Kết quả hình ảnh cho dsk hút thuốc


DSK, tên thật là Nguyễn Đức Minh, sinh ngày 23/11/1987. DSK có nghĩa là Da Sun Kid (The Sun Kid) hay Die Sonnen Kinder (tiếng Đức), được hiểu là: đứa con của mặt trời. DSK sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, sau đó sống ở Sài Gòn, năm 13 tuổi theo gia đình sang sinh sống và định cư tại Cộng Hoà Liên Bang Đức. DSK có một niềm đam mê bất tận với nhạc rap - anh cũng tự nhận mình là 1 rap fan, ngoài ra DSK còn những sở thích khác như trượt ván, vẽ vời/graffiti, làm beat…
Kết quả hình ảnh cho dsk hút thuốc

“Một khi nó đã là đam mê thì là cả đời, không phải là 1 giai đoạn hay sự là thích thú nhất thời. Mình đơn giản rất là yêu nó như là cách để mình kể những câu chuyện riêng của mình. Mình cảm thấy quan trọng nhất là cái sự thật trong từng câu hát” - DSK chia sẻ trong “Independent Artist”
DSK bắt đầu rap từ cuối năm 2004 đầu 2005. Tính tới thời điểm hiện tại 2017, DSK đã sống với rap nói chung và rap Việt Nam nói riêng ngót ngét đã 13 năm rồi. Cái tên DSK xuất hiện lần đầu tiên trên diễn đàn Rap Club năm 2004-2005 - một cộng đồng khá nổi tiếng (tuy ra đời sau Viet Rapper nhưng Rap Club vẫn là diễn đàn hoạt động âm nhạc Rap/Hip-Hop rất mạnh và tiêu biểu thời bấy giờ) và là nơi đã từng hội tụ các bậc lão làng của Việt Rap, có thể kể đến những cái tên như Lil' Knight, NamCt, Cá Chép, Eddy Việt, Lil BK, Chíp Nhỏ, Young Uno ... và nhiều nghệ sĩ khác của GVR trước khi tách ra thành lập GVR/H2A cũng từng sinh hoạt tại đây, điển hình như Lee7, Phương CD, Andree, Linh Lam, Khánh HP, It's Lee , BDT. DSK đã từng và đang là thành viên của các tổ chức, đội nhóm như GVR, 21blacjac, Viger, S.D Records.
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và trong nhà

DSK có một chất giọng trầm & khàn. Nhạc của DSK kén người nghe, nhưng một khi đã nghe, đã hiểu và thấy thấm thì nó giống như một chất gây nghiện vậy, có bạn đã từng chia sẻ rằng: “DSK có cách nhả chữ, nhả vần, flow siêu độc đáo, ma mị, mượt mà, uyển chuyển, lúc nhanh, lúc chậm, đôi lúc mềm mại, đôi lúc lại cứng rắn sắt đá, đôi khi lại lè nhà lè nhè khàn khàn khô khan nghe không thể nhầm lẫn với bất cứ rapper nào khác. Cách tạo vần, tạo câu, chơi chữ thâm thuý, độc đáo, sáng tạo mà lại mộc mạc giản dị đời thường mang đậm chất đường phố". Âm nhạc của DSK là sự phóng khoáng, độc lập, tự do và buông lơi:
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và giày
“Và tao muốn được tự do như làn khói như điếu thuốc chưa từng cháy
Thả mình về đại dương như dòng sông chưa từng chảy
Vùi mình trong bóng đêm như chưa từng có ánh trăng
Đôi bờ vai lại buông lơi như chưa từng có gánh nặng”
(Chưa Bao Giờ - DSK)Chẳng bao giờ xuất hiện trên TV hay trên mặt báo, không theo số đông hay phong trào, không hào nhoáng bóng bẩy, DSK vẫn cứ độc bước và an yên trên con đường của đam mê, của âm nhạc và của những tâm tư cuộc sống được anh gửi gắm trong những ca khúc, những bản demo. Âm nhạc của DSK cũng vậy, đó là những ca khúc với những giãi bày về cuộc sống, về vạn vật xung quanh, đó có thể là sự ngông nghênh bất cần, rồi là những cảm xúc về cuộc sống của bản thân, cũng đôi khi hóa thân thành những đồ vật bình thường để rồi nhờ cách hoán dụ đó nói lên quan điểm về lẽ đời. Âm nhạc của DSK là những trải nghiệm, những xúc cảm chân thành. Cái hay của âm nhạc chính là khi nghe được một bài hát hay một vài câu hát, chúng ta thấy được chính bản thân mình đang nằm trong ca khúc đó; càng nghe càng thấm, càng nghe càng nghiện - đó chính là lời nhận xét của nhiều rap fan yêu mến nhạc của anh Minh “nghiện”.
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám mây, bầu trời, ngoài trời và nước
Đúng vậy, anh Minh "nghiện"

Có lẽ chính sự bình dị, vô tư và mộc mạc như vậy, những người yêu mến và nghe nhạc của DSK vẫn luôn dõi theo anh, vẫn luôn ủng hộ anh kể cả anh có làm nhạc, phát hành nhạc hay là không, những bản demo, những video ghi lại của DSK vẫn luôn thu hút và tò mò người hâm mộ hay những rapper khác. Có thể nói không ngoa rằng, DSK thừa nhận rằng mình chẳng cần fan, không có fan nhưng sự thực có lẽ là DSK đang là rapper có nhiều fan nhất của Việt Rap. Hơn nữa, anh là một rapper mà có được sự nể phục, kính trọng từ rất nhiều rapper Việt Nam khác.
Không có thứ hạng nào xứng đáng để xếp hạng vị trí của DSK trên bảng xếp hạng Việt Rap, cùng với những bài rap, những gì anh ta đã cống hiến suốt bao năm qua. Không có những video cả triệu lượt xem, không có những ca khúc hợp với thời thượng, nhưng DSK đã đóng góp những ca khúc bất tử, sống mãi cùng Việt Rap. Không phải ngẫu nhiên mà những ai đã - đang - từng - sống cùng Rap/Hip-Hop Việt từ thuở đầu đến giờ lại gọi DSK bằng 3 chữ : “King Of Rap”. Mặc dù vẫn biết cuộc sống luôn thay màu, thế hệ sau sẽ luôn vượt qua thế hệ trước - đó là vòng tròn bất tận của cuộc sống, nhưng không biết bao giờ Việt Rap mới lại sản sinh ra một nhân tài, một quái kiệt như DSK? ...
Sẽ là rất lâu hay là không bao giờ ?
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, cây, thực vật, ngoài trời và thiên nhiên


“Vẫn ngồi đây giữa sương mù và đồi mây
Có một gã điên tình tìm được yên bình”

Một câu trong ca khúc “vẫn chưa được đặt tên” của DSK được ghi lại tại một homestay ở Đà Lạt trong những tháng ngày anh ở Việt Nam.

Nguồn: Cổ động
Ảnh:  Phạm Ngọc Long.
:v Chưa xin phép đã share bài viết này nhưng vì quá nghiện nhạc của DSK nên không thể cưỡng lại được :V