Là 1 thanh niên đáng thương, sinh ra được cha mẹ đặt tên đẹp đẽ đàng hoàng nhưng cả đời chả mấy ai nhớ tên thật, đặc biệt ở VN những năm 2000, người ta chỉ biết tên ổng là:

+Phương Thế Ngọc, thanh niên bao khùng, võ công bá đạo, hài hước, ngông nghênh. Là 1 con ma đúng nghĩa, chết trong mộ 7 ngày sau đội dậy ăn hiếp người già, lại còn sơn môi đen thui tóc xõa kinh bỏ mẹ.

Là thanh niên ko có đạo đức dám đi cua ni cô, làm người ta ko tu nữa, lắm lúc phải đem bỏ tù vì ảnh hưởng đến chốn thánh thần, còn lúc học ở thiếu lâm tự thì bắt trộm heo gà đem nướng, vô đạo đức.

Hỗn láo, nói chuyện với mẹ như 2 đứa bạn cùng nhau chơi đồ hàng zậy.

Nam nhi đại trượng phu nhưng lại sợ vợ kiểu ăn vạ, Tiểu Tiểu sư muội dỗi cái là cạo đầu đi tu luôn, lầy zậy sao chơi???

Nhạc film, trời ơi, nhạc film tới giờ vẫn nhớ như in đó, Téo téo teo tèo téo teo tèo téo teo……..

+Mậu Mậu khùng, đóng film cỡ nào cũng ăn nói với mẹ ruột như là đứa bạn thân zậy, thời đó nổi tiếng nhất chắc phải là câu:

-“Mẹ kính yêuuuuuuuuuuuu!”.

Đa nhân cách, 1 ngu 1 siêu thông minh mà nhân cách nào cũng có gái bu, lúc ngáo ngáo thì có gái hiền, ngoan lúc thông minh thì có gái sắc sảo, tướng ngon lành. Bởi mới thấy, miễn đẹp trai làm gì thấy cũng đúng.

Nhạc film, vẫn là nhạc film, tèo téo gì quên rồi, nhưng ko bao giờ bỏ lỡ lúc bắt đầu film vì sợ ko nghe được nhạc, hồi đó đâu có mạng mẽo phát triển mà nghe đi nghe lại như bây giờ.

+Bất đổng lão sư – GTO phiên bản Đài Loan bá đạo, mê gái, đa tài, cua học sinh, trên tinh thiên văn, dưới tường xúc xắc, cái mẹ gì cũng trùm.

+Zi Tiểu Bảo – kiểu như chọn kịch bản phải hỏi đạo diễn:

-“Có gái xinh đóng ko?? Có được cặp cùng lúc nhiều đứa ko??Có hả, ok bấm máy h lun cũng được!”.

7 vợ, 7 vợ đó, cua gái zậy sao chơi, h mới biết Trương Tây ngày đó cũng là vợ màn ảnh trong này, sau này làm nên mối tình đẹp ngoài đời, h vẫn đẹp dù có nhiều sóng gió, ngưỡng mộ.

Còn nhiều tên lắm: Tôn ngộ không, Trương Quân Bảo – Trương Tam Phong, Tiểu ngư nhi, Đới Xuân Dần…… nhưng dù có là tên nào đi chăng nữa cũng khiến người ta mê đắm mê đuối từ kịch bản đến nhạc film, từ diễn xuất đến phong cách, từ diễn viên nữ đến DIỄN VIÊN NỮ, đứa nào thời đó bảo ko mê thì 1 là nói xạo, 2 là mày mới bị điểm kém môn tập đọc, gì ko liên quan hả?? Thích nói zậy đó, được ko??.

Bài viết chỉ là do vô tình đọc 1 bài báo về mối tình của thanh niên và vợ trên Mương 14 nên tự nhiên bao ký ức đẹp thời nhỏ xíu ùa về, có thằng nào giống mình hồi đó ko nhỉ, chạy về bảo mẹ:

-“Mẹ mẹ, con muốn để đầu trọc như Phương Thế Ngọc!” – ko nhỉ, có thì mới đúng là tuổi thơ dữ dội :3 tại vì, nói thật nhé, chả có ai chơi đầu trọc đẹp hơn thanh niên này đâu :3
Kết nối với tui tại: https://www.facebook.com/DanhChoNuCuoi/