưu hóa các sản phẩm dưỡng da, tác dụng của mặt nạ miếng, những loại nguyên liệu phổ biến trong các loại mỹ phẩm Nhật Bản, những món ăn với các loại “siêu thực phẩm” dành cho không chỉ làn da mà còn cả cơ thể… Trải qua quá trình tìm hiểu, tiếp xúc trực tiếp với các Geisha và lắng nghe những bí quyết chăm sóc da của họ, Victoria đã nhận ra rằng: Những chi tiết nhỏ thực sự có thể tạo nên những biến chuyển phi thường, một làn da đẹp không phải điều xa vời, nhưng rất cần sự kiên trì và thấu hiểu.
Với giọng văn kể chuyện, cuốn sách như đưa người đọc đến một căn phòng yên tĩnh kiểu truyền thống của Nhật Bản và lắng nghe Victoria Tsai kể lại hành trình cô tìm hiểu về những bí quyết chăm sóc da của các Geisha, nhưng quan trọng hơn, còn là những bài học cuộc sống ý nghĩa mà cô đã học được từ họ. Đối với mình, đây là một cuốn sách cực thú vị, cực đẹp, và cô gái nào cũng nên có, nhất là những người yêu thích các phương pháp, sản phẩm chăm sóc da theo hướng gần gũi với thiên nhiên của người Nhật Bản. Đọc xong thật chỉ muốn bỏ hết đống mỹ phẩm đang có và chuyển hết sang dùng đồ Nhật, dùng những loại thật thiên nhiên, handmade, kiểu như bột cám gạo, trà xanh, rong biển, hoa trà… và không quên mơ ước về một làn da mịn như mông em bé.