Kết quả hình ảnh cho Alpha male

Trong các group liên quan đến tán gái hay phong cách đàn ông, cụm từ Alpha Male thường được anh em bàn tán khá nhiều. Alpha male hiểu đơn giản là con đực đầu đàn, người có bộ kĩ năng nổi trội, là leader dẫn dắt cả bầy. Trong thế giới loài vật, ví dụ như trong một đàn sói, Alpha Male sẽ là Sói đầu đàn. Còn trong thế giới loài người trước kia, Alpha Male có thể ví như Tộc Trưởng của một bộ lạc.
Tuy nhiên khái niệm Alpha Male ngày này đã không còn được duy trì như vậy nữa. Hay nói cách khác, không thật sự có một Alpha Male đúng nghĩa nào cả. Trong thời đại kim tiền như hiện nay, kẻ có tiền là kẻ mạnh. Nhưng đứng trẻ kẻ mạnh lại có kẻ mạnh hơn. Vậy nên, không thật sự tồn tại một Alpha Male nào trong thế giới loài người.
Nhiều người cho rằng, hãy nhìn vào TOP những tỷ phú giàu có trên thế giới, họ là những Alpha Male đích thực. Cái này theo định nghĩa Alpha Male chuẩn thì sai. Những người giàu có kể đến như Bill Gates, Jeff Bezos, Warren Buffett, Bernard Arnualt,... lại không hoàn toàn là những Alpha Male đúng nghĩa. Đầu tiên xét về mặt giống loài là con người, những tỷ phú này làm chủ những lĩnh vực khác nhau: Có người đến từ mảng công nghệ, có người đến từ mảng thời trang, có người lại đến từ mảng tài chính đầu tư,... Họ đang là những người nắm giữ tài sản lớn nhất thế giới nhưng họ không dẫn dắt hay bảo vệ được thế giới loài người. Thêm nữa, bộ não con người ngày nay đang quá phát triển, đồng nghĩa với việc hình thành một bộ kỹ năng đa dạng. Một gã tỷ phú lắm tiền, giỏi ở lĩnh vực này nhưng có khi ở một kỹ năng khác, lão, lại thua một chàng sinh viên.
Xét về khía cạnh bảo vệ bầy đàn, không có một cá thể nào đủ mạnh để đứng ra lãnh trách nhiệm hay đủ sức để bảo vệ cả thế giới loài người cả. Hiện nay, việc đó phụ thuộc vào những tổ chức, những quốc gia, nơi mà có cả một tập hợp những người giỏi ở đó. Vậy nên nếu lại một quốc gia để đại diện cho Alpha Male, điều đó là hoàn toàn sai. Tất cả loài người sống trong thế giới này đều đang phụ thuộc lẫn nhau. Một anh giám đốc bận bịu kiếm nhiều tiền, xây ngôi nhà biệt thự to tổ bố cần phải thuê quản gia, đầu bếp, người dọn dẹp. Nếu không có những người như vậy, cả căn nhà sẽ trở nên hỗn loạn vì thiếu người quản lý. Không tin thì anh em cứ xem phim Parasite là biết. Thế giới ngày này phát triển đến nỗi phức tạp. Một con người không thể kiểm soát được mọi thứ mà cần sức mạnh kiểm soát của cả một tập thể, một bộ máy cồng kềnh.
Xét về yếu tố giới tính, đàn ông ngày nay đang dần mất đi ưu thế như ngày trước rồi. Thời đại mà phụ nữ đang dần thức tỉnh để nhận thức được năng lực của chính mình. Nữ quyền là điều mà anh em suốt ngày nghe thấy trên các phương tiện truyền thông, từ miệng của những người phụ nữ nổi tiếng như Taylor Swift hay Michelle Obama. Vậy nên từ Male trong Alpha Male không còn đúng nữa. Phụ nữ ngày nay cũng có thể làm chủ, đứng đầu một công ty. Không tin thì cứ nhìn sang Vingroup là biết, họ luôn ưu tiên nữ giới đứng vào hàng ngũ lãnh đạo.
Vậy nên đừng cố trở thành Alpha Male vì điều đó là không thể trong thế giới này. Hãy cố mà trở thành một người có ích, đóng góp cho gia đình và xã hội. Rồi từ đó, chính gia đình và xã hội sẽ tôn bạn lên.