ĐỜI THƯỜNG CÙNG EM.
Truyện được tác giả lấy ý tưởng bối cảnh cuộc sống thời hiện đại xen lẫn tình yêu dưới góc nhìn của chàng trai tên Hoàn, kể lại câu chuyện của chính bản thân đã trải qua, cố gắng phấn đấu và luôn có bên mình một điểm tựa vững chắc.
Chương 1: Quá Khứ.
"Hoàn!!!" – Em gọi tên tôi, tát tôi. Một cái tát yêu thương rồi lại ôm tôi vào lòng khi em còn đang ngồi hẳn trên cơ thể của tôi. Thì thầm em nói – "Em muốn làm người yêu của anh".
Tôi sững sờ khi nghe câu nói đó.
"Chẳng phải ngay từ đầu em đã quy đinh gã trai nào để em trèo lên người một cách dễ dàng sẽ chỉ là thú vui tiêu khiển của em sao?" – tôi hỏi một cách nghiêm túc khi em đề nghị làm người yêu.
"Em…." – Em không nói nên lời rồi tự dưng bật khóc.
Nói đến đây phải quay về 8 năm trước, những chuỗi ngày tạo nên tôi ở hiện tại. Tôi, Nguyễn Đức Khải Hoàn “kẻ bán niềm vui” những cô gái từng trèo lên cơ thể tôi đều nói như thế. 8 năm trước, khi tôi lớp 11 là một cậu trai hồn nhiên, chưa biết yêu, chưa có quá nhiều suy tư chai sạm trong cuộc sống. Cậu nhóc 16 tuổi lần đầu va phải tình yêu với chính giáo viên thực tập Ngoại Ngữ của mình và nhận được may mắn bởi cái gật đầu đầy sư yêu thương và do dự trong anh mắt của “Chị” – tôi gọi là chị vì ngoài tư cách người yêu, Chị còn dạy tôi cách sống. Đặc biệt mỗi lần đi chơi về Chị đều bắt tôi tường thuật lại và chỉ cho tôi những điều đúng sai, nên hoặc không nên làm.
Nghĩ cứ như thế tôi sẽ gặp được định mệnh ngay từ lần yêu đầu tiên. Đời không như truyện tranh, cũng chẳng thể giống được cổ tích, chúng tôi chia tay nhau ngay khi tôi vừa bước vào giai đoạn 2 lớp 12. Chỉ một câu nói chị quá mệt mỏi vì công việc, không cần thêm một gánh nặng như tôi bên cạnh. Từ đó con tim tôi như đóng lại, chẳng còn kẽ hở cho một người con gái nào khác bước vào…

Sáng tác
/sang-tac