Xin chào, lại là mình Flyy đây!!!
Hôm nay, mình xem lại một tập phim cũ đã xem từ lâu, trong đó có cảnh hai người đối thoại với nhau như thế này:
- "Dạo này cậu có làm gì cho bản thân không?"
- "Ăn cơm với cậu, uống cafe với cậu. tôi làm thế cho mình."
À, thì đó là với những người có tình, nhưng mà bây giờ hãy thử đặt ra câu hỏi cho mình, rằng "dạo này đã làm được gì cho bản thân?" chắc hẳn ai cũng từng thắc mắc, làm sao để tự yêu lấy chính mình, vì chỉ khi làm được như thế thì mới có thể đem lòng đi thương người khác?
Mình trước nhé, đầu tiên mình sẽ trả lời được câu hỏi trên kia đã. Đi ăn một món ngon cùng bạn bè hoặc đi một mình cũng được, không sao cả, tự mua cho mình một thứ gì đó yêu thích như là một đôi giày mới chẳng hạn hay một cái quần, cái áo, cũng có thể là học thêm những điều mới mẻ, ví dụ như học đàn, học vẽ, học ngoại ngữ hoặc có thể nếu đang là người "có tình", thì chỉ đơn giản là nói chuyện với ai đó mỗi ngày, đem lại niềm vui cho đối phương và cho mình, chỉ cần thế thôi. Cũng đơn giản mà nhỉ? tức là khi làm điều gì đó khiến bản thân vui vẻ và hạnh phúc thì có nghĩa là đang "làm gì đó cho mình" rồi đó.
Thực ra tự yêu lấy bản thân không khó, nhưng mà không phải ai cũng làm được, vì đang bận yêu người khác nhiều hơn mà tạm thời quên mất thôi. thế giới này thì rộng lớn mà con người thì nhỏ bé, trái tim không đủ sức để chống đỡ quá nhiều thứ đâu.
Vì thế nên khi nào tự đưa ra cho mình câu trả lời hợp lí cho câu hỏi trên kia, thì chắc là cậu đã bắt đầu tự yêu lấy chính mình rồi đó.
Chúc mọi người luôn hạnh phúc và luôn vui!!!