Ơ, cái bài này nó sẽ hơi kỳ, tại vì tui là một thằng ít đi cafe. Tui cũng mới ở Sài Gòn được 1 năm hơn, nên nó kỳ thiệt :)
Mèo Lụm là một quán cafe mèo. Nhưng mèo ở đó không phải mèo fancy, đó là những con mèo cô đơn đang tìm chủ :)
Mèo Lụm là một quán cafe mèo. Nhưng vô đó chả ai thèm uống cafe mà toàn đú mấy con mèo :)
Mèo Lụm là một quán cafe mèo. Nhưng vắng khách lắm.
Không thoát được đâu
Mèo Lụm chả có đưa tui đồng nào review cả :) tui cũng éo có hốt được con mèo nào ở đó :) nhưng mà dàn admins của RCAS đã đi offline vui vẻ tại đó và rất là thích, nên mong rằng qua bài review nhỏ này sẽ có nhiều bà con ghé quán hơn.
Mọi thông tin về quán như địa chỉ, quán có những dịch vụ nào,... bạn có thể đọc tại chính post này trong page Mèo Lụm. Đề nghị các bạn đọc kỹ. Những gì mình viết sau đây đều là ý kiến của mình, không hề liên quan tới Mèo Lụm. Nhớ đọc kỹ nha :*
Anh Siêu và con mèo lười.
Đầu tiên, là quán có nhiều mèo :)
Mình không rõ là bao nhiêu con, nhưng có vẻ là rất nhiều vì quán có nhiều mèo con hay bay từ gác trên xuống. Khách vào quán đa phần chỉ ngồi ở tầng trệt và uống cafe đùa với mấy con mèo. Mình không hỏi nhưng có theo dõi Mèo Lụm trên facebook thì có vẻ là mấy em mèo ở trên khá nhát và yếu nên không cho "đi khách" được.
Một em mèo có vẻ yếu nhưng vẫn "đi khách".
Những bạn mèo trong này đều rất hiền và dễ chịu. Những em lớn và già già thì quen với việc làm mồi chài câu khách nên rất là dễ gần, chơi mệt nghỉ thì lăn ra ngủ. Mấy bé nhỏ nhỏ thì nhát hơn, nhưng vì vậy bạn cần phải kiên nhẫn, tạo cho mấy em nó niềm tin rằng là bạn an toàn, bạn chỉ muốn chơi với nó chứ không làm gì xấu, em nó mới chịu qua chơi với bạn.
Những em mèo ở Mèo Lụm là mèo chờ được nhận nuôi. Vì vậy, nếu bạn có thể hốt một em về, hãy hốt :) đọc thêm thông tin trong Mèo Lụm để biết quy trình nhận nuôi. Những em mèo này thường là mèo hoang, mèo cơ nhỡ, mèo xém lên dĩa,... được foster và chờ chủ mới, nên khi tiếp cận các bạn hãy thể hiện sự chân thành và tin tưởng. Mối liên hệ này rất quan trọng, có vẻ xàm le nhưng nếu bạn đã từng tiếp xúc với một con chó hoang hay một con mèo hoang, bạn sẽ hiểu.
Bạn có đọc Harry Potter không, trong tập 3 có một cảnh Harry tiếp cận con Bằng Mã Buckbeak, Harry phải đứng ở xa, cúi chào, không được chớp mắt. Và chỉ khi nào con Bằng Mã cúi chào thì Harry mới được lại gần.
Cái đó là tin tưởng.
Và, đã là quán cafe mèo thì sẽ có mấy bạn nữ yêu mèo :) biết đâu bạn lại tìm được bạn mới như thằng bạn mình đã tìm được vậy :)

Đây là mình :) bé mèo trắng này rất là nhát. Mình ngồi im, đưa tay cho bé ngửi thử và bắt đầu mát-xa tổng hợp cho bé chừng 20p thì bé đã thân với mình và coi cái bắp tay nhiều mỡ như cái nệm.
Khi bạn được một con mèo tin tưởng, bạn cũng không xấu lắm đâu :>

Được chọn làm khuôn mặt đại diện thì em mèo này rất là xinh xắn :) ai mà biết được trước đây em xém bị lên dĩa. Bạn chủ quán bảo em này tên là Chó Trắng, nhưng nhân viên gọi ẻm là Ngọc Trinh, có ai biết tại sao không :)))) Mình thì không :)))
Hiền, dễ chịu, hay làm nũng, nhưng bị cột lại vì quá thích đú ra ngoài để đi chơi :v tội lắm nên ai vào quán cũng qua chào em nó một tiếng cho đỡ buồn .
Mình chụp hơi fail nhưng đại khái quán nó nhỏ nhắn vậy đấy các bác ạ :)
Bác Toàn Mai vừa mới thu thập được thêm thằng đệ :)
Bạn có thể thấy quán còn có thêm mấy phụ kiện cho mèo như đồ chơi, vòng cổ, hốt phân mèo, và đặc biệt là cỏ mèo :) mình cứ tưởng nó là truyền thuyết :) Nếu bạn nào có mèo rồi thì ghé qua đây làm ly cafe rồi mua đồ chơi ủng hộ nha, ngoài ra còn nhiều cửa hàng thú cưng của các trạm cứu hộ tại SG lắm, bạn có thể tìm hiểu để mà ủng hộ mấy cửa hàng đó  <3

Đây là thằng bạn đít bự của mình :v Nếu  mấy bạn có theo dõi trang facebook của tụi mình thì đây là admin #Thỏ :) đô con đít bự nhưng lại thành một cọng bún khi chơi với con mèo vàng này :)

Có một cái mình rất thích ở quán nữa, là quán không dùng ly nhựa.
Nước uống ở quán đồng giá, 30k, nên về cơ bản rẻ hơn tầm 0-20k so với The Coffee House hoặc gì gì đó (cái này mình không biết, do mình ít đi uống cafe :)), đắt hơn 15k so với một ly cafe vỉa hè, hơn tầm 10k với mấy quán ở làng Đại Học.
Nhưng mà mình rất thích, vì mình chấp nhận uống cafe đắt tí khi mình biết tiền của mình ngoài tiền nước và tiền mèo :) mình cũng có thể ủng hộ cho quán. Tất nhiên có thể với vài người việc bỏ 30k mà cũng chần chừ là hơi quá nhưng mà tại mình không uống cafe :) ít uống lắm, toàn ngồi nhà pha phin hoặc pha cafe gói :) dù sao thì cũng mong bà con xúm vào ủng hộ quán nha.
Thế này thì ai dám rút tay đi :)
Quán hong có dùng ly nhựa mình lại càng ưng nữa. Mình không đi uống ở những quán có ly nhựa. Kẹt lắm như họp nhóm bự (cái này mình cũng ít đi) hoặc đi với gia đình mình mới vào The Coffee House hoặc Chesse Coffee (quán này mình chưa đi:)) Mình không có ý chê bai gì mấy quán này cả, chỉ là mình không thích những quán dùng ly nhựa cho cả khách hàng uống tại chỗ.
Nó đơn giản là vấn đề đạo đức của mình. Bởi vậy mình cực kỳ thích Mèo Lụm, dù ở đây cafe đen ngọt quá :)))))))))))
Đây là em mèo đen của quán :) mượt vô cùng, nhưng hay lười ngủ miết :) mình chọc nó hơi dai nên xém bị táp :) xin lỗi rồi :)

Bé này dễ thương lắm, hay đi khè mấy con mèo khác. Hơi nhát nhát nhưng mà một khi nó tin bạn rồi thì nó dễ chịu vô cùng.
Lớn to đầu còn đi câu mèo :<
Điều đầu tiên mình cảm nhận khi vào quán là quán rất hôi... mùi mèo :)))))) mình có hỏi bác Toàn Mai thì cái vấn đề là do mình chưa ngửi mùi mèo bao giờ nên mình thấy nó gắt, vì được một lúc là mình quen mùi ngay.
Mà tại sao nó lại gắt như vậy. Bạn đừng tưởng quán không vệ sinh sạch sẽ. Vấn đề là quán nhỏ, ở trong hẻm, gần khu dân cư, nên phải đóng cửa, bật máy lạnh trong một không gian hẹp. Bạn đã từng đi học phòng máy lạnh và ngửi mùi mồ hôi của mấy đứa đá banh về chưa :) mà đấy là phòng bự đấy, trong khi Mèo Lụm rất khiêm tốn về diện tích.
Mong sao anh em đú theo đi uống ủng hộ đủ nhiều Mèo Lụm làm cái cơ sở mới cho bốc :)
Có những em mèo sinh ra để làm vua :)
Mình thực sự khuyên mấy bạn nên qua Mèo Lụm làm tí cỏ mèo. Hoặc làm ly cafe cho lành.

Ở Mèo Lụm, ngoài chuyện con mèo với ly cafe, bạn thực sự có khoảng thời gian vui vẻ với mấy đứa bạn. Không gian tuy nhỏ nhưng không tạo cảm giác chật chội, dễ nói chuyện, dễ nói xàm. Ở đó có mấy con mèo làm chia cắt tình anh em, nhưng cũng có mấy con mèo đơn giản chỉ nằm ngủ.

Và không những bạn đang giúp đỡ ủng hộ Mèo Lụm, bạn còn đang giúp chính bạn khi bạn đã tìm ra một cái thứ để sống qua tuần: thứ 7 ghé Mèo Lụm. Đi xong nhớ rủ thêm 500 anh em vào quán, rồi khi nào ra trường làm chục củ thì thuê nhà hốt một em mèo về chơi cần chung.
Nha.
Mình lại viết một bài hơi rối và chả có gì nhiều ngoài mèo và mèo :) nhưng mà mình mong các bạn sẽ đem cái khó chịu ấy vào Mèo Lụm để xem thử mình review thiếu cái gì.
Gần đây mình có theo dõi những công việc cứu hộ chó mèo trên Youtube, và mình nhận ra chó mèo rất là tuyệt vời vì nó có thể tin tưởng con người một lần nữa. Còn chúng ta thì không.
Dù sao cũng mong mấy bạn ghé quán ngồi chơi làm miếng nước nha. Tụi mình đi vào chiều chủ nhật, gọi là họp mặt dàn admins của Review Của Anh Siêu. Tụi mình có một trang facebook 828 likes rồi đấy :)))
Mấy bạn có thể xem toàn bộ cái album Mèo Lụm ở đây. Cám ơn mấy bạn đã đọc bài nha.