ĐƠN VỊ THỜI GIAN CỦA CUỘC SỐNG
Cây càng lớn, càng trưởng thành, càng cần khoảng cách rộng hơn với những cây khác, để có thể vươn ra được tán rộng dài, bao phủ, che mát cả một vùng đất trời.
Để có một cuộc sống hạnh phúc, mình luôn mong cầu những ngày tháng tươi đẹp - mỗi ngày từ đó tạo ra những kí ức tươi đẹp cho chính mình - và trong mỗi ngày lại có mỗi giờ, mỗi phút, mỗi giây... - tâm hồn mình lúc nào cũng mong đợi chính bản thân nỗ lực từng giây phút một như vậy, và mình tạm gọi đây là những đơn vị thời gian ước lượng hạnh phúc trong cuộc sống. Chân thành và trọn vẹn với từng ngày (hay thậm chí là từng giờ, từng phút, từng giây...) - chân thành và trọn vẹn với trái tim của chính mình - mỗi ngày của bản thân mình giống như từng bước chân thật chậm mà vững chãi. Mình thích sự kiên trì - nỗ lực, cũng vì thế, mà bản thân chuẩn bị rất kĩ hành trang cho cuộc đời của chính mình - không dám kì vọng là cuộc đời đẹp nhất thế gian - chỉ kì vọng là cuộc đời đẹp nhất của chính mình (lâu rồi mới ngồi viết, tự thấy xúc động ghê).
Mình thích chờ đợi đến khi hạt giống mình trồng đâm chồi nảy lộc, lớn lên, ra hoa, kết quả - dù cho thời gian có bao lâu chăng nữa - ngày thấy được thành quả liệu có phải ngày hạnh phúc nhất... hay từng ngày bản thân chờ đợi và nỗ lực mới là những màu sắc hạnh phúc nhất của cuộc đời. Cuộc đời ngắn ngủi - thế giới dài rộng - sống sao để mỗi ngày trải qua đều thấy được ánh sáng trong ánh mắt của mình và bạn.
- VA -
02.02.22
P/S: À, mà phải hiểu được bản thân muốn gì, muốn đi đâu và làm gì nhé
P/S 2: Khó khăn bao giờ mà không có, tự bản thân lấy khó khăn làm thử thách để tôi luyện chính mình - và lớn lên từng ngày thôi. Có gì phải nuối tiếc
P/S 3: Nghe nhạc thôi: https://www.youtube.com/watch?v=S1ElLh_hf3k