1. Xét về sâu xa, bản chất của giáo dục đào tạo là tự giáo dục, tự đào tạo. Dù bạn có thầy, có sách, có bạn thì kết quả của giáo dục vẫn là do quá trình tự chuyển hóa. Ví như bạn có thể dẫn con ngựa ra bờ suối, còn việc ngựa uống nước hay không lại là chuyện của con ngựa.
2. Bởi thế, nhiệm vụ hàng đầu của các nhà giáo dục là dạy kỹ năng tự học, tự nghiên cứu, điều mà ở Việt Nam rất yếu. Tự học luôn quan trọng nhưng ở thời đại 4.0, khi mà công nghệ làm kinh tế - xã hội biến đổi theo từng giờ, thì năng lực tự học lại càng trở nên quan trọng. Nó đứng đầu trong mọi kỹ năng. Nó là thứ đầu tiên mà bạn và con bạn phải quan tâm. Qua thực tế công việc, tôi nhận ra nhiều người đến 50 tuổi vẫn không hiểu tự học là gì, tự học phải như thế nào. Tự học giống như ăn BUFFET SEN TÂY HỒ với hơn 1000 món từ khai vị đến tráng miệng. Ăn gì là quyền ở mình. Không ăn là quyền ở mình. Đừng nên máy móc và đừng nên ngong đợi ai đem món đến. Bạn đừng xơi món chua cay nếu đang đau dạ dày, đừng ăn nhiều hải sản kiểu shushi nếu có tiền sử bị rối loạn tiêu hóa. Nghĩa là bạn phải chọn thứ nào hợp với mình và con mình. Nhưng có hai thức ăn phải xơi ngay và luôn khi muốn học tiếng Anh là bảng chữ cái ABC và thuộc cho được tối thiểu 50 động từ bất quy tắc.
3. Tự học rất xa lạ với dân Việt Nam và dân Trung Quốc bởi ta đa phần quen với đọc chép, học thuộc theo yêu cầu của sách và giáo viên. Học sinh giỏi nghĩa là thuộc bài mẫu, đáp ứng tiêu chí và ý đồ của đáp án. Bởi thế, có những vấn đề, câu hỏi rất đơn giản nhưng phản ứng của học sinh, sinh viên (và cả người lớn) lại chậm chạp, lủng củng, rối ren. Thuyết trình kém, diễn đạt viết và nói yếu là do ta thiếu tự học tự rèn. Một phần cũng do giáo dục của ta bị khiếm khuyết.
4. Những doanh nhân thành đạt, những nhà bác học, những nghệ sỹ thiên tài đều tự học, tự rèn. Họ không trông chờ vào ai cả. Không máy móc và không chỉ làm đúng yêu cầu. Họ làm vượt yêu cầu cả trăm và ngàn lần.
5. Học tiếng Anh thành công hay thất bại chủ yếu phụ thuộc vào năng lực tự học. Người ta thường ỷ lại quá nhiều vào phương pháp, sách và thầy. Thật sai lầm hết sức.
6. Tự học có rất nhiều điểm mạnh và ích lợi không thể mô tả lại cho người chưa đi sâu vào nó. Bạn chỉ có thể cảm nhận sự tuyệt vời của tự học khi bạn đã trải nghiệm nó sâu sắc. Như thúc đẩy sự tự tin vì hiểu rõ tiềm năng của chính mình, nâng cao niềm tin vào bản thân, sức sáng tạo, đào sâu tư duy. Hơn nữa, bạn có thể chọn cái mình thích, lựa thời gian, địa điểm…mà không bị phụ thuộc vào bất cứ ai.
…..........
Xin trân trọng giới thiệu chương trình ưu đãi dịp Giáng sinh và hỗ trợ mùa Covid 2020 của Hội Tự học Tiếng Anh English Lights Your Home.
Theo đó, HỘI PHÍ CỦA THÀNH VIÊN VIP sẽ được giảm tới 50 phần trăm so với thông thường. Chương trình diễn ra từ nay đến hết 31/12/2020.

Với mức hội phí khiêm tốn, bạn có thể học cả đời và cả nhà có thể tham gia. So sánh với phí và công lao bỏ ra học Trung tâm thì lệ phí này quá ít.  Có thể nộp 2 lần chia trong 2 năm. Sau đó theo học cả đời luôn. Nhiều thế hệ. Đóng đủ phí một lần sẽ nhận được nhiều quà tặng giá trị. 
..........


Đặc điểm nổi bật nhất của hội English Lights Your Home là gì?
NONSTOP - ORIGINAL - LIFELONG - ALL FAMILY MEMBERS - ONLINE 70% - OFFLINE 30% - MORE THAN ENGLISH

Tại sao chúng tôi có chính sách này?

1. Học tiếng Anh cùng nhau trong gia đình có thể gắn kết thành viên và củng cố các mối quan hệ. Nhất là bây giờ, việc này rất quan trọng vì thời đại công nghệ đang giam hãm trẻ em và các ông bố bà mẹ trong những màn hình điện tử.

2. Học tiếng Anh phải liên tục và cả đời mới có tác dụng và phản ánh đúng thực tế của việc học. Học tiếng Anh được tính bằng năm và vài năm. Học hành nói chung cần cả đời trau dồi, rèn luyện.

3. Các công cụ và phương pháp học phần lớn do chúng tôi sáng tạo và viết ra, đã đăng ký bản quyền.

4. Có 30% gặp gỡ (cuối tuần và khóa hè) sẽ gắn kết các thành viên và đem lại sự tin tưởng, động lực lớn hơn cho người học.

5. Chúng tôi chủ trương học tiếng Anh kèm theo rèn luyện nhân cách, đạo đức, trí tuệ và tầm nhìn cho các bạn trẻ.

Sau đây là ý kiến phản hồi của người học trong hội bạn có thể tham khảo: https://photos.app.goo.gl/HUGNmRuDDjiPUYbWA
.....
Hội ENGLISH LIGHTS YOUR HOME không dành cho những ai có ý định vào dần dần và thử nghiệm. Vì nó là một tổ hợp công cụ liên hoàn. 
Bạn có bao giờ tắm mà chỉ có hai gáo nước hoặc đang bôi dầu gội thì hết nước? Đừng nên thử tắm. Đừng thử gội đầu. Tắm phải đủ nước. Gội đầu phải hết bọt. Học phải hết lòng. 
Hãy nghiên cứu kĩ mà quyết định đăng kí vào hội này. Muộn là thiệt thòi nhiều đó. Lời khuyên chân thành. Chúng tôi cung cấp không chỉ là tiếng Anh trọn đời. Quý vị không phải trả thêm bất kì khoản phí nào sau khi nhập hội.
...........................
MỌI THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ ZALO 0966.878.299/0965.612.268
XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN!